News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đau tức ngực là dấu hiệu chớ thờ ơ phớt lờ
Click image for larger version

Name:	58.jpg
Views:	0
Size:	40.5 KB
ID:	1180043  
Thấy có hiện tượng đau tức ngực th́ phải cẩn thận kẻo mắc các vấn đề nguy hiểm sau. Có nhiều căn bệnh liên quan tới chứng đau tức ngực. Bạn đừng bao giờ chủ quan trước bất kỳ dấu hiệu nào của cơ thể.

Triệu chứng đau tức ngực đang ngày càng trở nên phổ biến trong xă hội hiện đại của chúng ta, không chỉ ở người lớn tuổi mà những người trẻ tuổi cũng hay mắc phải. Tuy là một triệu chứng thường gặp và được cho là không ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe nhưng khi có triệu chứng này, chúng ta tuyệt đối không nên xem thường v́ nó là biểu hiện của những căn bệnh nguy hiểm với sức khỏe con người. Dưới đây sẽ là những căn bệnh mà chúng ta cần phải để tâm khi xuất hiện những cơn đau tức ngực đột ngột.


Loạn nhịp tim
Loạn nhịp tim là căn bệnh có liên quan mật thiết tới triệu chứng đau tức ngực mà chúng ta thường gặp phải. Trung b́nh, một quả tim đập từ 65 - 70 lần/phút, tuy nhiên khi các xung động dẫn truyền bị rối loạn sẽ khiến các buồng tim co bóp không theo tuần tự, dẫn đến loạn nhịp tim. Với sự loạn nhịp này, ở các khoang buồng tim trên, xung điện bị rối loạn và rung lên thay v́ co bóp một cách nhịp nhàng, chính điều này gây ra triệu chứng co thắt, đau tức ngực.

Đây là một căn bệnh phổ biến nhưng rất ít người biết sự nguy hiểm đằng sau những cơn đau nhói ở ngực. V́ vậy, nếu thường xuyên xuất hiện triệu chứng đau tức ngực hoặc bạn đă từng nghi ngờ về căn bệnh này, hăy đi khám bác sĩ để pḥng tránh và kiểm soát chúng càng sớm càng tốt nhé.

Viêm cơ sụn hoặc xương ở vùng ngực
Không chỉ có loạn nhịp tim, một căn bệnh nữa mà chúng ta có thể mắc phải khi có dấu hiệu đau ngực trái chính là viêm cơ sụn hoặc xương ở vùng ngực. Khác với triệu chứng đau tức ngực ở căn bệnh loạn nhịp tim, những cơn đau tức ngực ở căn bệnh này lại gây ra các cơn đau âm ỉ, thậm chí là kéo dài hàng giờ. Cơn đau sẽ tăng lên khi vận động cơ thể hoặc ấn vào vùng bị viêm.

Đau tim
Đây là một căn bệnh cực ḱ nguy hiểm mà triệu chứng của nó chính là những cơn đau thắt ngực. Đau tim sẽ khiến cho một phần trái tim đột nhiên bị chặn lại, khiến cho quả tim không thể hoạt động được tất cả các chức năng cung cấp máu và oxy. Việc cung cấp máu và oxy trong cơ thể bị gián đoạn có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim, nhồi máu năo… Thậm chí là sẽ gây tử vong nếu bệnh nhân không được cấp cứu kịp thời. V́ vậy, đừng chủ quan với triệu chứng này v́ nó thực sự nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của chúng ta.

Trên đây là những căn bệnh mà triệu chứng đau tức ngực đang ngầm cảnh báo cho bạn. Nếu thường xuyên gặp phải triệu chứng phiền toái trên, bạn nên chú ư và quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân để pḥng tránh từ sớm nhé.

Bài cùng thể loại :

 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-23-2018
  Reputation: 10029


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 26,135
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	58.jpg
Views:	0
Size:	40.5 KB
ID:	1180043  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,229 Times in 1,107 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 27 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 432

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07043 seconds with 12 queries