News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tai nạn thảm khốc tại Canada: hung thủ ghét phụ nữ?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	209.8 KB
ID:	1209671  
VBF-Tai nạn thảm khốc tại Canada thực ra là có chủ ư của một hung thủ mặt lạnh. Theo đó người này trong nhà không giao du. Được cho rằng người này ghét phụ nữ nên đă gây ra tội ác. Trong những nạn nhân có người Nam Hàn và Jordan.


Một em trai đang viết một thông điệp ngày thứ Ba, tại địa điểm xảy ra vụ tấn công bằng xe van mà nay trở thành nơi tưởng niệm dành cho 10 nạn nhân bị tông thiệt mạng trước đó một ngày. Hầu hết nạn nhân, kể cả 14 người khác bị thương, là phụ nữ. Thế nên nghi can Alek Minassian, 25 tuổi, bị nghi là ghét phụ nữ. (Cole Burston/ Getty Images)

TORONTO – Nhà chức trách Canada hôm thứ Ba cho biết, đa số các nạn nhân thiệt mạng trong vụ xe van lao lên lề đường ở Toronto đều là phụ nữ, và trong các nạn nhân có cả công dân Jordan và Nam Hàn. Một số các nạn nhân đă được công bố danh tính bao gồm cô Anne Marie DAmico, 30 tuổi, làm việc cho hăng đầu tư Invesco có trụ sở gần nơi xảy ra vụ tấn công. Một người khác là Munair Najjar, công dân Jordan, đang đến Toronto thăm gia đ́nh. Ṭa đại sứ Jordan tại Ottawa đang liên lạc với gia đ́nh Najjar.

Trường Seneca College cũng cho biết một nữ sinh viên của trường đă thiệt mạng, nhưng từ chối tiết lộ danh tính v́ lư do riêng tư. Hai sinh viên khác của trường này cũng bị thương nhẹ trong vụ tấn công, và không cần chữa trị y tế. Hai người Nam Hàn cũng thiệt mạng trong sự việc, và một người thứ ba bị thương. Danh tính những người này chưa được công bố.

Cũng vào sáng thứ Ba, nghi can Alek Minassian đă tŕnh diện trước ṭa tại Toronto với gương mặt vô cảm. Kẻ này bị truy tố 10 tội giết người, và 14 tội âm mưu giết người, theo Sở cảnh Toronto. Minassian bị bắt vào thứ Hai, sau khi lái xe van lao lên lề đường, giết chết 10 người và làm 14 người khác bị thương. Minassian sẽ ra ṭa lần 2 vào ngày 10 tháng 5.

Minassian không có hoạt động nhiều trên mạng xă hội, và bài đăng duy nhất của kẻ này trên Facebook là bài viết nhắc đến vụ nổ súng năm 2014 tại Isla Vista, California. Trong sự việc khi đó, Elliot Rodger, 22 tuổi, đă giết 6 người và làm nhiều người khác bị thương gần trường UC Santa Barbara, sau đó tự sát trong xe. Trang Facebook của Minassian đă bị xóa không lâu sau vụ tấn công hôm thứ Hai.

Quân đội Canada (CAF) xác nhận Minassian từng gia nhập lực lượng quốc pḥng trong hài tháng vào năm ngoái, từ 23 tháng 8 đến 25 tháng 10. Nghi can đă không hoàn thành khóa huấn luyện cơ bản, và được yêu cầu rời quân đội sau 16 ngày tham gia.

Những người hàng xóm của Minassian mô tả nghi can là người trầm lặng và khá kỳ lạ. Đôi khi anh ta có chạy bộ trong khu nhà, nhưng không nói chuyện với bất cứ ai.

Trong cuộc họp báo tại Ottawa vào sáng thứ Ba, Thủ Tướng Canada Justin Trudeau không cho biết động cơ tấn công của nghi can, nhưng nói rằng các nhà điều tra “vẫn chưa t́m thấy bằng chứng ǵ cho thấy sự việc có liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia.”

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 04-26-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	209.8 KB
ID:	1209671  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,221 Times in 2,603 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1113

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06877 seconds with 12 queries