News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người phụ nữ vẽ bản đồ nấm Việt
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	62.4 KB
ID:	1208411   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	67.7 KB
ID:	1208412  
Thật đáng khâm phục người phụ nữ Việt. Chị đưa nấm linh chi Việt ra thế giới. Nỗi khát khao đưa nấm thuốc của chị ra bản đồ thế giới bước đầu có những thành công tốt đẹp.

Tôi từng đi ra nước ngoài với chị nhiều lần, cũng đủ để chứng kiến cái sự “khùng và liều” của chị khi thấy chị lặn lội t́m về những nẻo vùng tít tắp ở nước bạn để học nghề và công nghệ trồng nấm linh chi, đông trùng hạ thảo (ĐTHT), với khát khao sẽ đưa nấm Việt có tên trên bản đồ nấm thuốc thế giới.

Người đàn bà nấm

Chị là Huỳnh Tiến Hạnh - người phụ nữ có đam mê kỳ lạ với cây nấm linh chi và ĐTHT. Bén duyên với những phôi nấm linh chi từ một lần t́nh cờ, chị Huỳnh Tiến Hạnh nuôi giấc mơ sản xuất những sản phẩm hữu cơ 100% thiên nhiên. Với tiêu chí sản phẩm vừa sạch, vừa có thể đến được với đông đảo người tiêu dùng trong nước, chị lao vào nghiên cứu. Trước khi trở thành “nông dân” đô thị, chị Hạnh chưa từng biết đến nghề nông.Chị Hạnh giới thiệu sản phẩm HQGANO với đối tác Nhật Bản, tại tỉnh Chiba ngày 14.4.2018. Ảnh: Đ.T

Sau khi thành công với sản phẩm nấm linh chi HQGANO 100% hữu cơ đang rất ăn khách trên thị trường, đến nay, Việt Nam đă trở thành quốc gia thứ 5 trên thế giới sau Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc nuôi cấy thành công loại dược thảo quư này. Theo các tài liệu về đông y, ĐTHT có công dụng bổ khí, cân bằng âm dương, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ cơ thể tự điều chỉnh và phục hồi sức khỏe. Sách y học cổ truyền của Trung Quốc từ xa xưa đă coi ĐTHT là vị thuốc cải lăo hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có thể chữa được “bách hư bách tổn”. Là vị thuốc quư mà các vua chúa thời xưa tin dùng.
Không nản ḷng, chị lặn lội từ Nam chí Bắc tham quan, học hỏi kinh nghiệm, nhưng mỗi nơi mỗi cách khiến chị lúng túng. Nhiều đêm trắng mắt ngồi nh́n những tai nấm, nước mắt chị ứa ra v́ tiếc công sức của ḿnh cũng như anh chị em nhân viên, cùng nỗi lo Công ty phá sản.

Có lẽ, chính những giọt nước mắt ấy đă tiếp thêm nghị lực để chị đứng dậy, hết lần này đến lần khác. Công nợ bao vây, nhân viên nhiều tháng liên tiếp không có lương nhưng chị vẫn quyết tâm không sử dụng các phụ gia hóa học vô cơ cho phôi nấm. Ngay cả khi tai nấm đến kỳ thu hoạch, phát hiện mốc, chị cũng khước từ đề xuất "rửa đem sấy rồi bán".

Chị quả quyết: "Ḿnh làm nấm cho ḿnh uống, bạn bè, người thân ḿnh uống, th́ phải làm sao cho sạch và đúng chất lượng. Bởi khi họ sử dụng thấy tốt và tin tưởng giới thiệu cho nhiều người cùng uống th́ những ǵ ḿnh tâm huyết để đầu tư tự khắc sẽ quay về”.

Sau không ít lần trắng tay, giờ đây, nấm linh chi HQGANO đang ngày càng được người tiêu dùng đón nhận rộng răi. Đánh đổi nhiều vật chất và tinh thần, sau thời gian nghiên cứu tài liệu trên mạng internet, chị Hạnh đă t́m ra quy tŕnh trồng nấm 100% hữu cơ khép kín: Trồng cỏ nuôi ḅ, dùng phân ḅ nuôi trùn quế, đem phân trùn quế trộn với mùn cưa để trồng nấm. Quy mô hiện tại, chị có 10.000m2 trồng nấm linh chi và 750m2 trồng ĐTHT.

Vẽ bản đồ nấm Việt

Chưa thỏa măn với thành công trong nước, chị Hạnh c̣n mang giấc mơ đưa nấm Việt lên bản đồ thế giới bằng việc liên tục đăng kư các chuyến đi ra nước ngoài để học tập kinh nghiệm và công nghệ sản xuất nấm của những nước tiên tiến, trong đó có những chuyến đi do Báo Nông Thôn Ngày Nay tổ chức ở Hàn Quốc, Nhật Bản. Nhiều lần được xếp ở chung pḥng với chị, tôi mới chứng kiến được sự trăn trở trong từng lời nói, hơi thở của chị. Đêm nào cũng nghe chị th́ thầm: “Em ạ, chị phải t́m bằng được trại trồng nấm để học kinh nghiệm của họ, đặng về ứng dụng và dạy lại cho người dân ḿnh. Người Việt phải được dùng và tự hào về sản phẩm nấm Việt”.Chị là Huỳnh Tiến Hạnh- người phụ nữ có đam mê kỳ lạ với cây nấm linh chi và đông trùng hạ thảo. Ảnh: Đ.T

Nhớ năm 2016, lúc đó tôi đi chung đoàn với chị đến Hàn Quốc. Trong lịch tŕnh của chúng tôi không hề có trại nấm linh chi nào. Vậy là, ḿnh chỉ tự tách đoàn, lên mạng t́m thông tin và tự bắt xe buưt đến tận vùng nông thôn sát với chân núi ở phía nam Hàn Quốc. Cái sự liều của chị lần ấy khiến đoàn được một phen hú vía. Đêm khuya chị mới về đến pḥng, trên tay chị là một cây nấm vàng. Như quên cả mệt mỏi, chị hồ hởi nói với tôi rằng, từ giống nấm này chị sẽ về nhân phôi và nhân giống để trồng. Quả thật, cây nấm vàng năm ấy chị đưa về đă trồng thành công, mà bản thân tôi lúc đó cũng không nghĩ rằng chị làm được. Chỉ thấy hiện lên trên khuôn mặt người phụ nữ này sự khát khao, liều lĩnh, thậm chí... khùng khùng.

