News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do người Việt tại Mỹ quyết liệt ủng hộ Dư Luật SB 895
Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	79.4 KB
ID:	1219209   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	93.2 KB
ID:	1219210   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	81.1 KB
ID:	1219211   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	70.7 KB
ID:	1219212  

VBF-Lư do người Việt tại Mỹ đă họp đông đủ với sự có mặt của NS Janet Nguyễn v́ Dự Luật SB 895. Vậy Dự Luật này có ư nghĩa ǵ sao quan trọng đến mức như vậy. Cộng đồng người Việt đến rất đông và đều có thêm cờ vàng 3 sọc.

Dưới đây là phần chính của lá thư báo chí được gởi từ văn pḥng của Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại Garden Grove chiều thứ Hai.

Trong tinh thần bày tỏ sự ủng hộ tuyệt đối cho Dự Luật SB 895 của Nghị Sĩ Janet Nguyễn, hơn 500 cư dân khắp California đă đến thủ phủ Sacramento để kêu gọi Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện California ủng hộ dự luật lịch sử này. Sự ủng hộ của các thành viên cộng đồng, cựu chiến binh, văn hào nhân sĩ, lănh đạo cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, và cư dân khắp nơi trong tiểu bang chứng minh tầm quan trọng đặc biệt của dự luật này rất cần thiết v́ Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện là nơi sẽ quyết định cho tương lai của Dự Luật SB 895 trong ṿng hai tuần lễ tới đây. Ủy ban này sẽ có đến ngày 25 tháng Năm, 2018 để quyết định sẽ ủng hộ SB 895 hay không, và cho phép dự luật được đệ tŕnh vào Phiên Họp Khoáng Đại Thượng Viện để bỏ phiếu hay không.


Người Việt từ các cộng đồng San Diego, Quận Cam, và San Jose đă ngồi kín hai tầng của pḥng họp của Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện để ủng hộ Dự Luật SB 895 được thảo luận vào sáng thứ Hai, 14 tháng Năm, tại ṭa nhà quốc hội California. Năm nghị sĩ trong ủy ban sẽ có đến ngày 25 tháng Năm, 2018 để quyết định có nên đưa dự luật này vào Phiên Họp Khoáng Đại Thượng Viện để bỏ phiếu hay không. (H́nh cung cấp)

Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện, bao gồm bảy thành viên, có trách nhiệm xem xét ảnh hưởng tài chính của các dự luật. Trong trường hợp Dự Luật SB 895 này, ủy ban sẽ xem xét các chi phí tốn kém để khởi đầu Chương Tŕnh Giảng Dạy mà dự luật này đề nghị. Thông thường Ủy Ban Chuẩn Chi rất hiếm khi được nghe trực tiếp những ư kiến từ cư dân v́ vấn đề nhạy cảm của tài chánh là trọng tâm của ủy ban này. V́ vậy, buổi điều trần hôm nay với rất đông cư dân là một sự kiện vô cùng quan trọng và rất đặc biệt cho Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện.


Một người bên phải đang phát biểu, trong khi Nghị Viên Phát Bùi và Nghị Sĩ Janet Nguyễn đang lắng nghe. (H́nh cung cấp)

Là tác giả của Dự Luật SB 895, Nghị Sĩ Janet Nguyễn là người đầu tiên phát biểu trước Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện, và đă kêu gọi đồng viện của bà hăy nh́n sâu rộng của sự lợi ích hơn là vấn đề chi phí tài chánh, và nên để tâm vào giá trị lịch sử và giáo dục của dự luật này cho tương lai và thế hệ trẻ. Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng đă đệ tŕnh cho ủy ban hơn 6,900 chữ kư đă kư ủng hộ Dự Luật SB 895. Sau bài diễn văn phát biểu của Nghị Sĩ Janet Nguyễn là phần phát biểu của hàng trăm cư dân, trong đó có các cựu chiến binh, các nhà lănh đạo cộng đồng, và văn hào nhân sĩ, đă thay phiên nhau lên tiếng phát biểu sự ủng hộ của dự luật này. Tất cả những ư kiến này đă được các thành viên Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện ghi nhận để xem xét khi họ quyết định bỏ phiếu chuẩn thuận thông qua dự luật này hay không.

