News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump ban hành luật mới trong việc qui đinh tuổi mua và sử dụng súng
Click image for larger version

Name:	sung.jpg
Views:	0
Size:	43.3 KB
ID:	1180165  
Hiện nay nạn dùng súng gây ra các vụ thảm sát ở trường học tại Mỹ đang ngày càng tăng cao. Nguyên nhân phần lớn là v́ chính những qui định sử dụng súng của Mỹ c̣n quá lỏng lẻo tạo nhiều cơ hội cho giới trẻ tiếp xúc với súng. Mới đây ông Trump đă chính thức có qui định mới nhằm ngăn chặn điều này. Ngày 22/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă bày tỏ sự ủng hộ đối với việc áp đặt thêm một số biện pháp kiểm soát súng đạn chặt chẽ hơn, bao gồm cả việc nâng độ tuổi tối thiểu để có thể mua một số loại súng từ 18 lên 21 tuổi. Theo phóng viên TTXVN tại Washington, lập trường mạnh mẽ nhất từ trước tới nay trong vấn đề kiểm soát súng đạn được Tổng thống Trump công bố trên mạng xă hội Twitter, một ngày sau khi ông có cuộc gặp gỡ xúc động tại Nhà Trắng với các học sinh và phụ huynh, kể cả những người có con thiệt mạng trong các vụ xả súng trong trường học, trong đó họ yêu cầu phải có hành động chấm dứt ngay lập tức vấn nạn này. Qua mạng Twitter, ông Trump tuyên bố sẽ thúc đẩy mạnh mẽ việc lưu tâm đến vấn đề tâm thần khi xét lư lịch cá nhân của người mua súng, nâng độ tuổi hợp pháp để mua súng lên 21 và chấm dứt việc bán các bộ phận "độ" súng (hay chuyển đổi súng), giúp các súng bán tự động có thể bắn như liên thanh. Tuy nhiên, ông Trump không cho biết chi tiết về các đề nghị này.

Luật liên bang Mỹ hiện nay ấn định tuổi tối thiểu để mua hay giữ súng lục là 21. Tuy nhiên, những người mua súng trường, kể cả súng trường tấn công như AR-15, chỉ cần 18 tuổi. Hiệp hội Súng trường quốc gia (NRA), một tổ chức bảo vệ quyền mua và sở hữu súng ở Mỹ, đă nhanh chóng bác bỏ bất cứ đề nghị nào nhằm tăng độ tuổi tối thiểu để được mua súng trường, cho rằng đây là sự vi phạm Tu chính án thứ hai và tước đoạt quyền của người dân Mỹ được tự bảo vệ ḿnh.

Trong một bản tweet khác, Tổng thống Trump cũng lặp lại lời kêu gọi trang bị vũ khí cho giáo viên và nhấn mạnh rằng những giáo viên nào đồng ư tham dự các khóa huấn luyện sử dụng súng sẽ được thưởng tiền.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, chính quyền 4 bang Connecticut , New York, New Jersey và Rhode Island của Mỹ cũng đă thông báo thành lập một liên minh có tên “Các bang An toàn súng đạn” nhằm ngăn chặn bạo lực súng đạn.

Thống đốc các bang trên nhấn mạnh liên minh này là cần thiết khi chính phủ liên bang và Quốc hội Mỹ chưa thể giải quyết hiệu quả vấn đề bạo lực súng đạn. Theo đó, các bang này sẽ thành lập một lực lượng chung, bao gồm các nhân viên thực thi pháp luật có nhiệm vụ theo dơi và ngăn chặn việc sở hữu súng đạn trái phép, thành lập một liên minh nghiên cứu bạo lực súng đạn khu vực và tăng cường hoạt động t́nh báo và chia sẻ thông tin giữa các bang.

Thống đốc bang New York Andrew M. Cuomo nhấn mạnh sự ra đời của liên minh này không chỉ đưa ra các biện pháp mới nhằm ngăn chặn việc sở hữu súng trái phép, mà c̣n giúp thông tin kịp thời cho các nhà hoạch định chính sách trên cả nước về cách thức bảo đảm an toàn cho người dân.

Những động thái trên được đưa ra trong bối cảnh tại Mỹ tiếp tục diễn ra các cuộc tranh căi gay gắt xoay quanh việc ngăn chặn bạo lực liên quan đến súng đạn, sau vụ xả súng khiến 17 người thiệt mạng tại một trường trung học ở Parkland, bang Florida, ngay trong ngày Lễ T́nh nhân năm nay (14/2). Nghi phạm Nicolas Cruz, 19 tuổi, mua khẩu súng AR-15 một cách hợp pháp và dùng khẩu súng này để thực hiện vụ thảm sát.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 02-23-2018
  Reputation: 20065


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 56,921
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	sung.jpg
Views:	0
Size:	43.3 KB
ID:	1180165  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,998 Times in 2,454 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 57 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  thangtram (02-23-2018)
  Old 02-23-2018   #2
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 2,947
  Thanks: 3,152
  Thanked 2,055 Times in 1,069 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 471 Post(s)
  Rep Power: 3
  thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7
  thangtram Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 33038
  Default

  Hôm qua vào slidefire mà 0 được v́ overloaded...hy vọng Trump 0 đi theo Obama, t́m cách chỉnh sửa luật mua bán vũ khí và quyền sở hữu th́ doanh thu tắng 50%...NRA cười khoái chí...tiếp tục chi 30 triệu USD cho ĐCH, khá lắm...

  Stephen Paddock 64t già chát cũng được quyền mua bump stock đó ḱa...mà bây giờ người trên 21t mua, để trong nhà thằng con lấy gắn vào, buồn buồn thầy cô th́ lấy ra ria chơi coi cho vui...Ly nước đổ ra ngoài th́ dễ ǵ mà hốt lại được...chả trách dân Mỹ 0 biết làm ǵ hơn là xúm nhau đi mua vũ khí để tự vệ, v́ cảnh sát thường cũng chỉ biết cười trừ v́ Colt làm sao cự lại AK-47 và AR-15...ở Đức là GSG-9 c̣n sợ nữa là...

  Theo Trump chắc là nay mai giáo sư nam nữ đến như h́nh hoặc Lucky Luke...buồn buồn học sinh nào to mồm lấy xuống nă liền--> cả lớp im lặng ngay tức khắc...oh man...
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Sapphire 7770 1.jpg
Views:	0
Size:	109.8 KB
ID:	1180331  

  Last edited by thangtram; 02-23-2018 at 17:33.
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to thangtram For This Useful Post:
  cha12 ba (02-23-2018)
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 841

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09427 seconds with 12 queries