News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô gái Việt ̣a khóc v́ bạn trai bỏ việc để được cưới
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	160.2 KB
ID:	1219155   Click image for larger version

Name:	6.1.jpg
Views:	0
Size:	135.7 KB
ID:	1219156   Click image for larger version

Name:	6.2.jpg
Views:	0
Size:	117.5 KB
ID:	1219157  
Sau 3 năm yêu, Lương Bích Hà, 27 tuổi và Sze Kiet, 26 tuổi đă về chung một nhà trong đám cưới hồi tháng 2 vừa qua. Thật không thể ngờ rằng bao thử thách họ đă vượt qua để được bên nhau v́ t́nh yêu mà vẫn giữ được công việc tốt.

Giây phút Sze Kiet nói sẽ bỏ việc, chứ không thể để mất cô, Hà ̣a khóc và nhận ra ḿnh đă ích kỷ nhường nào.

Cuối năm 2014, đang là một biên tập viên truyền h́nh, Bích Hà quyết định nghỉ việc đi du học ngành truyền thông tại Malaysia. Học bổng Hà giành được chỉ có tiền học phí, cô sinh viên 23 tuổi phải tự bươn chải nhiều việc để có tiền sinh hoạt, trong đó có 1,5 năm làm dọn vệ sinh trường học.


Hà hiện làm truyền thông tại Malaysia, c̣n chồng cô cứ một, hai tuần sẽ từ biển về đất liền với vợ. Ảnh: NVCC.

Cô gái quê Quảng Nam giấu nhẹm những vất vả của ḿnh, mỗi cuộc gọi về nhà, Hà đều kể về một cuộc sống sinh viên màu hồng. Nhưng trong thâm tâm, cô quyết tâm học thật nhanh để về nước. “Ngay cả trong giấc mơ tôi cũng nghĩ ḿnh sẽ quay trở về để lại trở thành một cô biên tập viên, được theo đuổi đam mê, được làm điều ḿnh thích”, Hà bộc bạch.

Chàng kỹ sư dầu khí Sze Kiet xuất hiện trong cuộc đời Hà khi cùng sinh hoạt một nhà thờ, cùng tham gia các hoạt động từ thiện, chơi thể thao. Ấn tượng của Hà dành cho Kiet “mờ nhạt”, v́ cô chỉ coi anh như là một người rất nhiệt t́nh giúp đỡ sinh viên Việt Nam. Những lần Hà làm đồ ăn vặt bán, Kiet luôn đi ship hàng giúp cô.

“Cuộc sống phải gồng ḿnh mạnh mẽ làm tôi quá mỏi mệt. Áp lực học ra trường trước thời hạn, áp lực kiếm tiền… đă có lúc khiến tôi bật khóc. Chính những lúc yếu mềm, anh đă đến bên động viên tôi. Tôi dần cảm nhận anh ấy không phải là cậu em, mà như một người đàn ông”, Hà tâm sự.

Với Sze Kiet, thời mới quen anh luôn cảm mến Hà v́ cô rất chăm chỉ, nghị lực. Kỳ nghỉ năm 2015, anh cùng vài người bạn theo Hà sang Việt Nam chơi. Những ngày được cô dẫn đi đây đó, sự cảm mến trong Kiet nảy nở thành t́nh yêu. Sau chuyến bay về nước, anh nhắn tin cho cô “I miss you” và từ đó hai người bắt đầu t́m hiểu.

Tính chất công việc của Kiet thường xuyên phải ra biển. Lúc yêu rồi, anh luôn thấy bí bách trước lịch làm việc kín đặc, một đến hai tuần mới được gặp bạn gái. “Có lần tôi bị bệnh. Anh ấy điện thoại nói mở cửa sổ pḥng ra đi, tôi tưởng anh ấy đùa v́ ở ngoài biển không phải tự nhiên mà về được. Thế mà anh ấy xin một chuyến trực thăng về gấp để nấu ăn và chăm sóc cho tôi”, Hà cảm kích kể.