“Tôi và toàn thể nhân viên văn pḥng đă tích cực làm việc liên tục để dự luật này đạt được kết qủa trong Quá Tŕnh Lập Pháp,” Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi mong rằng sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng người Việt khắp nơi đối với dự luật này, sẽ giúp đồng viện của tôi hiểu rỏ tầm quan trọng của Dự Luật SB 895.”

Để Dự Luật SB 895 được Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện chuẩn thuận thông qua vào ngày 25 tháng Năm, Nghị Sĩ Janet Nguyễn tha thiết kêu gọi cư dân khắp nơi tiếp tục lên tiếng ủng hộ dự luật này bằng cách kư vào bản kiến nghị trên trang mạng http://baovecongdong.com hay gọi điện thoại vào văn pḥng (714) 741 -1034, xin kư trước 5 giờ chiều ngày 24 tháng Năm, hầu các chữ kư này sẽ được thu thập và đệ tŕnh cho Ủy Ban Chuẩn Chi Thượng Viện trước ngày họ quyết định tương laí của Dự Luật SB 895.


Đồng hương từ các cộng đồng tụ tập bên ngoài ṭa nhà quốc hội tiểu bang. (H́nh cung cấp)

Vào tháng trước, cuộc vận động cho Dự Luật SB 895 tại Ủy Ban Điều Trần Giáo Dục Thượng Viện rất thành công với hơn 75 thành viên trong cộng đồng đă chia sẻ sự ủng hộ cũng như những lư do tại sao dự luật này rất quan trọng cho người Việt nói riêng và cho tương lai thế hệ trẻ khắp California nói chung. Trong những chia sẻ cũng như phát biểu sự ủng hộ bao gồm những mẩu chuyện của các cựu chiến binh, thành viên gia đ́nh tử sĩ, những bộ nhân và thuyền nhân đă chính họ trải qua những kinh nghiệm. Chính v́ sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng đă chứng minh tầm quan trọng của Dự Luật SB 895, v́ vậy, tất cả thành viên Ủy Ban Điều Trần Giáo Dục Thượng Viện đă đồng bỏ phiếu chuẩn thuận.

Dự Luật SB 895 đă được đệ tŕnh vào Tháng Giêng, 2018, đ̣i hỏi thiết lập Chương Tŕnh Giảng Dạy mô h́nh để các học khu khắp California có thể tiếp cận khi giảng dạy về Cuộc Chiến Việt Nam Cộng Ḥa, Thời Hậu Chiến, và những đau thương trên con đường đi t́m Tự Do. Dự Luật SB 895 đ̣i hỏi Chương Tŕnh Giảng Dạy bao gồm những truyền khẩu của nhân chứng, những tài liệu viết của các nhân chứng về những kinh nghiệm trải qua của các Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa, các Bộ Nhân, và các Thuyền Nhân.


Trong khi các đồng hương đang lắng nghe, nữ Nghị Sĩ Janet Nguyễn (bên trái) tŕnh bày về lư do tại sao ủy ban nên thông qua Dự Luật SB 895 để cuộc chiến Việt Nam và hành tŕnh t́m tự do của người tị nạn được giảng dạy trung thực hơn trên khắp tiểu bang California. (H́nh cung cấp)

“Kể từ khi đắc cử vào Thượng Viện Tiểu Bang năm 2014, tôi luôn mong muốn thực hiện những công việc quan trọng cho tương lai thế hệ trẻ như nâng cao các chương tŕnh giáo dục và Dự Luật SB 895 này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Dự Luật SB 895 sẽ giúp các con em của chúng ta học hỏi một cách trung thực về Cuộc Chiến Việt Nam và kinh nghiệm đau thương của Người Tỵ Nạn Việt Nam,” Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Chúng ta cần phải tiếp tục lên tiếng để bảo đảm rằng Dự Luật SB 895 này được đạt kết qủa trở thành đạo luật ban hành.”

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 05-15-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	79.4 KB
ID:	1219209   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	93.2 KB
ID:	1219210   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	81.1 KB
ID:	1219211   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	70.7 KB
ID:	1219212  

  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,221 Times in 2,603 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1136

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10352 seconds with 12 queries