News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  AustraliaF Resize Những lư do v́ sao các chuyên gia khẳng định máy bay MH-370 rơi ở Ấn Độ Dương và là tự sát
Click image for larger version

Name:	mh370tusat.gif
Views:	0
Size:	1,002.3 KB
ID:	1219302   Click image for larger version

Name:	mh370-2_zoot.jpg
Views:	0
Size:	83.9 KB
ID:	1219303  
Những lư do v́ sao các chuyên gia khẳng định máy bay MH-370 rơi là do tự sát và ở Ấn Độ Dương.

Đài Fox News ngày 15.5.2018 đưa tin các chuyên gia hàng không vừa đi đến kết luận rằng cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah trên chuyến bay MH-370 của hăng hàng không Malaysia Airlines đă cố t́nh tự sát.

Thảo luận trên Đài 9 News Australia, các chuyên gia cho rằng cơ trưởng người Malaysia đă có ư đưa máy bay thoát khỏi tầm radar để tự sát.
“Ông ấy cố ư tự sát, và thật bất hạnh là giết luôn tất cả những người trên chuyến bay”, theo ông Larry Vance, cựu điều tra viên cao cấp của Ban An toàn Giao thông Canada.

Theo phi công Simorn Hardy có nhiều kinh nghiệm lái máy bay Boeing 777, cơ trưởng Shah đă cắt mọi hệ thống liên lạc, bay qua lại giữa không phận Malaysia, Thái Lan, và c̣n bay qua quê hương Penang của ông để “từ biệt”.


V́ sao lại chắc chắn đă rơi ở Ấn Độ Dương?
Ngày 5/8/2015, một mảnh vỡ thuộc phần cánh máy bay được t́m thấy ở đảo La Réunion hé lộ nhiều thông tin quan trọng về chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines.

Sau hơn 4 giờ giám định mảnh vỡ t́m thấy tại đảo La Réunion, lănh thổ hải ngoại của Pháp ở Ấn Độ Dương, nhóm chuyên gia quốc tế (Malaysia, Mỹ, Pháp, Trung Quốc và Úc) đă đưa ra những kết luận đầu tiên.

Tờ Le Figaro dẫn lời Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố trong cuộc họp báo vào rạng sáng 6.8.2015 : “Nhờ cuộc điều tra của các chuyên gia quốc tế, 515 ngày sau khi máy bay mất tích, tôi thông báo rằng mảnh vỡ được t́m thấy là của máy bay Boeing 777 số hiệu MH370. Hiện chúng tôi đă có các bằng chứng cho thấy máy bay này rơi ở Ấn Độ Dương”.

Từ khi ḍng máy bay Boeing 777 được đưa vào sử dụng cách đây 20 năm chỉ có 3 chiếc gặp thảm họa hàng không và chỉ có chuyến bay của Malaysia Airlines là gặp nạn ở nam bán cầu, theo Le Figaro. Ngoài ra, các linh kiện máy bay thường có mă số để truy xuất xứ và lớp sơn bên ngoài máy bay của mỗi hăng cũng có những điểm đặc trưng riêng. Đây là lư do chỉ sau 4 tiếng giám định trong ngày đầu tiên, các chuyên gia đă truy được chủng loại máy bay của mảnh vỡ và t́m thấy các chứng cứ để gần như chắc chắn 100% nó thuộc MH370.


V́ sao lại tự sát?
Chiếc máy bay Boeing 777, chuyến bay số hiệu MH370, đă mất tích một giờ sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur (Malaysia) vào sáng 8.3.2014. Radar quân sự lần cuối phát hiện được nó trên vùng biển Andaman. Đến nay, không ai biết chính xác điều ǵ đă xảy ra cho chiếc máy bay cùng 239 người bên trong. Theo các phân tích từ tín hiệu vệ tinh, máy bay được phát hiện lần cuối trên khu vực Ấn Độ Dương, tại vùng biển xa xôi hẻo lánh và rất sâu.

Trong chương tŕnh “60 Minutes Australia” quy tụ một nhóm các chuyên gia về hàng không dân dụng thế giới, có ư kiến nêu ra là vụ mất tích đầy bí ẩn của chiếc máy bay MH370 là một hành vi gây ra tội ác của viên phi công lăo luyện Zaharie Ahmad Shah lái chuyến bay đó.