Với khao khát đặt tên nấm linh chi và ĐTHT lên bản đồ thế giới, chị Hạnh đă không ngại đầu tư thời gian và công sức đi tới các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Phillipines, Singapore, Thái Lan để học hỏi. Những tinh hoa của bạn bè quốc tế đă được chị chắt lọc, đúc kết để thổi hồn vào những tai nấm linh chi và ĐTHT Việt tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm sau thu hoạch nâng cao chất lượng và giá bán phù hợp nhất cho người Việt.

Cuối 2017 chị đă cho ra đời sản phẩm trà tan Linh Chi HQReishi - vị gừng giá chỉ 10.000 đồng/gói 10gam tiện dụng giúp mát gan, tiêu mỡ, đẹp da, giảm gout, cải thiện mất ngủ, chất lượng vượt trội hơn hẳn hàng ngoại nhập do hàm lượng cao linh cao đến 85%, chất nền Lactose nhập khẩu từ USA có độ ngọt bằng 40% đường mía nên dùng được luôn cho người tiểu đường, béo ph́, mỡ máu... Vốn cầu toàn nên chị luôn chăm chút tất cả quy tŕnh từ nuôi trồng nấm đến sản xuất sản phẩm tiêu chí chọn lựa và chuẩn hóa nguồn nguyên liệu cực kỳ khắt khe phải 100% an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Mặt khác chị luôn ưu tiên chọn nhà cung cấp Việt cho dây chuyền sản xuất sản phẩm của HQGANO.

Khát khao tạo ra những sản phẩm nấm Việt cho người Việt chị đă cố gắng đưa loại thảo dược Hoàng Cung về mức giá b́nh dân nhất 10.000 đồng/ gói/ngày cho nhiều người Việt có cơ hội tiếp cận 1 sản phẩm bảo vệ sức khỏe.

Nhận thấy điều này chị Hạnh đă quyết tâm lan tỏa cộng đồng để nhiều người b́nh dân có điều kiện tiếp cận sản phẩm, thậm chí tự trồng được nấm. Từ tháng 11.2016 đến nay, chị Hạnh đă có gần 200 học viên trên 64 tỉnh thành Việt Nam và Việt kiều các nước như Canada, Úc, Mỹ, Đức, Pháp về học và đă tự mở trại trồng ĐTHT thành công cũng như tạo ra các thương hiệu đông trùng hạ thảo như: Nấm Vàng (TP.HCM) Nấm An Thịnh (An Giang) Nấm Ḥa Long( Bà Rịa - Vũng Tàu) Nấm An An (Đồng Tháp) Herbal King (Mai Châu)...

Sự thành công của học viên giúp tiếp thêm động lực cho chị và tập thể HQGANO không ngừng nghiên cứu và phát triển các giống nấm, qui tŕnh sản xuất mới để chia sẻ lại cho học viên. Bởi sau khóa học học viên được hỗ trợ miễn phí trọn đời về công nghệ.

Với khao khát đó của chị, trong chuyến đưa đoàn Nông dân Việt Nam xuất sắc đi học tập kinh nghiệm tại Nhật Bản, tôi đă nỗ lực, thậm chí mạnh dạn đề xuất với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để kết nối chị với các trang trại nấm và các viện nghiên cứu. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường là người rất tâm huyết với các sản phẩm của người Việt nên đă giao ngay cho bộ phận thư kư kết nối giúp.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-24-2018
  Reputation: 10079


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 34,951
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	62.4 KB
ID:	1208411   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	67.7 KB
ID:	1208412  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 2,879 Times in 2,636 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 35 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Old 04-24-2018   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 17,088
  Thanks: 13,380
  Thanked 14,158 Times in 6,074 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2850 Post(s)
  Rep Power: 18
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 101314
  vnch

  Nghe lời tụi này th́ bảo đảm sẽ có "Đông Trùng Hạ Huyệt".
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-24-2018   #3
  rmho
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2015
  Posts: 113
  Thanks: 3
  Thanked 65 Times in 34 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 1
  rmho Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 93
  Default

  Bà dùng miếng vải lau máu L. có tháng cũa bà ta dính cục cức ngay giua, có gi đau mà khoe khoan.
  Cờ máu lồ...không biet nhuc!
  rmho_is_offline   Reply With Quote
  Old 04-24-2018   #4
  kietkml
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 1,610
  Thanks: 40
  Thanked 422 Times in 276 Posts
  Mentioned: 82 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 681 Post(s)
  Rep Power: 0
  kietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -592
  Default

  Quote:
  Originally Posted by rmho View Post
  Bà dùng miếng vải lau máu L. có tháng cũa bà ta dính cục cức ngay giua, có gi đau mà khoe khoan.
  Cờ máu lồ...không biet nhuc!

  Chỉ có đám phố bolsa, phương hùng, Dr yêu và ngọc lập dùng hàng ngày.
  kietkml_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

  Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 818

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14804 seconds with 12 queries