News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bé gái 4 tuổi hồi phục khả năng đi lại và nói chuyện nhờ em trai
Click image for larger version

Name:	1.2.jpg
Views:	0
Size:	104.7 KB
ID:	1180076   Click image for larger version

Name:	1.22.jpg
Views:	0
Size:	65.0 KB
ID:	1180077  
Mất khả năng đi lại, nói chuyện v́ viêm năo, bé gái 4 tuổi bỗng hồi phục nhờ em trai. Tiammi khá may mắn khi có thể sống sót sau khi mắc bệnh viêm năo. Giờ đây, Tiammi đă đến nhà trẻ cùng Jordan và trong khi cô bé vẫn đang cố gắng để nói lưu loát như đă từng th́ em đă có thể nói năng, đi lại.

Tiammi Byott (sống ở thị trấn Corby, Northamptonshire, Anh) và em trai 2 tuổi Jordan đă đổi chỗ cho nhau khi Jordan giờ đây phải giúp đỡ chị gái của ḿnh để chị một lần nữa có thể đi lại, nói chuyện như xưa. Có thể nói, Tiammi khá may mắn khi có thể sống sót sau khi mắc bệnh viêm năo. Dù vậy, cô bé vẫn bị tổn thương năo và trở về t́nh trạng như một đứa trẻ sơ sinh, theo lời kể của mẹ Tiammi.

Sau khi Tiammi vượt qua lưỡi hái tử thần và bắt đầu quá tŕnh hồi phục, cậu bé Jordan chỉ mới 6 tháng tuổi. Và những lúc cậu bé chơi đùa, ḅ, tập đi hay nói chuyện, Tiammi đều chăm chú theo dơi. Chị Michele (41 tuổi) nói rằng t́nh thế đă thay đổi, Jordan đă và đang giúp Tiammi học cách vận động. Cả hai cùng nhau đạt những cột mốc mới trong sự phát triển dù cách biệt đến tận 2 tuổi.


Tiammi cùng em trai trước khi em mắc bệnh viêm năo. (Ảnh: SWNS)


Tiammi và Jordan (Ảnh: SWNS)

Suốt 18 tháng qua, Jordan kiên nhẫn khuyến khích Tiammi lặp lại những từ ḿnh đă nói và cho chị thấy làm thế nào để ḅ. Không chỉ vậy, Jordan c̣n giúp chị đứng lên để sẵn sàng cho bước đi đầu tiên. Chị Michelle nói rằng sự gắn kết độc nhất của hai chị em đă giúp Tiammi hồi phục cực nhanh chóng sau khi vượt qua được bệnh viêm năo .

Chị nói: “Con từng những một người trưởng thành bé nhỏ, làm được mọi thứ nhưng rồi con bỗng trở về như một đứa trẻ sơ sinh. Giống như con đă đổi vai với em trai và cậu em giờ đây hệt như trở thành người anh vậy. Thằng bé dạy chị mọi điều. Jordan dạy chị những từ mới, số đếm, kí tự. Nếu không có Jordan, Tiammi sẽ không thể hồi phục như thế.

Chúng tôi được bảo rằng con sẽ không bao giờ có thể đạp xe nhưng chúng tôi đă mua cho con một chiếc vào dịp Giáng sinh. Và giờ con đang cố gắng sử dụng, giống như em trai ḿnh vậy. Chúng tôi được nói rằng con sẽ không thể cài cúc áo nhưng Jordan đang học cách kéo dây kéo và Tiammi đang bắt chước em. Thằng bé đă giúp chị làm việc đó. Chúng tôi mừng v́ tốc độ hồi phục của con và sự gắn kết đặc biệt của hai chị em. Trước đây hai con đă gắn kết rồi và giờ th́ chẳng thể tách rời”.

Chị Michelle cho biết, Tiammi vốn là một đứa trẻ 2 tuổi khỏe mạnh và học được nhiều điều như biết đi vệ sinh, nói chuyện thành câu. Tuy nhiên, vào tháng 3/2016, cô bé bắt đầu nhập viện sau khi bị sốt cao và chị Michelle cho rằng con bị đau bụng. Sau đó, Tiammi được xuất viện v́ các bác sĩ cho rằng em bị nhiễm trùng đường tiểu.

T́nh trạng của Tiammi bắt đầu tệ hơn và chị quyết định đưa con trở lại bệnh viện. Lập tức, Tiammi đă được đưa vào đơn vị phụ thuộc cao - khoa chuyên hỗ trợ sự sống. Michelle nói: “Mắt con vẫn đóng và con không có sự phối hợp. Con cố gắng giữ ti giả trong miệng nhưng nó vẫn rơi ra và con không thể nói được. Thật khủng khiếp”.

Các chuyên gia y tế đă bác bỏ khả năng viêm ruột thừa và gần 1 tuần sau đó, kết quả xét nghiệm cho thấy Tiammi đă bị viêm năo. Đây là t́nh trạng nhiễm trùng do virus và bố mẹ vẫn không biết v́ sao con lại mắc bệnh này. Tiammi đă được dùng kháng sinh và thời điểm đó, trông cô bé giống hệt như đang hôn mê.

Cũng giống như viêm màng năo , t́nh trạng của Tiammi - viêm năo - thường phát ban. Thế nhưng Tiammi lại không bị như thế. Sau 15 ngày, Tiammi đă được xuất viện nhưng hai phần của năo đă bị tổn thương. Michelle cho biết: “Con không thể cử động từ cổ trở xuống và miệng con trông như thể con đă bị đột quỵ. Năo con hoàn toàn tổn thương và con trông giống như một đứa trẻ sơ sinh vậy”.

Nhưng gần 2 tháng sau khi trở về nhà, Michelle và vợ - Terri-Anne (30 tuổi) - bỗng nhận ra Tiammi chăm chú theo dơi Jordan đang chơi đồ chơi. Cô bé lăn khỏi ghế sofa và trượt trên sàn bằng bụng để đến chỗ em trai. “Chúng tôi đă khóc”, Michelle nhớ lại. “Trông như thể nh́n thấy em trai chơi đồ chơi, con nghĩ rằng ḿnh cũng muốn được như thế. Chúng tôi không biết làm thế nào con xuống được sàn nhà. C̣n trườn bằng bụng, giống như trong quân đội vậy. Con t́m được nguồn năng lượng để đưa ḿnh đến nơi em trai đang chơi”.

Kể từ đó, Jordan tiếp tục giúp đỡ chị, dạy chị những kĩ năng mới khi cậu bé vừa học được. Michelle nói: “Hai con cùng đi học, mỗi tối ôm hôn nhau thắm thiết và nói với nhau rằng: “Sáng mai gặp lại nhé”. Khi Jordan nói, Tiammi sẽ lặp lại”.

Giờ đây, Tiammi đă đến nhà trẻ cùng Jordan và trong khi cô bé vẫn đang cố gắng để nói lưu loát như đă từng th́ em đă có thể nói năng, đi lại. Michelle hạnh phúc chia sẻ: “Tôi rất tự hào về con. Nếu không phải là Jordan, Tiammi không thể hồi phục nhanh như thế. Mỗi ngày là một thử thách, hai con không thể nào tách rời nhau, cực ḱ thân thiết và chẳng bao giờ căi cọ”.

Bài cùng thể loại :

 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-23-2018
  Reputation: 10029


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 26,090
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.2.jpg
Views:	0
Size:	104.7 KB
ID:	1180076   Click image for larger version

Name:	1.22.jpg
Views:	0
Size:	65.0 KB
ID:	1180077  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,228 Times in 1,106 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 27 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 442

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.04381 seconds with 12 queries