Nhà điều tra các vụ rơi máy bay kỳ cựu Larry Vance nhận xét: “Tôi tin người phi công đó đă tự tử và điều khiển máy bay tới một địa điểm hẻo lánh nhất đến mức nó biến mất hẳn. Không may, ông ta cũng đă sát hại mọi người trên chuyến đi đó, và ông ta cố t́nh làm như vậy”.

Theo Simon Hardy – một hướng dẫn viên đồng thời là một phi công có nhiều năm kinh nghiệm lái chiếc Boeing 777, Cơ trưởng Zaharie cố ư không để hệ thống radar quân sự của Malaysia và Thái Lan phát hiện khi bay dọc biên giới hai nước này.

“Khi chiếc máy bay đi qua Thái Lan và Malaysia, nó bay dọc theo đường biên giới, bay qua lại trong vùng không phận hai nước, ra vào liên tục. Điều này khiến cho trạm kiểm soát hai nước đều không chú ư tới chiếc máy bay bí ẩn. Nếu như tôi được giao nhiệm vụ làm cho một chiếc Boeing 777 biến mất trên hệ thống radar, đây là điều chính xác tôi sẽ làm”.

Sau khi tái hiện lại đường bay thực sự của chiếc MH370, chuyên gia Hardy c̣n tiết lộ thêm một chi tiết gây sốc chưa thể lí giải nổi, là Cơ trưởng Zaharie đă từng điều khiển máy bay quay lại quê hương ông ta ở Penang.

“Tôi đă dành nhiều thời gian suy nghĩ, về lí do kỹ thuật trong lần quay đầu này là ǵ. Và sau hai tháng, tôi đă có câu trả lời. Có người nh́n ra khỏi cửa sổ. Có thể là một lời chào từ biệt xúc động đối với quê nhà ḿnh”, Hardy giải thích.

Trước đó, có nhiều nghiên cứu cho rằng chiếc MH370 đă cắm đầu thẳng xuống biển một cách không kiểm soát. Tuy nhiên, các chuyên gia trong chương tŕnh 60 Minutes lại bày tỏ quan điểm khác.

Chuyên gia Vance tin rằng phần lớn thân máy bay vẫn c̣n nguyên vẹn và máy bay MH370 được cho là đă hạ cánh một cách có kiểm soát. “Nếu chúng ta không t́m thấy máy bay trong khu vực t́m kiếm, th́ chỉ có một kết luận là đă t́m sai khu vực”, cựu Giám đốc Cơ quan An toàn Giao thông Australia Dolan thừa nhận.

Chuyên gia hàng không quốc tế John Cox cho biết: “Khi nh́n vào lịch sử các vụ tai nạn hàng không thương mại, chúng ta luôn t́m thấy máy bay”.

Cuộc t́m kiếm mới chiếc máy bay MH370 trong năm 2018 bắt đầu từ tháng 1 vừa qua và dự kiến kết thúc vào giữa tháng 6. Ông Cox hi vọng sẽ sớm t́m được mảnh vỡ máy bay.

Cựu Giám đốc Dolan xúc động: “Có gia đ́nh của 239 người trên chuyến bay đó vẫn chưa có câu trả lời chuyện ǵ đă xảy ra với người thân yêu của họ. Tôi vẫn đang tích cực t́m cho ra chiếc máy bay đó”.
Chiếc máy bay đang ở đâu?
Khả năng lớn nằm dưới đáy Ấn Độ Dương hoặc vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Tây của Australia.


Tại sao hệ thống liên lạc của máy bay bị vô hiệu hóa?
Thiết bị truyền phát tín hiệu của máy bay, có chức năng liên lạc với mặt đất, đă bị tắt khi máy bay bay từ vùng từ kiểm soát không lưu của Malaysia sang vùng không lưu của Việt Nam.

Dường như không có lời giải thích hợp lư cho điều này. Một số chuyên gia hàng không cho rằng quyết định làm như vậy của phi công là "bất thường". Việc tắt thiết bị liên lạc là có chủ ư, có thể là các phi công hoặc một “người lạ” đă làm điều này.

