News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thuyết âm mưu của Trung Cộng đằng sau thưởng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	27.5 KB
ID:	1209667  
VBF-Câu chuyện không chỉ đơn giản khi người Bắc-Nam Hàn có thể gặp nhau, bắt tay mừng rỡ. Đằng sau đó là cả một thuyết âm mưu của Trung Cộng. Thời buổi này không thể thắng bằng quân sự như chiến tranh VN, mà phải bằng... kinh tế.

Tổng Thống Trump nhận định là Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un bầy tỏ rơ rệt thiện chí cầu ḥa, tự nguyện ngưng mọi cuộc thí nghiệm nguyên tử và hỏa tiễn liên lục địa trước ngày được hội kiến với ông; nhưng dư luận báo chí lại nghi ngờ thái độ “quá ngoan ngoăn” của ông Kim và đặt dấu hỏi ngờ vực, ông Kim có đang thực hiện chiến thuật “Give a Little, Gain a Lot” -nhường một bước, lướt một dặm- hay không?

Điểm tạo nghi kỵ cho dư luận là đang trong thế hùng hổ “nghênh ngang riêng một biên thùy/Tài này, sức ấy, làm ǵ được nhau- Bắc Hàn tự nguyện đi bước đầu trên lộ tŕnh mưu t́m cuộc sống chung ḥa b́nh.
Bước đầu đó do cô Kim Yo Jong -em ruột chủ tịch Kim Jong-un thực hiện; cô hướng dẫn phái đoàn lực sĩ Bắc Hàn xuống Nam Hàn dự thế vận hội.

Trên lănh thổ Nam Hàn cô kết nối liên hệ Nam-Bắc Hàn bằng cách mời nhiều chính khách Nam Hàn lên thăm viếng Bắc Hàn, lập lại chiến thuật làm duyên của ngoại trưởng Việt Cộng Nguyễn Thị B́nh, năm 1973 tại cuộc ḥa đàm Paris với Mỹ.

Trump cho là cuộc phong tỏa kinh tế của ông đă có kết quả; v́ thiếu nhiên liệu, thiếu thực phẩm nên Bắc Hàn đành nhượng bộ Mỹ; một vài chính khách nêu lên nghi vấn -Kim nhượng bộ Mỹ để đ̣i Trump rút 15 căn cứ quân sự của Mỹ tại Nam Hàn.

Kim phủ nhận thủ đoạn tủn mủn đó, ông tuyên bố ông chỉ muốn đất nước thống nhất trong ḥa b́nh; căn cứ quân sự Mỹ tại Nam Hàn là vấn đề do Nam Hàn quyết định. Hai bên Nam, Bắc sẽ cùng thảo luận giải pháp thống nhất -có thể như h́nh thức Đài Loan: một quốc gia, hai thể chế- Bắc Hàn vẫn cứ theo chủ nghĩa cộng sản, trong lúc chế độ dân chủ của Nam Hàn vẫn không thay đổi. Thay đổi chỉ là dân chúng được tự do đi lại giữa hai miền Nam-Bắc, xóa bỏ vĩ tuyến 38 chia đôi Hàn Quốc.

Bàn rộng hơn nữa, các chính trị gia cho giải pháp đó sẽ đưa đến chỗ tự diệt của Bắc Hàn, v́ được tự do, dân Bắc Hàn sẽ chọn cơm no, áo ấm -chọn Nam Hàn; một số lại cho là Nam, Bắc Hàn sẽ theo con đường thống nhất của Đức, người Đông Đức không cần dọn nhà sang Tây Đức mà sự thịnh vượng của Tây Đức tự t́m đường sang Đông Đức.

Dĩ nhiên việc thống nhất Nam, Bắc Hàn chưa là vấn đề của Mỹ, ngày nào Bắc Hàn chưa đ̣i “Yankee Go Home”, Trump khen ông Moon tạo được tiến bộ lớn “big progress,” cả trong nội t́nh Hàn Quốc, lẫn bang giao Mỹ-Bắc Hàn, trong lúc một vài chính khách lại lo ngại là Mỹ đang đi vào cái cạm bẫy đông lạnh “freeze trap.” Họ chỉ nói mà không giải thích ư họ muốn nói ǵ qua danh từ “cạm bẫy đông lạnh.”
Dù sao người Mỹ cũng không dễ dàng tin cậy cành olive ḥa b́nh đang được trao tặng qua bàn tay của ông Kim, bàn tay từ trước đến nay chỉ biết nhấn nút bắn đi những hỏa tiễn liên lục địa. Nh́n khuôn mặt của hai chính khách sắp ngồi lại với nhau để nói chuyện ḥa b́nh, nhiều người chợt thấy Trump dễ thương hơn, lương thiện hơn.


Hai chính khách sắp ngồi lại với nhau để nói chuyện ḥa b́nh. (Getty Images)

Trump thích vai tṛ “vị lănh tụ Mỹ đầu tiên giải quyết khó khăn nguyên tử Bắc Hàn,” ông cũng thích lập trường không đ̣i hỏi ǵ cả của ông Kim.

Nhưng Fake News -dai như đỉa- vẫn lằng nhằng nêu lên câu hỏi “ông Kim muốn ǵ?” Họ không tin là ông chỉ xin Hoa Kỳ chấm dứt cuộc phong tỏa mặt biển, không cho tầu buôn, tầu dầu vào tiếp tế cho Bắc Hàn.
Fake News lục t́m hồ sơ cũ để chứng minh là cả Bắc Hàn lẫn Bắc Việt đều không sợ phong tỏa, mặc dù Mỹ đă từng thả thủy lôi vây kín Hải Pḥng mà Hồ Chí Minh, Vơ Nguyên Giáp vẫn có Molotova, có xăng nhớt để chuyển quân vào tấn công Nam Việt. Cái cuống rún nuôi cả hai nước cộng sản Bắc Việt và Bắc Hàn vẫn là Trung Cộng.

