News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ: trứng nhiễm salmonella, xà lách nhiễm E.Coli
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	102.8 KB
ID:	1206901  
VBF-An toàn thực phẩm là điều rất được coi trọng tại Mỹ. Vừa qua sau khi phát hiện ra trứng nhiễm salmonella th́ 207 quả trứng đă bị thu hồi. Trong khi đó rau xà lách nhiễm E.Coli được cho là đă lan tới California.


(Getty Images)

Các siêu thị đang được kêu gọi tự nguyện thu hồi gần 207 triệu quả trứng được sản xuất tại một nông trại ở Hyde County, North Carolina, v́ công ty lo ngại trứng có thể bị nhiễm vi khuẩn salmonella.

Trong một thông báo, công ty Rose Acre Farms of Seymour nói rằng cho đến nay có 22 người bị bệnh v́ ăn trứng bị nhiễm salmonella, nhưng không có trường hợp tử vong nào liên quan đến trứng bị nhiễm khuẩn đó.
Những quả trứng này “có thể bị nhiễm Salmonella Braenderup, một thứ vi khuẩn có thể gây ra những vụ nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong ở các trẻ nhỏ, người yếu ớt hoặc người cao niên, và những người khác có hệ miễn dịch suy yếu,” theo công ty cho biết ngày thứ Sáu tuần qua

Việc thu hồi xảy ra sau khi những ca mắc bệnh được báo cáo ở các tiểu bang Duyên Hải Miền Đông. Đợt bùng phát này “đă dẫn đến những cuộc phỏng vấn trên một vùng rộng lớn, và cuối cùng là cuộc kiểm tra kỹ lưỡng của cơ quan Quản Trị Thực Phẩm Dược Phẩm (FDA) tại nông trại Hyde County, nơi sản xuất 2.3 triệu cái trứng mỗi ngày. Cơ sở này bao gồm 3 triệu con gà đẻ, với một viên thanh tra từ Bộ Nông Nghiệp có mặt tại chỗ hàng ngày, theo công ty cho hay.

Số trứng bị thu hồi đă được phân phối từ nông trại đó ở tiểu bang North Carolina đến các nhà bán lẻ và các nhà hàng ở Colorado, Florida, New Jersey, New York, North Carolina, Pennsylvania, South Carolina, Virginia, và West Virginia, theo Rose Acre cho biết.

Tất cả số trứng phát xuất từ nhà máy số P-1065, với một “phạm vi thời điểm từ 011 đến ngày 102, được in trên phần bên hoặc trên bên chính của thùng hoặc gói.” Một danh sách đầy đủ các sản phẩm bị ảnh hưởng có thể được t́m thấy dưới đây trong bản thông cáo báo chí của công ty.

Theo công ty lưu ư, ngay cả những người khỏe mạnh bị nhiễm salmonella cũng có thể bị sốt, tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa và đau bụng, và những vấn đề về tim mạch cũng có thể phát triển.

Rose Acre nói, “Những người tiêu thụ nào đă mua trứng nguyên vỏ đều được kêu gọi hăy ngưng ngay việc dùng trứng bị thu hồi, và hăy mang trứng trả lại cho nơi mua hàng để được hoàn tiền lại đầy đủ. Những người tiêu thụ nào có thắc mắc đều có thể liên lạc với công ty qua số điện thoại (855) 215-5730, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, theo giờ miền Đông.”

Vụ xà-lách nhiễm E.Coli lan tới California
LOS ANGELES – Vụ rau xà-lách nhiễm vi khuẩn E.Coli, vốn khiến hơn 50 người tại một chục tiểu bang mắc bệnh, đă lan tới California. Theo trung tâm pḥng ngừa dịch bệnh CDC, 53 người tại 16 tiểu bang đă mắc bệnh do nhiễm vi khuẩn E.Coli, từ một loại rau xà lách Romaine đă được cắt nhỏ, bắt nguồn từ khu vực trồng trọt ở thành phố Yuma, tiểu bang Arizona. Hiện chưa có nhăn hiệu nào được xác định là nơi bán ra xà-lách nhiễm khuẩn, do đó, nhà chức trách chưa ra lệnh thu hồi.

Không có ai thiệt mạng trong sự việc, nhưng 31 người đă phải nhập viện. Trong 5 trường hợp, các người bệnh đă có dấu hiệu bị suy thận, theo CDC. Các tiểu bang Idaho và Pennsylvania là những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất, với lần lượt là 10 và 12 người nhiễm E.Coli. Nhà chức trách đề nghị các nhà hàng và các chợ nên hỏi nhà cung cấp của họ về nguồn gốc rau xà lách, trước khi sử dụng để phục vụ khách hàng hoặc đem bán lẻ.

Ca bệnh gần nhất được báo cáo vào ngày 6 tháng 4, nhưng CDC nói những người ăn thực phẩm nhiễm khuẩn vào sau ngày 29 tháng 3 có thể vẫn chưa thông báo sự việc. Theo nhà chức trách, khoảng cách từ lúc 1 người bị bệnh cho tới khi sự việc được thông báo cho cơ quan y tế thường là 3 tuần.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 04-20-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	102.8 KB
ID:	1206901  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,221 Times in 2,603 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Old 04-20-2018   #2
  dingdon
  dingdon's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,307
  Thanks: 345
  Thanked 446 Times in 278 Posts
  Mentioned: 121 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 529 Post(s)
  Rep Power: 2
  dingdon Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 12
  Default

  Sao 207 triệu trứng này không bán cho bọn cọng sản dùng, cá tôm bị nhiễm độc chỉ cần nấu chín là ăn được ( theo bộ trưởng bộ thực phẩm cọng sản) trứng này cũng nuộc nên nà ăn được.
  dingdon_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1429

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21905 seconds with 12 queries