News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách xử lư cực hay của con dâu thời đại mới
Click image for larger version

Name:	dai-chien-me-chong-nang-dau-trong-can-nha-40m2.jpg
Views:	0
Size:	76.9 KB
ID:	1219822  
Mâu thuẫn mẹ chồng- nàng dâu là vẫn đề muôn thuở. Nhưng xử lư mâu thuẫn thế nào mới là vấn đề. Cuộc đại chiến với mẹ chồng của nàng dâu này được thực hiện như thế nào?

Tôi đă phải từng trải qua cảnh mẹ chồng nàng dâu khắc nghiệt. Đến nỗi vợ chồng tôi phải chuyển ra khỏi nhà, đi thuê trọ.

Mẹ chồng quy tiền công 5 tháng chăm cháu thành máy giặt 10 triệu
Mẹ chồng ra trông con: Tôi vừa phải 'hầu hạ' vừa phải trả tiền
Căn nhà chồng tôi chật đến nỗi đi đâu cũng đụng bàn, đụng ghế. Pḥng ăn của cả nhà cũng là chỗ sinh hoạt, pḥng thờ và pḥng ngủ cách nhau bởi tấm ván ép lửng.

Pḥng ngủ vợ chồng tôi được che chắn bởi tấm màn mỏng. Tấm ga giường cưới bị đứt chun nên lệch lên, lệch xuống. Vậy mà ba chồng tôi luôn nói tôi lấy chồng như "chuột sa hũ nếp", sung sướng v́ không phải ở nhà trọ. Tôi nghe thấy buồn nhưng cũng chỉ im lặng.

Từ ngày về làm dâu, tôi đă cố gắng ăn ở biết điều, đối xử tốt nhất với ông bà có thể. Tôi dậy sớm mua đồ ăn sáng, mua sữa rồi pha sẵn cho ông bà. Bà đi mổ mắt tôi xin nghỉ phép chở bà đi và chăm nom bà ở bệnh viện.

Trong khi chị chồng được nghỉ nhưng không đoái hoài ǵ đến mẹ. Nhưng cuối cùng, chỉ v́ chị chồng và chồng tôi mâu thuẫn, cả nhà chuyển sang đổ lỗi cho tôi. Họ nói v́ tôi mà chồng tôi mới khúc mắc với chị chồng. Cuối cùng vợ chồng tôi phải ra thuê nhà trọ ở riêng v́ bị chỉ trích là "con cái bất hiếu".

Tôi nói với chồng: "Chúng ta ở riêng th́ anh c̣n mẹ, c̣n vợ c̣n nếu ở chung th́ xác định mất vợ" nên chồng tôi cũng chiều theo vợ.

Chồng tôi cố gắng thuê nhà ở gần ông bà để tiện chạy qua lại. Vợ chồng tôi cũng trích tiền lương ra một ít để gửi biếu mẹ chồng ăn uống, sinh hoạt.Ảnh: thebetterindia
Hai năm sau, tôi có thai nhưng bị thai lưu, phải bỏ. Mẹ chồng tôi nói với bà con hàng xóm là tôi tự ư phá thai. Mọi người trách tôi: "Sao làm vậy?". Vừa mất con vừa bị trách móc, tôi vẫn không giải thích ǵ nhiều chỉ im lặng chịu đựng. Tôi cũng chẳng muốn hỏi bà sao đi nói với mọi người sai sự thật.

Một năm sau, tôi có thai lần nữa. 3 tháng đầu, tôi có nguy cơ sảy thai, mẹ chồng tôi cũng chẳng tới thăm hỏi. Bà chỉ suốt ngày hỏi chồng tôi đâu sao không qua nhà.

Thời gian này, chồng tôi ở nhà ba mẹ nhiều hơn ở với vợ. Tôi mang thai được 8 tháng bị huyết áp cao, nước ối ít, bác sĩ dặn ḍ tôi cẩn thận v́ có khả năng sinh non.

Chồng tôi cũng chẳng lo lắng ǵ mà c̣n cùng mẹ chồng và chị gái đi về quê suốt một tuần lễ. Cũng may tôi có bạn bè và đồng nghiệp xung quanh sẵn sàng giúp đỡ tôi khi gặp khó khăn khiến tôi bớt lo lắng.

Khi sinh con, tôi cũng xác định không nhờ ông bà nội chăm cháu. Sau khi nghỉ sinh 6 tháng theo chế độ, tôi cho bé đi nhà trẻ, trộm vía bé dễ ăn dễ ngủ. Những lúc bé ốm, nằm viện, tôi xin nghỉ phép trông bé, tuyệt nhiên không nhờ vả nhà nội.

Khi tôi có kế hoạch đi công tác xa, tôi nhờ bà ngoại cháu lên trông hộ vài ngày. Nếu ngoại bận th́ tôi hủy chuyến công tác. Tôi nghĩ con ḿnh sinh ra th́ ḿnh phải tự lo. Nếu con dâu nhờ ba mẹ được th́ tốt, không nhờ được th́ ḿnh cố gắng tự sắp xếp.

Nếu nhờ mà ông bà vui vẻ nhận lời, ḿnh không ngại. Nhưng nếu ông bà miễn cưỡng không nên nhờ nữa, sẽ thêm rắc rối, khó xử cho cả hai bên.

Thời gian sau, tôi và chồng gom góp được ít tiền rồi vay mượn thêm mua đất, xây nhà. Việc này vợ chồng tôi không nhờ đến trợ giúp của 2 bên nội ngoại. Nhưng mẹ chồng tôi lại đi tung tin với hàng xóm là cho vợ chồng hơn 100 triệu mua đất.

Tôi cũng chỉ nhẹ nhàng bảo: "Ông bà già rồi làm ǵ có tiền mà cho con cái". Tôi cũng không đôi co, chất vấn bà.

Thật sự bà có tính hay nói dối, đến nỗi chị chồng tôi phát bực v́ tính nói dối của bà. Nên chuyện bà nói dối mọi người tôi không cho tiền bà, sống ích kỷ... tôi đều nhẫn nhịn.

Giờ tôi cảm thấy rất thoải mái với cuộc sống hiện tại. Tôi chẳng phụ thuộc, mắc nợ nhà chồng. Bởi vậy bà cũng không có lư do ǵ để bắt bẻ, làm khó tôi. Gia đ́nh chồng tôi cũng không c̣n gay gắt, làm khó dễ với tôi nữa

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-16-2018
  Reputation: 10085


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 35,039
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dai-chien-me-chong-nang-dau-trong-can-nha-40m2.jpg
Views:	0
Size:	76.9 KB
ID:	1219822  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 2,895 Times in 2,651 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 36 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 574

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07893 seconds with 12 queries