News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đức cảnh báo châu Âu coi chừng TQ
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	48.4 KB
ID:	1179732  
Vietbf.com - Theo hăng tin Pháp AFP, Trung Quốc đă tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược và cơ sở hạ tầng quan trọng tại châu Âu, khiến khoản đầu tư này vào các nước châu Âu với những yêu sách chính trị, khiến thủ tướng Đức Angela Merkel đă không ngần ngại nhắc nhở nêu tên Trung Quốc .

Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp đồng nhiệm Macedonia Zoran Zaev tại Berlin, ngày 21/02/2018. REUTERS/Axel Schmidt

Trong một cuộc họp báo chung tại Berlin với thủ tướng Macedonia Zoran Zaev, bà Angela Merkel xác định rơ : « Tôi không phản đối việc Trung Quốc muốn thúc đẩy thương mại… và đầu tư. Chúng ta gắn bó với thương mại tự do... nhưng phải trên cơ sở có đi có lại ». Đối với thủ tướng Đức, thái độ cởi mở, thông thoáng về mặt thương mại không thể chỉ một chiều, mà phải đến từ mọi phía.

Và người lănh đạo một trong hai đầu tầu của châu Âu nhắc nhở : « Câu hỏi đặt ra là ... các quan hệ kinh tế có bị gắn liền với các vấn đề chính trị hay không ? v́ nếu như vậy, bà Merkel nhấn mạnh : « Điều đó không nằm trong tinh thần tự do thương mại ».

Theo hăng tin Pháp AFP, Bắc Kinh đă đầu tư rất nhiều vào sáng kiến ​​khổng lồ gọi là « Những Con Đường Tơ Lụa Mới » trong đó có trục Á-Âu nối liền Trung Quốc với châu Âu. Sáng kiến này đă khiến châu Âu thêm lo ngại về ảnh hưởng chính trị đang tăng lên của Bắc Kinh.

Trung Quốc đă tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược và cơ sở hạ tầng quan trọng tại châu Âu, mà ví dụ điển h́nh là việc mua cảng Piraeus ở Hy Lạp lợi dụng thời cơ Athens bị khủng hoảng tài chánh. Hy Lạp nằm trong số các nước Nam Âu và Đông Âu sẵn sàng nhận tiền đầu tư của Trung Quốc, kể cả vào các lănh vực chiến lược.

Một cách cụ thể, nhiều quốc gia châu Âu sợ rằng các nước Balkan, v́ được hưởng lợi từ đầu tư Trung Quốc, cho nên sẽ có xu hướng bảo vệ lợi ích của Bắc Kinh trong nội bộ Liên Hiệp Châu Âu.

Trong chuyến thăm Trung Quốc gần đây, tổng thống Pháp Emmanuel Macron từng lên tiếng cảnh báo về việc một số nước châu Âu quan tâm nhiều hơn đến việc bảo vệ các lợi ích của Trung Quốc, mà « đôi khi làm tổn hại đến quyền lợi của châu Âu ».

Trước đó, vào tháng Tám năm 2017, ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel đă cảnh báo tại Paris rằng : « Nếu chúng ta không xây dựng một chiến lược châu Âu chung (để đối phó với Trung Quốc) th́ Trung Quốc sẽ thành công trong việc chia rẽ châu Âu ». Đây cũng là mong muốn của Paris.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 02-22-2018
  Reputation: 50059


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 91,756
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	48.4 KB
ID:	1179732  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,482 Times in 2,833 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 92 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  LosAngelesLakers (02-22-2018), thangtram (02-23-2018)
  Old 02-23-2018   #2
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 2,936
  Thanks: 3,130
  Thanked 2,040 Times in 1,061 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 465 Post(s)
  Rep Power: 3
  thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7thangtram Reputation Uy Tín Level 7
  thangtram Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 33038
  Default

  Hehehe, đúng là đạo đức giả ...nh́n lại kinh tế Đức mạnh nhờ một phần lớn vào thị trường TC, điển h́nh là xe hơi Audi, Daimler, BMW và VW, vừa đấm vừa xoa cho vừa ḷng những nhà đối lập...chán thật...
  Mặt khác th́ cứ nh́n Ba lan rồi đến Hungary và trên hết là UK đang mời TC vào thống trị châu Âu...đây mới là vấn đề nan giải, rồi thằng Turkey cũng gây lộn xộn nữa...Nh́n qua Pháp th́ cũng chẳng khá hơn, rồi đây các chai rượu Champagne đều lọt vào tay TC hết (mạo danh các thương gia, tài tử nổi tiếng như Triệu Vy vv...), Ư th́ hầu hết các thương hiệu thời trang đều do người Tàu nắm giữ và đưa dân lao động qua làm việc, các bạn đừng tưởng bở, cứ thấy eg. Gucci để made in Italy là hàng chính hiệu, nhưng đến các xưởng sx th́ sẽ thấy là toàn thợ Tàu ngồi may, y chang như ở Tàu vậy...
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1195

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08244 seconds with 12 queries