News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lạnh người về những bí ẩn "vùng câm lặng" ở Mexico
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	60.5 KB
ID:	1205993   Click image for larger version

Name:	162.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	1205994   Click image for larger version

Name:	163.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	1205995   Click image for larger version

Name:	164.jpg
Views:	0
Size:	44.3 KB
ID:	1205997  

Click image for larger version

Name:	165.jpg
Views:	0
Size:	72.8 KB
ID:	1205998   Click image for larger version

Name:	166.jpg
Views:	0
Size:	40.4 KB
ID:	1205999   Click image for larger version

Name:	167.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	1206000  
Có nhiều hiên tượng trên thế giới không thể giải thích nổi. Nó khiến nhiều nhà khoa học bó tay, khiến nhiều người nổi da gà v́ sự bí ẩn. Đây là một trong những bí ẩn đó.

Tại Mexico có một vùng đất bí hiểm gọi là “Vùng câm lặng”, ở đây mọi tín hiệu vô tuyến và sóng radio đều bị vô hiệu hóa, không thể thâm nhập vào khu vực. Nói cách khác mọi vật thể di động đều biến mất trước màn h́nh radar.

Nằm sâu trong sa mạc miền bắc Mexico và ở giữa các bang Durango, Chihuahua, Coahuila là một khu vực bao đời nay trở thành bí ẩn với người dân cũng như du khách trên toàn thế giới. Miền đất đó mang tên Zona del Silencio (vùng câm lặng). Vùng đất kỳ lạ này được xác định đầu tiên vào năm 1930, do Francisco Sarabia – một phi công người Mexico phát hiện.Tọa độ của “Vùng câm lặng” gần như nằm trên cùng một đường thẳng với 3 địa điểm nổi tiếng và đầy bí ẩn khác là “tam giác quỷ” Bermuda, kim tự tháp Giza, Ai Cập và dăy Himalaya cao nhất hành tinh!

Trên chuyến bay từ Mexico City (Mexico) đến New York (Mỹ), Francisco nhận thấy hệ thống radio của ḿnh bị mất chức năng hoạt động một cách bí ẩn, các tín hiệu vô tuyến bị vô hiệu hóa hoàn toàn và không thể truyền đi trong không khí. V́ cho rằng có một “sức mạnh vô h́nh cực lớn” nào đó khiến sóng radio không thể thâm nhập vào khu vực, ông đă gọi khu vực này là “Vùng câm lặng” (Silent Zone).“Vùng im lặng” – tiểu bang Durango, Mexico (Ảnh: Internet).

Mọi lời đồn về vùng đất Zona del Silencio bắt đầu vào năm 1970, khi Mỹ bắn tên lửa Athena từ căn cứ Cát Trắng thuộc bang New Mexico rơi xuống khu vực này. Các nhà khoa học được cử đến nghiên cứu, t́m kiếm phát hiện ra nơi đây dường như là thành tŕ bất khả xâm phạm của sóng điện từ. Cái tên “Vùng im lặng” nhanh chóng được biết đến, c̣n các nhà nghiên cứu sau đó đă đổ xô đến đây để nghiên cứu về các hiện tượng dị thường này.Phi công Francisco Sarabia – người phát hiện ra “Vùng im lặng”. (Ảnh: Internet).

Tại “Vùng câm lặng” người ta ghi nhận sự tồn tại một dạng năng lượng xoáy cực lớn, có khả năng “hút” các thiên thạch và các vật thể trên không trung về phía ḿnh. Từ thế kỷ 19, đă có rất nhiều báo cáo về các vụ thiên thạch rơi tại khu vực này. Chưa dừng lại ở đó, theo lời kể của dân địa phương và khách du lịch, họ từng bắt gặp những vật thể bay lượn lờ và những luồng sáng bí ẩn trong khu vực. Tại gần nguồn phát sáng, cây cối thường bị chết cháy hoặc xuất hiện các vệt đen trên nền đất…Biển báo khu vực “Vùng câm lặng”. (Ảnh: Internet).

Để nghiên cứu vùng đất kỳ lạ này, chính phủ Mexico đă cho xây dựng một khu phức hợp nghiên cứu trong “Vùng câm lặng”, mục đích chính của khu phức hợp là nghiên cứu về đời sống động thực và những thành phần chất khoáng trong khu vực nhằm xác định xem nguyên nhân của việc tín hiệu bị biến mất là ǵ. Và hàng loạt hiện tượng lạ trong Vùng câm lặng đă được ghi nhận.(Ảnh: Internet).

Như từng có những báo cáo về những sinh vật h́nh người kỳ lạ. Một chủ trang trại báo cáo rằng họ thường được viếng thăm bởi ba sinh vật h́nh người có mái tóc vàng, dài thượt, hai con đực và một con cái, tất cả đều nói trôi chảy tiếng Tây Ban Nha. Những vị khách luôn xin nước chứ không cần thức ăn hay bất cứ thứ ǵ khác. Họ nói rằng ḿnh đến từ “trên trời”.Tên lửa Athena hoàn toàn đi chệch quỹ đạo do bị “hút” về phía “Vùng im lặng”. (Ảnh: Internet).

Một câu chuyện khác kể lại rằng, có một nhóm các nhà điều tra truyền h́nh đă nhận được sự trợ giúp của một sinh vật người kỳ lạ tại “Vùng im lặng” sau khi họ bị bất tỉnh bởi một đám mây bụi bất thường. Ngay cả các loài động vật cũng bị đột biến tại đây, có những giống loài thực vật quư hiếm và trên tất cả là cảm giác ngột ngạt của nhiều người đă từng đặt chân tới đây báo cáo lại…“Vùng im lặng” có thể là bãi đáp của các phi thuyền không gian. (Ảnh: Internet).

Gần 86 năm sau ngày phát hiện “Vùng câm lặng”, giới khoa học vẫn chưa có những giải đáp thỏa đáng cho những điều bất thường xảy ra tại đây. Tuy nhiên, trong quá tŕnh nghiên cứu , các nhà khoa học cũng phát hiện ra một đặc điểm cực kỳ dị thường, một sự trùng hợp không thể giải thích được: Tọa độ của “Vùng câm lặng” gần như nằm trên cùng một đường thẳng với 3 địa điểm nổi tiếng và đầy bí ẩn khác là “tam giác quỷ” Bermuda, kim tự tháp Giza, Ai Cập và dăy Himalaya cao nhất hành tinh!

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-19-2018
  Reputation: 10079


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 34,961
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	60.5 KB
ID:	1205993   Click image for larger version

Name:	162.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	1205994   Click image for larger version

Name:	163.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	1205995   Click image for larger version

Name:	164.jpg
Views:	0
Size:	44.3 KB
ID:	1205997  

  Click image for larger version

Name:	165.jpg
Views:	0
Size:	72.8 KB
ID:	1205998   Click image for larger version

Name:	166.jpg
Views:	0
Size:	40.4 KB
ID:	1205999   Click image for larger version

Name:	167.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	1206000  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 2,881 Times in 2,638 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 35 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 625

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10800 seconds with 12 queries