News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bill Gates sẽ trở thành Tổng Thống Mỹ 2020?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	40.7 KB
ID:	1180106  
VBF-Bill Gates người được cho là giữ chức người giàu nhất thế giới lâu nhất. Ông sẽ nhiều khả năng tham gia chính trường và tranh cử vào năm 2020. Theo đó th́ ông luôn phản bác các chính sách của TT Trump.

Đây là nhận định của tờ Inc., sau cuộc phỏng vấn nói trên. Theo đó, tờ này nhận định rằng "tỷ phú Bill Gates đang nghĩ nước Mỹ cần ḿnh". Cùng với đó, c̣n bởi một loạt động thái gần đây của nhà sáng lập hăng công nghệ Microsoft lừng danh của nước Mỹ.

Một loạt dẫn chứng cho thấy, vị tỷ phú công nghệ này đang có ư định tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm 2020 - tức nhiệm kỳ tới.

Chẳng hạn, với luật thuế mới của Chính phủ Mỹ, Bill Gates đă đánh giá là thụt lùi, "v́ chỉ đem lại lợi ích cho người giàu". Dù là một trong những người đă nộp số tiền thuế khổng lồ cho Chính phủ liên bang Mỹ, nhưng trong phát biểu vừa mới đây, ông đă nói, "lẽ ra ông nên được đóng thuế nhiều hơn".

"Tôi cần phải đóng thuế nhiều hơn", người sở hữu khối tài sản ṛng ước tính 91,8 tỷ USD nói với hăng tin CNBC trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây. "Tôi đă nộp trên 10 tỷ USD tiền thuế, nhiều hơn nhiều người, nhưng Chính phủ cần yêu cầu những người với địa vị như tôi đóng nhiều thuế hơn".

Tuyên bố này của vị tỷ phú giàu thứ nh́ thế giới hiện nay được đưa ra cùng với lời chỉ trích nhằm vào chương tŕnh cải tổ thuế năm 2017 của Tổng thống Donald Trump và Đảng Cộng ḥa của ông.


Bill Gates trả lời phỏng vấn tờ CNN mới đây.

Không chỉ thế, ông liên tục chỉ trích các chính sách của Tổng thống Donald Trump kể từ cuộc bầu cử 2016 và chống lại toàn bộ lập trường "nước Mỹ đầu tiên", cho đây là suy nghĩ thiển cận.

Bill Gates từng chia sẻ rằng, sau khi rời Microsoft, "vị trí thích hợp nhất cho ông là ở quỹ từ thiện Bill&Melinda Gates", nhằm âm thầm giúp mọi người. Mặc dù vậy, ông đang liên tục xuất hiện trên truyền h́nh, từ những chương tŕnh phỏng vấn nổi tiếng như Good Morning America và Ellen DeGeneres Show đến làm khách mời trong bộ phim ăn khách Big Bang Theory.

Khác với người bạn thân là tỷ phú Warren Buffett - người chỉ tập trung vào công việc, Bill Gates luôn cập nhật t́nh h́nh thời sự và không ngại bày tỏ quan điểm chính trị, hầu hết là chỉ trích chính quyền hiện tại. Đó chính là một trong những thứ mà một chính trị gia phải có, và điều này ông luôn có sẵn.

Nh́n vào h́nh tượng mà tỷ phú Bill Gates đă xây dựng trong suốt 15 năm qua, mọi người đều thấy đây là một tỷ phú hảo tâm, trầm tính, nhưng rất ít người ở thế hệ trẻ hiện nay biết rằng, "ông từng là một doanh nhân khó tính và lạnh lùng đến tàn nhẫn". Và đó cũng là một trong những thứ mà một chính trị gia cần có, phải biết và sẵn sàng hy sinh (dẹp, tiêu diệt) một bộ phận nhỏ để đạt mục tiêu lớn hơn, mang lại sự tốt đẹp cho nhiều người hơn.

Và đây mới là điều quan trọng nhất: Bill Gates là một người biết phấn đấu thay đổi để tốt hơn, cho chính ḿnh và cho những người xung quanh, đồng thời là người có trách nhiệm.

Thế nên nhiều người đang kỳ vọng Bill Gates sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ tới.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 02-23-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	40.7 KB
ID:	1180106  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,221 Times in 2,603 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Hanna For This Useful Post:
  RealMadrid (02-23-2018)
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1021

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09218 seconds with 12 queries