News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Mexico hủy thăm Mỹ v́ tranh căi nảy lửa với Trump
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	43.5 KB
ID:	1181243  
Vietbf.com - Sau khi cuộc điện đàm căng thẳng với tổng thống Mỹ Donald Trump, khiến tổng thống Mexico phải huỷ chuyến thăm chính thức đến Mỹ mà trong khi một quan chức Mexico giấu tên nói ông Trump "mất b́nh tĩnh", cũng như các quan chức Mỹ mô tả Tổng thống "bực tức và giận dữ" do liên quan đến việc thúc đẩy xây bức tường biên giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto. Ảnh: CNN.

"Hai nhà lănh đạo nhất trí bây giờ không phải là thời điểm thích hợp cho một chuyến thăm nhưng họ sẽ có các nhóm tiếp tục đàm phán và làm việc cùng nhau", Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ hôm 24.2.

Các quan chức Mexico trước đó đă hé lộ về cuộc hội đàm giữa ông Donald Trump và ông Enrique Pena Nieto trong vài tuần tới nhưng không nêu thời điểm cụ thể.

Theo Washington Post, hai nhà lănh đạo điện đàm khoảng 50 phút hôm 20.2. Tuy nhiên, cuộc thảo luận rơi vào bế tắc khi Tổng thống Donald Trump không đồng ư công khai khẳng định lập trường của Mexico rằng nước này sẽ không trả tiền xây dựng bức tường biên giới Mỹ - Mexico .

Một quan chức Mexico cho hay, ông Donald Trump đă mất b́nh tĩnh trong khi điện đàm. Tuy nhiên, các quan chức Mỹ tiết lộ, Tổng thống Donald Trump rất "bực tức và thất vọng". Ông Donald Trump cho rằng thật vô lư khi ông Enrique Pena Nieto muốn ông từ bỏ cam kết trong chiến dịch tranh cử về việc buộc Mexico trả tiền xây bức tường.

Bộ Ngoại giao Mexico cho biết, không có ǵ để b́nh luận về cuộc điện đàm này ngoại trừ thông tin ông Donald Trump chia buồn về tai nạn trực thăng mới đây của nước này, đồng thời cho biết hai bên cam kết đẩy mạnh chương tŕnh thương mại, di dân và an ninh song phương.

Việc xây dựng bức tường biên giới phía nam với Mexico là một trong những điểm nhấn trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump. Trong đề xuất ngân sách gần đây nhất trước Quốc hội, Tổng thống Mỹ đề xuất 23 tỷ USD cho an ninh biên giới, trong đó phần lớn là xây dựng bức tường.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đă có cuộc gặp với ông Donald Trump hồi tháng 7 năm ngoái bên lề hội nghị thượng đỉnh G20. Trước lần hủy chuyến thăm này, Tổng thống Mexico cũng đă hủy một cuộc hội đàm sau khi ông Donald Trump đe dọa áp thuế vào hàng nhập khẩu của Mexico để chi trả cho bức tường. Ông Donald Trump cũng đă gặp Tổng thống Mexico một lần trong chiến dịch bầu cử năm 2016.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 02-25-2018
  Reputation: 50059


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 92,304
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	43.5 KB
ID:	1181243  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,630 Times in 2,956 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 93 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 726

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09821 seconds with 12 queries