News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu sân bay Mỹ có thể bị đe dọa bởi UAV TQ
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	26.4 KB
ID:	1180238   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	65.5 KB
ID:	1180239  
Vietbf.com - Quân đội Trung Quốc vừa hoàn tất thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) kéo dài 6 ngày mang tên CH-4, là nền tảng hoàn hảo để Trung Quốc đe dọa tàu sân bay Mỹ hoạt động ở Tây Thái B́nh Dương, cũng như phục vụ tấn công trực tiếp vào tàu chiến Mỹ.

Mẫu CH-4 mang vũ khí trong một chuyến bay thử nghiệm. Ảnh: Sina.

Quân đội Trung Quốc hôm 12/2 hoàn tất thử nghiệm kéo dài 6 ngày với máy bay không người lái (UAV) mang tên CH-4, trong đó bao gồm nội dung hoạt động ở độ cao cực lớn và bắn thử tên lửa trong điều kiện thời tiết phức tạp, People's Daily đưa tin.

Ở thử nghiệm cuối cùng, chiếc CH-4 đă bay 15 tiếng ở độ cao 20 km, khu vực được coi là "ŕa không gian" cách mực nước biển 18-100 km. Bắc Kinh cho biết mẫu CH-4 mới có thể đạt độ cao tới 65 km và hoạt động trong nhiều tuần liền nhờ sử dụng năng lượng Mặt Trời.

Trong báo cáo sức mạnh quân đội Trung Quốc năm 2017, Lầu Năm Góc tiếp tục nhấn mạnh nỗ lực đe dọa tàu sân bay Mỹ bằng chiến lược chống tiếp cận/chống xâm nhập khu vực (A2/AD) của Trung Quốc. Sự xuất hiện của CH-4 là một trong những minh chứng rơ ràng nhất của chiến lược này.

Biến thể CH-4 mới nhất có sải cánh 40 m, rộng hơn cả sải cánh máy bay chở khách Boeing 737. Tuy nhiên, CH-4 chỉ nặng tối đa 500 kg do được chế tạo từ sợi carbon và nhựa tổng hợp. Ḍng UAV này có tốc độ hành tŕnh 201 km/h, hoạt động bằng năng lượng Mặt Trời và bao quát được khu vực rộng hơn một triệu km vuông.

Đây là những tính năng quan trọng, cho phép CH-4 trinh sát mục tiêu trong thời gian dài, cũng như đóng vai tṛ trạm chuyển tiếp thông tin và liên lạc quân sự. Ngoài ra, CH-4 cũng là nền tảng hoàn hảo để Trung Quốc đe dọa tàu sân bay Mỹ hoạt động ở Tây Thái B́nh Dương.

Trước đây, Bắc Kinh đầu tư nguồn lực lớn cho dự án tên lửa "sát thủ diệt hạm" DF-21D, được cho là đủ sức tiêu diệt tàu sân bay Mỹ nếu bắn trúng. Tuy nhiên, điểm yếu của DF-21D là Trung Quốc chưa sở hữu các hệ thống trinh sát tầm xa, radar và thông tin liên lạc để theo dơi, liên tục cập nhật tham số của tàu sân bay Mỹ vốn liên tục di chuyển trên biển cho tên lửa.

CH-4 được Trung Quốc trưng bày tại triển lăm quân sự. Ảnh: IHS Janes.

Mỹ luôn t́m cách phá chiến lược A2/AD Trung Quốc bằng cách bẻ găy liên kết trong mạng lưới trinh sát và thông tin liên lạc này. Hồi năm 2013, Lầu Năm Góc từng nghiên cứu học thuyết Tác chiến không - biển (ASB), trong đó tập trung vào việc vô hiệu hệ thống chỉ huy, t́nh báo, trinh sát và máy tính của đối phương, sau đó phá hủy các bệ phóng vũ khí để loại bỏ mối đe dọa.

CH-4 khiến Mỹ gặp khó trong việc phá mạng lưới khí tài chống tàu sân bay của Trung Quốc. Trong trường hợp vệ tinh do thám và dẫn đường bị Washington vô hiệu hóa, Bắc Kinh có thể sử dụng loại UAV này để truyền tham số về vị trí tàu sân bay Mỹ để dẫn đường cho tên lửa diệt hạm.

Mẫu CH-4 mới có một số lợi thế so với các hệ thống trinh sát khác, bao gồm giá rẻ và linh hoạt hơn vệ tinh, trong khi bay cao và xa hơn máy bay và tàu do thám thông thường. UAV này cũng có thể mang nhiều loại bom chùm và tên lửa dẫn đường, phục vụ yêu cầu tấn công trực tiếp vào tàu chiến Mỹ.

Việc triển khai hỏa lực từ độ cao cực lớn đối diện nhiều thách thức, như thời tiết cực đoan có thể làm giảm đáng kể độ chính xác hay máy bay và vũ khí dễ bị tổn thương trước hệ thống tác chiến điện tử của đối phương. Tuy nhiên, nó vẫn mở ra nhiều phương án mới trong việc tấn công, tiêu diệt biên đội tàu sân bay Mỹ nếu nổ ra xung đột quy mô lớn trong tương lai.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 02-23-2018
  Reputation: 50059


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 91,779
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	26.4 KB
ID:	1180238   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	65.5 KB
ID:	1180239  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,484 Times in 2,835 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 92 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 853

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07992 seconds with 12 queries