Nói cách khác, “freeze trap” không nằm ở Hà Nội hay B́nh Nhưỡng, mà nó nằm ở Bắc Kinh -sào huyệt của những ông Thầy Tầu vừa độc, vừa thâm; họ bắt lính Bắc Việt hy sinh chấp nhận cái kiếp “sinh Bắc, tử Nam” hùng hổ vượt Trường Sơn, Nam tiến chỉ để “phanh thây, xé xác người Nam Việt” hầu đuổi Mỹ ra khỏi Biển Đông, để Trung Cộng biến cả một vùng biển cả mênh mông -từ đảo Hải Nam xuống đến bờ biển Úc Châu thành cái ao cá, cái mỏ dầu của Trung Cộng.

Giờ này, Bắc Hàn không “giải phóng miền Nam” bằng quân sự như họ đă làm và đă thất bại trong cuộc Nam Tiến thế kỷ trước (1950-1953 ), v́ Trung Cộng không c̣n nhu cầu đó nữa.

Lực lượng 30,000 quân Mỹ đang đồn trú tại Nam Hàn cũng không gây trở ngại cho Trung Cộng nữa
Giờ này, bận tâm của Trung Cộng là kế hoạch kinh tế 7 năm “made in China 2025”; kế hoạch soán ngôi, đổi chỗ trên thị trường kinh tế toàn cầu -đang đứng số hai, Trung Cộng muốn tranh chỗ số 1 của Mỹ. “Made in China 2025” vô cùng vĩ đại và chi tiết, tham vọng của Tập Cận B́nh là Trung Cộng sẽ không chỉ là xưởng thợ sản xuất mọi thứ cho toàn thế giới; ông muốn thêm phẩm chất cao vào số lượng đă sẵn nhiều sản phẩm TC, rồi biến vai tṛ “xưởng sản xuất quốc tế” thành “quốc gia xuất cảng nhiều nhất thế giới.”

Để cải thiện phẩm chất, Trung Cộng đang chủ trương mướn nhiều chuyên viên, nhiều khoa học gia ngoại quốc chỉ để gia tăng phẩm chất sản phẩm Made in China. Nhiều kỹ sư cơ khí Nhật, Đức, Mỹ đang thử nghiệm những động cơ bền hơn, dễ sử dụng hơn máy Mỹ, máy Đức, và dễ bảo tŕ hơn máy Nhật.
Nhiều nhà thông thái đă dọn nhà từ Silicon Valley sang Trung Quốc, v́ lương cao hơn, quy chế làm việc thuận lợi hơn để nghiên cứu việc thực hiện chiếc xe không người lái, không xăng, nhớt tuyệt hảo nhất thế giới.

Thủ Tướng Trung Cộng Li Keqiang đă đến thăm bốn quốc gia Nam Mỹ Brazil, Colombia, Peru và Chile để nghiên cứu thị trường, và thương thảo đặt nhà máy sản xuất của Trung Cộng trên lănh thổ Mỹ Châu.
Kế hoạch kinh tế “made in China 2025” đ̣i hỏi 7 năm ḥa b́nh để người Hoa thêm phẩm chất tuyệt hảo vào những sản phẩm họ đang làm dưới h́nh thức sản xuất theo hóa đơn đặt hàng của các xí nghiệp ngoại quốc.
Ông Tập mong ông Trump cứ tiếp tục nổi giận trừng phạt Iran, cứ dốc túi xây trường thành Mễ, không bao giờ dứt chiến tại Syria, ... và để yên cho Trung Cộng thực hiện cuộc cải tiến sản phẩm của Trung Quốc.
Cho đến giờ này Kim Jong-un chỉ đóng vai phụ của một con rối, một vai tuồng câm; ông không cần nói ǵ cả -chỉ ngồi đó nhấn nút, bắn hỏa tiễn liên lục địa, và ngưng, không bắn nữa, theo lệnh của Bắc Kinh
Cuối tháng 5, đầu tháng 6 này, ông sẽ ngồi đối diện với tổng thống Mỹ, sẽ cười, sẽ nói vui vẻ nếu Mỹ vui vẻ với Trung Cộng; nhưng cũng có thể ông bỏ bàn hội nghị đứng lên chấm dứt ḥa đàm, nếu Trung Cộng bảo ông trở về B́nh Nhưỡng, tiếp tục ngồi nhấn nút bắn hỏa tiễn.
(ndt)

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 04-26-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	27.5 KB
ID:	1209667  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,221 Times in 2,603 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Old 04-26-2018   #2
  seaside230
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2010
  Posts: 2,808
  Thanks: 4,427
  Thanked 2,912 Times in 1,288 Posts
  Mentioned: 163 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 665 Post(s)
  Rep Power: 3
  seaside230 Reputation Uy Tín Level 4
  seaside230 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3046
  Default

  Kim Ủn không dễ thần phục Tập Chệt cộng như 16 con khỉ Trường Sơn VC, Bắc Hàn và Trung Cộng mỗi năm đều có họp về vấn đề biên giới, nhưng gần một thế kỷ nay, Bắc Hản vẫn không nhường một tấc đất cho Chệt cộng...
  seaside230_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 802

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.12031 seconds with 12 queries