News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Cộng "đục nước béo c̣" kéo tàu vào Ấn Độ Dương
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	198.2 KB
ID:	1181048  
VBF-Trung Cộng thật sự là một đất nước luôn luôn mưu tính sự bành trướng. Mới đây họ đă đưa chiến hạm vào Ấn Độ Dương trong lúc Maldives đang khủng hoảng. Vậy đă hiểu tham vọng của họ không dừng lại ở Trường Sa, Hoàng Sa.


H́nh ảnh tàu chiến được chiếu trên đài truyền h́nh của Trung Cộng.

Mười một chiếc tàu chiến Trung Quốc đă chạy vào Đông Ấn Độ Dương trong tháng này, trong lúc xảy ra một cuộc khủng hoảng chính trị và t́nh trạng khẩn cấp ở Maldives, một đảo quốc nằm về phía nam Ấn Độ.
Một đội khu trục hạm cỡ nhỏ, cùng với ít nhất một chiếc hộ tống hạm nhỏ, một tàu quân vận đổ bộ có trọng tải tải 30,000 tấn và ba tàu bồn yểm trợ, đă tiến vào vùng biển Ấn Độ Dương. Trang mạng Sina.com.cn, cho biết như vậy, nhưng không kết nối việc khai triển lực lượng này với cuộc khủng hoảng ở Maldives hoặc đưa ra một lư do giải thích tại sao tàu chiến Trung Cộng lại đến Ấn Độ Dương.

Sina.com.cn cho biết, “Nếu bạn nh́n các chiến hạm và những thiết bị khác, khoảng cách giữa hải quân Ấn Độ và hải quân Trung Quốc không lớn.” Trang web không cho biết hạm đội này được khai triển khi nào, hoặc trong thời gian bao lâu.

Việc Ấn Độ và Trung Quốc tranh giành ảnh hưởng ở Maldives đă trở nên rơ ràng, sau khi Tổng Thống Abdulla Yameen kư tên tham gia sáng kiến Một Vành Đai, Một Con Đường của Bắc Kinh, nhằm xây dựng những lộ tuyến nối kết thương mại và vận tải trên khắp Á Châu và xa hơn nữa.

Từ lâu Ấn Độ có những mối quan hệ chính trị và an ninh với quần đảo này, nằm cách xa Ấn Độ khoảng 400 cây số. Ấn Độ t́m cách đẩy lùi sự hiện diện của Trung Quốc đang mở rộng tại Maldives, quốc gia có 400,000 dân mà đa số là tín đồ Hồi Giáo.

Các lănh tụ đối lập ở Maldives đă kêu gọi New Delhi can thiệp vào cuộc khủng hoảng.
Vào ngày thứ Sáu, quân đội Trung Quốc đă đăng h́nh ảnh và một bài viết về những cuộc diễn tập cứu nạn hộ diễn ra ở Ấn Độ Dương, trên trương mục Weibo chính thức của họ.

Trước đó trong tháng này, Trung Quốc khuyên các công dân của họ tránh du lịch Maldives, cho đến khi nào t́nh h́nh căng thẳng chính trị lắng dịu. Đảo quốc này nổi tiếng với những khách sạn sang trọng, những khu nghỉ mát bơi lặn, và những vùng biển nhiệt đới nước trong veo.

Vào ngày 5 tháng Hai, Tổng Thống Yameen tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp kéo dài 15 ngày, để hủy bỏ một phán quyết của Tối Cao Pháp Viện băi bỏ những điều buộc tội cho chín lănh tụ của phe đối lập, và ra lệnh cho chính phủ của ông phải thả những người bị giam tù.

Ông đề nghị quốc hội chấp thuận kéo dài t́nh trạng khẩn cấp trong 30 ngày. Quốc hội đă chấp thuận việc nới dài đó, mặc dù có những lời quốc tế kêu gọi băi bỏ t́nh trạng khẩn cấp và khôi phục lại t́nh trạng b́nh thường.

Việc Bắc Kinh quyết định đưa tàu chiến vào khu vực Maldives, trong cuộc khủng hoảng hiện thời, đă làm cho người ta lo ngại rằng Trung Quốc có thể tạo ra làm một cuộc biểu dương lực lượng giống như ở khu vực Thái B́nh Dương.

Theo lời cựu ngoại trưởng giao Robin Nair của Fiji nói với chương tŕnh Pacific Beat của đài ABC Úc, t́nh h́nh cho thấy rằng tầm ảnh hưởng của Trung Quốc tăng lên ở Thái B́nh Dương có thể khiến cho một số quốc gia sa vào t́nh cảnh nợ nần khó khăn.

Ông Nair nói, “Tôi nghĩ có một mối lo ngại nói chung rằng Thái B́nh Dương đang tự mở ra cho những mối nguy hiểm tương tự, theo nghĩa là khu vực đó sắp mắc nợ lớn. Chúng tôi biết rằng ở Maldives, Trung Quốc tham gia vào việc phát triển hạ tầng kiến trúc, và Maldives đang mắc nợ Trung Quốc gần $2 tỉ Mỹ kim. Một nước nhỏ như thế không thể nào trả nổi món nợ này.”

Ông Nair nói rằng trong lúc các nước như Úc và Tân Tây Lan cung cấp nhiều sự hỗ trợ tại chỗ và giải cứu tai họa, th́ tiền viện trợ của Trung Quốc được cung cấp với những điều kiện đi kèm.
Ông Nair nói, “Viện trợ của Trung Quốc không chỉ đơn giản là viện trợ, mà c̣n là các khoản vay nợ, nợ ưu đăi. Trung Quốc được tính toán nhiều hơn.”

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 02-25-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	198.2 KB
ID:	1181048  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,221 Times in 2,603 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Hanna For This Useful Post:
  thangtram (02-25-2018)
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 995

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07774 seconds with 12 queries