News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cách bệnh viện ở Mỹ đảm bảo an ninh
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	35.7 KB
ID:	1206138  
Các bệnh viện ở Mỹ đang tăng cường bảo vệ để đảm bảo an ninh. Kiểm soát khách viếng thăm hay thành lập đội ngũ cảnh sát riêng là hai trong các cách bệnh viện tại Mỹ áp dụng nhằm đảm bảo an ninh.


Lực lượng cảnh sát bệnh viện hiện đă trở thành bộ phận không thể thiếu tại một số cơ sở y tế ở Mỹ.

Năm 2010, con trai một phụ nữ lớn tuổi đang điều trị ung thư tại bệnh viện Johns Hopskins ở Baltimore, Mỹ, đă nổ súng vào chính bác sĩ phẫu thuật cho mẹ anh này. Hành động diễn ra bất ngờ buộc bệnh viện phải phong tỏa khẩn cấp và các nhân viên không khỏi cảm thấy sợ hăi, sốc. Người bác sĩ phẫu thuật đă b́nh phục nhưng tâm lư hoang mang không bao giờ có thể xóa bỏ.

Năm ngoái, y tá Elise Wilson, 65 tuổi, bị một thanh niên 24 tuổi tên Conor O'Regan đâm 11 nhát trong pḥng cấp cứu tại bệnh viện Harrington thuộc thị trấn Southbridge, bang Massachusetts. Khai nhận trước ṭa, Conor O'Regan cho biết y chọn nạn nhân ngẫu nhiên để trả thù cho việc ḿnh đă bị đối xử bất công trong một lần điều trị khớp cổ tay trước đó.

Đây chỉ là một vài trong rất nhiều vụ bạo lực tại bệnh viện đang có chiều hướng gia tăng ở Mỹ. Dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Mỹ cho thấy tỷ lệ nhân viên bệnh viện bị cố ư gây thương tích khi đang làm việc cao hơn đáng kể so với các ngành nghề thuộc khu vực tư nhân khác.

Những sự việc trên làm bật lên câu hỏi về mức độ an ninh tại các bệnh viện Mỹ và làm thế nào để biến bệnh viện trở thành nơi an toàn hơn. Theo các chuyên gia, thực tế, không có quy chuẩn nào về an ninh đối với các bệnh viện ở Mỹ bởi như lời ông Gabor Kelen, chủ nhiệm khoa cấp cứu tại bệnh viện Đại học Johns Hopkins, "bảo vệ bệnh viện là công việc rất khác biệt. Bệnh viện đáng nhẽ phải là nơi chào đón tất cả mọi người. Ư tưởng biến bệnh viện thành căn cứ quân sự Fort Knox không thực sự khả thi".

Tuy nhiên, trước thực trạng những vụ bác sĩ, y tá bị hành hung ngày càng trở nên phổ biến, các bệnh viện đều phải tự đưa ra những biện pháp đối phó của riêng ḿnh.

Tại bệnh viện Đại học George Washington ở Washington DC, bất kỳ ai vào bệnh viện cũng phải làm thủ tục đăng kư, nêu rơ lư do đến (nếu đến thăm bệnh nhân, người bệnh nhân đó phải được gọi để xác nhận) và xuất tŕnh giấy tờ tùy thân. Bệnh viện lắp khoảng 130 camera an ninh ở các địa điểm khác nhau, ví dụ pḥng chờ, quán cà phê, nhằm quan sát bao quát t́nh h́nh mọi lúc, mọi nơi, song không phải trong khu vực bệnh nhân lưu trú v́ lư do riêng tư.

Bệnh viện Đại học George Washington không đặt máy phát hiện kim loại hay thuê các nhân viên an ninh có vũ trang bên trong khuôn viên như một số bệnh viện khác. Nhưng những khoa đặc biệt, chẳng hạn như khoa sản, cấp cứu, hồi sức tích cực hay thần kinh vẫn được tăng cường bảo vệ. Nếu muốn ra vào, cả người nhà, bệnh nhân lẫn bác sĩ, y tá đều phải quẹt thẻ.

Theo trang Fierce Healthcare, một số bệnh viện Mỹ hiện c̣n được phép tự thành lập đội ngũ cảnh sát riêng. Khác với các nhân viên an ninh, thành viên đội cảnh sát này hoàn toàn có quyền bắt giữ trong khuôn viên bệnh viện như các quan chức thực thi pháp luật khác.

Bệnh viện La Porte thuộc Đại học Indiana là một trong những cơ sở áp dụng mô h́nh trên. Lănh đạo bệnh viện hy vọng nó sẽ giúp tăng cường độ an toàn khi các cảnh sát bệnh viện có thể hành động ngay lập tức khi có những sự việc bất ngờ xảy ra, không cần chờ tới sự can thiệp của lực lượng cảnh sát địa phương.

Trung tâm Y tế Khu vực Adena ở Ohio cũng đă thành lập pḥng cảnh sát riêng vào năm 2014. Bộ phận này sẽ ưu tiên xử lư các hành vi tội phạm trong khuôn viên bệnh viện, để phân biệt với đội an ninh có nhiệm vụ tập trung vào những vấn đề thuộc về quy tŕnh hoạt động như tiêu chuẩn an toàn hay luật lệ.


Y tá Elise Wilson với cánh tay chằng chịt vết khâu v́ bị đâm dao.

Sau vụ đâm dao nữ y tá Elise Wilson năm 2017, bệnh viện Harrington bắt đầu chú ư hơn tới công tác đảm bảo an ninh. Bệnh viện đă ban hành những quy định nghiêm ngặt hơn về an ninh, an toàn, đặc biệt tại pḥng cấp cứu. Một số biện pháp được đưa ra, bao gồm hạn chế số lượng khách tới thăm đối với từng bệnh nhân hay tư trang của khách tới bệnh viện đều phải qua kiểm tra.

Bệnh viện Harrington đă lắp đặt hai máy phát hiện kim loại tại hai cửa ra vào khu vực cấp cứu. Thêm vào đó, mỗi bệnh nhân chỉ được phép tiếp không quá hai khách một lần. Ḍng khách viếng thăm sẽ do các nhân viên an ninh kiểm soát. Bệnh viện c̣n có kế hoạch lắp thêm camera và hàng loạt nút báo động khẩn cấp ở nhiều địa điểm khác nhau trải khắp khuôn viên.

Một lượng lớn nhân viên tại bệnh viện Harrington sẽ phải trải qua các khóa huấn luyện kiểm soát khủng hoảng và chiến thuật pḥng vệ. Các nhân viên an ninh giờ đây được trang bị thêm dùi cui, c̣ng tay và b́nh xịt hơi cay để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Đội ngũ lănh đạo hy vọng bệnh viện Harrington có thể trở thành "mô h́nh kiểu mẫu" về đảm bảo an ninh, an toàn cho các cơ sở y tế khác trên khắp nước Mỹ.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 04-19-2018
  Reputation: 5031


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,265
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	35.7 KB
ID:	1206138  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 948 Times in 851 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 21 june04 Reputation Uy Tín Level 5
  june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 376

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.27350 seconds with 12 queries