News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lần đầu tiên trong lịch sử, mẹ nẵm con lên sàn Thượng viện Mỹ biểu quyết
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	99.0 KB
ID:	1206692  
Vietbf.com - Từ trước tới nay chưa một bé gái sơ sinh nào xuất hiện trên sàn Thượng viện Mỹ trong một cuộc biểu quyết, v́ vậy một bé gái sơ sinh trở thành em bé đầu tiên nằm ngoan trong ṿng tay của mẹ, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Tammy Duckworth của bang Illinois lên sàn Thượng viện Mỹ để biểu quyết.

Thượng nghị sĩ Tammy Duckworth bồng con gái sơ sinh Maile Pearl Bowlsbey rời khỏi Thượng viện sau khi biểu quyết trên sàn Thượng viện ở Washington, ngày 19 tháng 4, 2018.

"Bằng cách đảm bảo không có nghị sĩ nào bị cản trở thực hiện trọng trách theo hiến pháp chỉ v́ họ có con nhỏ, thượng viện đang làm gương và gửi một thông điệp quan trọng rằng các bậc cha mẹ dù làm việc ở đâu cũng đều xứng đáng được hưởng các chính sách thân thiện với những người có gia đ́nh", thượng nghị sĩ Tammy Duckworth hôm 18/4 nói, AP đưa tin.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi thượng viện Mỹ bỏ phiếu cho phép các nữ thượng nghị sĩ mang theo con nhỏ vào pḥng họp để bỏ phiếu.

Theo quy định đă có từ lâu, các thượng nghị sĩ Mỹ không được làm việc từ xa trong các phiên biểu quyết mà buộc phải có mặt tại pḥng họp Thượng viện. Tuy nhiên, bà Duckworth đă đề nghị được mang con gái mới sinh vào pḥng họp để bỏ phiếu. Bà vừa sinh con gái thứ hai và trong thời gian nghỉ thai sản.

Dù không có thượng nghị sĩ nào bỏ phiếu chống lại sự thay đổi này, một vài người vẫn cảm thấy không thoải mái v́ cho rằng trẻ nhỏ có thể gây gián đoạn các cuộc họp. "Có lẽ tiếng khóc của một đứa trẻ sẽ gây sốc cho Thượng viện vào những lúc gay cấn, như khi cần đưa ra tuyên bố, hay thậm chí phản ứng phẫn nộ trước các vấn đề mà đất nước chúng ta và cả thế giới phải đối mặt", thượng nghị sĩ Dân chủ Dick Durbin bày tỏ quan điểm.

Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar bang Minnesota cho biết để quy định mới được thông qua "là cả một quá tŕnh". Bà đă phải dành hai tháng để thuyết phục riêng các nghị sĩ Dân chủ và Cộng ḥa rằng sẽ không diễn ra cảnh thay tă hay cho con bú trong pḥng họp của Thượng viện.

Nữ thượng nghị sĩ Duckworth vốn là một trung tá quân đội lái trực thăng trong Chiến tranh Iraq. Bà là người phụ nữ đầu tiên bị thương và mất hai chân trong chiến tranh khi chiếc trực thăng Black Hawk của bà bị bắn rơi ở Iraq. Sau khi giải ngũ, bà được bầu vào quốc hội năm 2013.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 04-20-2018
  Reputation: 50059


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 92,398
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	99.0 KB
ID:	1206692  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,671 Times in 2,983 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 93 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 627

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08388 seconds with 12 queries