News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắc Hàn ám chỉ Mỹ hăy "kiên nhẫn"?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	176.8 KB
ID:	1192930  
VBF-Vào cuối tháng tư một cuộc gặp giữa Nam và Bắc Hàn khả năng sẽ được diễn ra. Giữa hai nhà lănh đạo của hai bên sẽ gặp nhau. Bắc Hàn cũng dự định gặp Mỹ vào tháng 5 tới đây. Như vậy từ "kiên nhẫn" ở đây chắc c̣n nhiều hàm ư.


Sứ giả Chung Eui-Yong (bên trái) của Nam Hàn đă gặp lănh tụ Kim Jong-Un vào ngày 5 tháng Ba, 2018 tại B́nh Nhưỡng, trước chuyển lời mời của Kim đến ông Donald Trump mấy ngày sau. (Blue House via Getty Images)

B̀NH NHƯỠNG – Trong lần lên tiếng đầu tiên từ khi Tổng Thống Mỹ Donald Trump nhận lời mời gặp lănh tụ Kim Jong-un, Cộng Sản Bắc Hàn đă kêu gọi mọi phía hăy “kiên nhẫn” trước những diễn tiến nhanh chóng mới đây, trong mối quan hệ giữa Hán Thành và Hoa Thịnh Đốn.

Vào sáng thứ Tư, Thông Tấn Xă Trung Ương Bắc Hàn (KCNA) nói rằng những mối quan hệ ngoại giao mới chỉ bắt đầu, và kêu gọi những người có lập trường cứng rắn ở hai Mỹ và Nam Hàn đừng “phá hỏng bầu không khí.”

Trong một bài b́nh luận được hăng tin Yonhap của Nam Hàn loan tải, KCNA nói, “Chúng tôi muốn nhắc nhở rằng đă đến lúc mọi người nên tiến hành mọi việc với thái độ thận trọng, tự chế và kiên nhẫn.”

Qua cơ sở truyền thông mà chế độ Bắc Hàn dùng để truyền tải thông điệp đến nước ngoài, câu nói này đánh dấu lần đầu tiên B́nh Nhưỡng công khai phản ứng với quyết định gây kinh ngạc của ông Trump vào ngày 9 tháng Ba, để xúc tiến một cuộc hội kiến thượng đỉnh với ông Kim trong tháng Năm.

Ông Trump hồi đáp bất ngờ như vậy sau lời mời của ông Kim, được các sứ giả Nam Hàn đích thân chuyển lời sau khi họ gặp lănh tụ Bắc Hàn ở B́nh Nhưỡng.

Bản b́nh luận của KCNA không trực tiếp nhắc tới lời ông Trump loan báo, nhưng có đề cập ngắn gọn đến “một dấu hiệu của sự thay đổi” trong quan hệ của Bắc Hàn với Hoa Kỳ, cùng với một bầu không khí ḥa giải đáng kể được tạo ra giữa Bắc Hàn và Nam Hàn.

Sự im lặng vụng về kéo dài hai tuần của Bắc Hàn, từ khi tổng thống Mỹ tỏ nghĩa cử gây ấn tượng đó, đă gây ra những lời chỉ trích về sự chân thành và những động lực của B́nh Nhưỡng.

Tuy nhiên, KCNA đả kích những tiếng nói bảo thủ ở Nam Hàn, Mỹ và Nhật, v́ “xuyên tạc sự thật” bằng cách nói rằng các biện pháp trừng phạt cứng rắn của quốc tế đă buộc Bắc Hàn phải ngồi vào bàn đàm phán.
Thông tấn xă của B́nh Nhưỡng nói, “Việc những kẻ thấp hèn phá hỏng bầu không khí và nói điều này điều nọ, ngay cả trước khi các bên liên quan được trao cơ hội để nghiên cứu những ư nghĩ trong ḷng của phía bên kia, thực sự là một biểu hiện của tâm trí hẹp ḥi .”

Việc chuẩn bị cho cuộc hội kiến thượng đỉnh được đề nghị dường như đang được thực hiện sau hậu trường, mặc dù vẫn không có chương tŕnh nghị sự hoặc thời điểm được ấn định.

Tổng Thống Moon Jae-in của Nam Hàn cũng dự định trực tiếp gặp ông Kim vào cuối tháng Tư.
Hôm thứ Tư ông Moon nói rằng bán đảo Triều Tiên hiện giờ đang ở trên một “con đường chưa được khám phá.” Ông bắn tin rằng có thể có một cuộc hội nghị thượng đỉnh ba bên giữa Bắc Hàn, Nam Hàn và Hoa Kỳ vào cuối tháng Tư.

Trong một cuộc họp chuẩn bị cho những cuộc hội đàm vào tháng Tư, ông nói, “Việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Bắc Hàn-Hoa Kỳ, sau một cuộc họp thượng đỉnh Nam Hàn-Bắc Hàn, chính là một biến cố lịch sử. Và tùy thuộc vào kết qua đạt được, những cuộc hội kiến đó có thể dẫn đến một cuộc hội nghị thượng đỉnh ba chiều của Nam Hàn, Bắc Hàn, và Hoa Kỳ.

“Chúng ta phải giải quyết hoàn toàn những vấn đề giải trừ vụ khí hạt nhân trên Bán Đảo Triều Tiên, và thiết lập ḥa b́nh thông qua những cuộc hội đàm sắp tới và những cuộc đàm phán khác theo sau.” Ông Moon nói thêm, trong những lời phát biểu được văn pḥng tổng thống chuyển tới cho các phóng viên.

Ông Simon Smith, đại sứ mới của Anh Quốc tại Seoul, vào ngày thứ Tư cũng loan báo rằng nước Anh sẵn sàng cung cấp kiến thức chuyên môn về việc sản xuất điện hạt nhân và không phổ biến vũ khí hạt nhân, để trợ giúp trong tiến tŕnh giải trừ vũ khí hạt nhân Bắc Hàn.

Trong khi đó, Seoul đang t́m cách duy tŕ t́nh trạng tan băng ngoại giao, bằng cách cử các ca sĩ nhạc K-pop đến B́nh Nhưỡng, lần đầu tiên tính từ năm 2005.

Hơn 150 nghệ sĩ, trong số đó có các ngôi sao K-pop và ban nhạc nữ nổi tiếng Red Velvet, sẽ đi thăm Bắc Hàn để tŕnh diễn trong các buổi ḥa nhạc trong bốn ngày từ ngày 31 tháng Ba.

Phái đoàn này dự định sao chép lại một chuyến viếng thăm tương tự của những người Bắc Hàn cổ vũ thi đấu và các nghệ sĩ tŕnh diễn trong Thế Vận Hội Mùa Đông Tháng Hai ở Nam Hàn.

Yoon Sang, ca sĩ và là nhà sản xuất băng đĩa, người đứng đầu nhóm thương thuyết của Nam Hàn sắp xếp chuyến đi ấy, nói rằng nhiệm vụ đầu tiên của các buổi tŕnh diễn là “làm dấy lên sự kinh ngạc nơi các khán giả Bắc Hàn, giống như chúng tôi đang làm như vậy ở Nam Hàn.”

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 03-22-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	176.8 KB
ID:	1192930  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,221 Times in 2,603 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 486

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10238 seconds with 12 queries