Trên thực tế, không ai biết rơ điều này và cùng với việc không t́m được hộp đen của máy bay, chúng ta có thể sẽ không bao giờ biết những khoảnh khắc cuối cùng trong buồng lái.


Máy bay bị không tặc?
Kể từ sau vụ khủng bố tại Mỹ ngày 11/9, buồng lái máy bay được trang bị cửa chống đạn để ngăn các vụ cướp máy bay. Chắc chắn không ai có thể vào buồng lái khi những cánh cửa này đă được đóng lại. Hơn nữa, trong trường hợp máy bay bị cướp, các phi công có thể đă yêu cầu cứu nạn.

Toàn bộ vụ việc là do sự cố?
Cũng có thể sự biến mất của chuyến bay MH370 là do hàng loạt sự cố làm vô hiệu hóa các bộ phận của máy bay. Nhưng khả năng này rất nhỏ, chỉ có đến 1/1 tỷ phần trăm.

Hành khách trên máy bay có biết điều ǵ đang xảy ra?
Đây là câu hỏi khó trả lời nhất, v́ sao một chuyến bay mang tới hơn hai trăm người lại không một ai quan tâm và đặt lư do v́ sao máy bay lại quay lại mà không đi theo lịch tŕnh tới Trung Quốc.

Điều ǵ đă khiến họ im lặng và cùng với toàn bộ phi hành đoàn lẫn cả MH-370 bay một ṿng rồi rơi xuống biển.

Khả năng họ đă bị ngất. Nhưng v́ sao ngất? Khà năng lớn họ lịm đi v́ thiếu ôxy.

Người ta ước tính rằng máy bay vẫn có đủ nhiên liệu để bay thêm 2.200 dặm (3.540 km) tính từ vị trí cuối cùng trước khi các thiết bị liên lạc bị tắt.

"Cơ trưởng chiếc máy bay MH370 của hăng Malaysia Airlines đă lái nó về phía Penang (Malaysia), lập tŕnh lại Hệ thống điều khiển chuyến bay (FMS) bay đến Ấn Độ Dương để tự tử", theo nhận định của một phi công có 26.000 giờ bay, Byron Bailey.

Ông Bailey viết: “Ai đă lập tŕnh lại Hệ thống điều khiển chuyến bay? Đố ai t́m được một cơ trưởng B777 nào có câu trả lời khác, bởi chỉ một phi công trên máy bay đủ tŕnh độ để điều chỉnh bằng tay vĩ độ và kinh độ trên Hệ thống điều khiển chuyến bay (FMS) trong bối cảnh không có một đường bay nào dẫn đến nam Ấn Độ Dương”.

Cơ trưởng đă cẩn thận cho chiếc Boeing đáp xuống mặt nước và để nó ch́m xuống đáy biển trong t́nh trạng nguyên vẹn. Bailey cho biết trên máy bay luôn có 2 phi công, nhưng thường chỉ một người có khả năng làm tất cả những chuyện kể trên: Cơ trưởng. “Chính v́ vậy, tất cả gợi ư đây là một vụ tự tử có chuẩn bị trước”, ông kết luận.

Bailey cũng nhận định: “Tất cả mọi phi công thành thạo và giàu kinh nghiệm đều tin rằng MH370 không vỡ tung, và v́ vậy đây không phải là một tai nạn bí ẩn. Tôi tin rằng MH370 đang nằm ở nơi tối tăm nhất trên thế giới này, lạnh lẽo, xa xôi và đơn độc ở độ sâu 6.500 mét”.

Việc khẳng định phi cơ trưởng tự sát là cao nhưng tới nay, người con gái của ông khẳng định ông không để lại thư di chúc và ông không có biểu hiện tự sát trước chuyến bay.

Chỉ chừng nào t́m thấy MH370, màn bí mật mới được hé lộ !!!

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 05-15-2018
  Reputation: 10575


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 4,873
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	mh370tusat.gif
Views:	0
Size:	1,002.3 KB
ID:	1219302   Click image for larger version

Name:	mh370-2_zoot.jpg
Views:	0
Size:	83.9 KB
ID:	1219303  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 9,793
  Thanked 6,147 Times in 2,357 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 133 Post(s)
  Rep Power: 5 Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1723

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09742 seconds with 12 queries