T́nh yêu ngày một lớn, nhưng khát khao được về Việt Nam làm việc c̣n lớn hơn trong Hà. Để rồi, cô vẫn cất bước ra phi trường, dù nh́n thấy Kiet lau nước mắt tiễn ḿnh. “Tôi từng vài lần khuyên ở lại, nhưng quyết tâm của cô ấy quá lớn”, Sze Kiet nói. T́nh yêu gần hai năm qua không hẳn dài nhưng sâu đậm trong anh. Từ lúc bạn gái về nước, anh như mất đi “một nửa linh hồn”.


Cô gái Việt đam mê công việc và một ḷng muốn về Việt Nam, nên đă có thời điểm chuyện t́nh yêu của họ tưởng như tan vỡ. Ảnh: NVCC.

Với tấm bằng quốc tế về truyền thông, Bích Hà dễ dàng xin vào một công ty lớn ở Sài G̣n. 6 tháng tiếp theo ở quê nhà, Hà bù đầu trong công việc yêu thích. Nhiều bữa đi làm về mệt, thấy số điện thoại Malaysia gọi nhỡ, cô cũng quên mất gọi lại cho anh.

Nỗi sợ đánh mất cô ngày một choán tâm trí Kiet. “Anh chọn em, nếu em không muốn quay lại Malaysia cũng không sao, anh sẽ về Việt Nam với em. Mặc dù ở đây anh có thể lo được hết cho em, nhưng v́ anh đă chọn em rồi th́ anh sẽ không bao giờ từ bỏ”, anh dốc hết tâm can thổ lộ.

Ở đầu dây bên kia, Hà ̣a khóc. “Cuộc gọi của anh khiến tôi nhận ra vị trí của ḿnh trong ḷng anh ấy. Anh cũng như tôi có đam mê, nhưng anh đă dám bỏ công việc mơ ước để chọn tôi”, Hà nói.

Hơn một tháng tiếp theo, Kiet báo cáo cấp trên nghỉ việc và t́m cách chuyển việc về Việt Nam. Hà cũng để ư t́m mua nhà chuẩn bị cho cuộc sống mới của họ. Kế hoạch đang trên đà thực hiện th́ Hà đột ngột dừng lại, quyết định bản thân sẽ là người hy sinh, v́ không muốn bạn trai bỏ đi tiền đồ tươi sáng.

Sze Kiet hồi tưởng: “Hà sống lư trí và bướng. Khi cô ấy về Việt Nam, tôi đă nghĩ cô ấy không bao giờ thay đổi ư định. Cho đến một buổi tối Hà gọi điện bảo: ‘Để em quay lại’, lúc đó tôi đă không thể tin được”. Lần đó, anh cũng khóc.

Tháng 2/2017, Hà quay lại Malaysia. Ngày đón bạn gái sang, Sze Kiet hứa với bố mẹ nàng rằng: “Cho chúng con một năm ổn định công việc, rồi chúng con sẽ làm đám cưới”.


Chàng trai Malaysia ngỏ lời cầu hôn cô gái Việt bằng cách bí mật đặt nhẫn và một tờ giấy bên cửa sổ. Ảnh: NVCC.

Một buổi sáng tháng 9/2017, Kiet để một mẩu giấy và chiếc nhẫn mở sẵn trên khung cửa sổ. “You’re the best present that God have given me. Therefore, I would like to embark this life journey with you in Christ. Will you marry me?”. T́nh yêu không cần phải làm màu, chính là cảm giác b́nh dị người đàn ông này mang lại. Cô gái Việt thấy may mắn v́ đă không bỏ lỡ.

Họ lên kế hoạch kết hôn ngay sau đó khi mọi yếu tố đă đủ chín muồi.

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-15-2018
  Reputation: 10058


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 35,454
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	160.2 KB
ID:	1219155   Click image for larger version

Name:	6.1.jpg
Views:	0
Size:	135.7 KB
ID:	1219156   Click image for larger version

Name:	6.2.jpg
Views:	0
Size:	117.5 KB
ID:	1219157  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 15
  Thanked 2,302 Times in 2,096 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 36 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 727

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08791 seconds with 12 queries