News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đi nhấn mí, cô gái khóc ṛng v́ bác sĩ để quên kim trong mắt
Click image for larger version

Name:	478.1.jpg
Views:	0
Size:	86.3 KB
ID:	1209382  
Các bác sĩ đă phải vô cùng kiên nhẫn để t́m ra chiếc kim trong mắt cô gái. Tai nạn khi đi nhấn mí này đă khiến cô có một bài học để đời. May mắn thay, khi bị mất kim trong mắt cô gái, các bác sĩ phẫu thuật đă đưa cô đi cấp cứu ngay lập tức.

BS Hoàng Cương, BV Mắt Trung ương cho biết, ca phẫu thuật ngày 23/4 là lần thứ 4 các bác sĩ BV Mắt phải cất công t́m kiếm kim trong mắt bệnh nhân sau những lần phẫu thuật làm đẹp hay “ khâu nhấn mi mắt” của các bệnh viện tư hay spa làm đẹp chuyển tới.


Phải sau 2 lần phẫu thuật các bác sĩ BV Mắt Trung ương mới t́m ra chiếc kim tuột trong mắt bệnh nhân khi đang thực hiện nhấn mí. Ảnh: BS cung cấp.

Bệnh nhân Vũ Thị L. (24 tuổi) vào khoa Chấn thương (BV Mắt Trung ương) hôm 23/4 v́ đang tạo h́nh mí ở cơ sở làm đẹp th́ bị mất kim, spa hoảng hồn đưa ngay bệnh nhân vào cấp cứu. Khi vào viện, bệnh nhân cũng rất lo lắng, hoảng sợ.

Bác sĩ Cương cho biết, qua h́nh ảnh phim chụp X- quang, các bác sĩ phải quan sát kỹ lắm mới thấy được lờ mờ cây kim dài khoảng 5mm, đường kính khoảng 0,2 mm. Với kích cỡ này, chiếc kim to đúng bằng chiếc lông mi nằm ở 1/3 trên ngoài hốc mắt, song song với cùng đồ kết mạc, rất khó phát hiện.

Trong khi đó, kim dùng trong nhấn mí thường là kim dẻo, di động tốt nên khi di chuyển có thể làm sát thương cho nhăn cầu. Chiếc kim này cũng được chế bằng hợp kim nên bắt nam châm rất kém, rất khó để “lần ṃ” được nó rồi gắp ra.

BS Cương chia sẻ thêm, những cuộc mổ t́m kim trong mắt luôn khiến các bác sĩ vă mồ hôi bởi tính chất của kim dẻo, di động tốt như đă kể trên. Thậm chí, không phải cuộc mổ nào cũng thành công ngay từ lần đầu, gắp được kim ra. Những t́nh huống này bác sĩ cũng mệt mỏi, căng thẳng v́ “lần ṃ” cây kim, bệnh nhân cũng đau đớn, thấp thỏm, lo âu.

Với nữ bệnh nhân trẻ này, khi vào viện ở ca trực đầu tiên, các bác sĩ đă phẫu thuật nhưng không t́m được kim. Ca phẫu thuật thứ 2 được các bác sĩ thực hiện, với h́nh ảnh X – quang là chiếc kim có đường kính to đúng bằng chiếc lông mi như trên.

BS Cương chia sẻ, các bác sĩ trong kíp mổ dự đoán kim thường bị mắc lại ở 1/3 trên sụn hay trong khoang giữa kết mạc, sụn và cơ Muller- vốn rất chật hẹp. Và khi phẫu thuật mở lại đường mổ cũ, máu đă khô, thám sát bằng tay- mắt nhưng các bác sĩ vẫn không thấy kim đâu.

“Miết khẽ ở bờ trên sụn và túi cùng kết mạc mi trên chỉ thấy hơi lợn gợn ở 1/3 ngoài. Dùng chỉ mi và vành mi đơn để nh́n rơ toàn bộ cùng đồ kết mạc, kíp mổ mừng rơn khi nh́n thấy cây kim lấp ló. Lấy kim, chụp ảnh và đóng lại vết mổ cũ thôi! Chúng tôi đă có thêm kinh nghiệm quí báu để xử lư những tai biến loại này”, BS Cương chia sẻ.

BS Cương khuyến cáo, nhu cầu làm đẹp của chị em là chính đáng nhưng cả hai bên cung cấp dịch vụ và hưởng dịch vụ đều phải thận trọng. Bởi những tai nạn mất kim trong nhấn mí hoàn toàn có thể xảy ra, trong khi đó nhấn mí ngày càng trở nên phổ biến, được nhan nhản các spa thực hiện.

V́ thế, BS Cương khuyến cáo chị em khi đi làm đẹp nên thực hiện ở các cơ sở thẩm mỹ uy tín. Không thể chủ quan coi nhấn mí là một tiểu phẫu để có thể thực hiện bừa.

Bác sĩ thực hiện nhấn mí phải là người được đào tạo, có chứng chỉ, văn bằng hợp pháp; Cơ sở có uy tín, có thẩm quyền. Khi thực hiện can thiệp nhấn mí vô cảm tốt, ưu tiên bảo vệ nhăn cầu. C̣n khi có tai biến th́ nên dừng phẫu thuật đúng lúc, chuyển cơ sở tuyến cao hơn.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 04-26-2018
  Reputation: 4023


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 15,528
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	478.1.jpg
Views:	0
Size:	86.3 KB
ID:	1209382  
  miro1510 is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 854 Times in 789 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 16 miro1510 Reputation Uy Tín Level 4
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 4miro1510 Reputation Uy Tín Level 4miro1510 Reputation Uy Tín Level 4miro1510 Reputation Uy Tín Level 4miro1510 Reputation Uy Tín Level 4miro1510 Reputation Uy Tín Level 4miro1510 Reputation Uy Tín Level 4miro1510 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 414

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.12563 seconds with 12 queries