News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ cặp hạt nhân đă xảy ra cuộc xô xát trong chuyến thăm TQ của Trump
Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	1177905   Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	39.9 KB
ID:	1177906  
Vietbf.com - Môt cuộc xô xát diễn ra chớp nhoáng người giữ chiếc cặp "quả bóng hạt nhân" đă dính vào một vụ đụng độ với giới chức an ninh Trung Quốc, khiến giới chức Mỹ đă yêu cầu giữ kín những ǵ xảy ra trong chuyến thăm Trung Quốc của của Tổng thống Donald Trump tới Bắc Kinh vừa qua.

Chánh Văn pḥng Nhà Trắng John Kelly, một nhân viên Mật vụ Mỹ cùng người trợ lư quân sự phụ trách giữ chiếc cặp "quả bóng hạt nhân" đă dính vào một vụ đụng độ với giới chức an ninh Trung Quốc trong chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump tới Bắc Kinh hồi tháng 11-2017, trang Axios vừa tiết lộ hôm 18-2.

Chiếc cặp hạt nhân luôn theo sát tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters

Trang tin Axios dẫn 5 nguồn tin nắm rơ sự việc này cho hay vụ việc xảy ra ngày 9-11-2017 khi Tổng thống Mỹ và đoàn tháp tùng ông tới thăm Đại Lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh.

Theo các nguồn tin, ồn ào bắt đầu xảy ra khi viên trợ lư quân sự giữ chiếc cặp hạt nhân vào Đại Lễ đường và bị giới chức an ninh Trung Quốc ngăn bước.

Theo nghi thức Nhà Trắng, người mang va li "quả bóng hạt nhân"- chiếc va li đen chứa mă cốt phóng hạt nhân cho tổng thống Mỹ, phải luôn ở gần bên tổng thống mọi lúc mọi nơi. Có hai người giữ hai chiếc va li như vậy, một người giữ chiếc va li chứa mă code hạt nhân thật, người c̣n lại là bác sĩ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump tới thăm Trung Quốc tháng 11-2017. Ảnh: Reuters

Sau khi nắm bắt t́nh h́nh, ông Kelly đă nhanh chóng tới "hiện trường", ông ra lệnh cho các nhân viên Mỹ tiếp tục bước đi, nói rằng: "Chúng ta sẽ vào"- theo Axios.

Diễn biến tiếp theo có phần ồn ào hơn, một nhân viên an ninh Trung Quốc thậm chí đă túm lấy ông Kelly và vị Chánh Văn pḥng Nhà Trắng đẩy tay anh ta ra. Sau đó, một mật vụ tóm lấy nhân viên an ninh nói trên của Trung Quốc và hạ anh ta xuống đất.

Cũng theo Axios, cuộc xô xát diễn ra chớp nhoáng và giới chức Mỹ cho biết họ được yêu cầu giữ kín những ǵ xảy ra. Họ cũng khẳng định trong sự việc này, phía Trung Quốc không hề động được vào cặp hạt nhân và người đứng đầu cơ quan an ninh của Bắc Kinh sau đó đă xin lỗi v́ sự hiểu nhầm này.

Theo Japan Times, Nhà Trắng hiện chưa đưa ra b́nh luận khi được yêu cầu phản hồi về vụ việc.

Việc xử lư va li mă hạt nhân của chính quyền Tổng thống Trump đă bắt đầu bị để mắt tới từ năm ngoái sau khi nổi lên sự việc một khách mời tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông chủ Nhà Trắng ở Florida khoe một bức ảnh trên Facebook, trong đó vị khách này chỉ vào một người và nói rằng đây là người chịu trách nhiệm giữ cặp "quả bóng hạt nhân"!

Sự việc xảy ra ở Đại Lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh nói trên cũng không phải cuộc đụng độ ngoại giao đầu tiên khi một lănh đạo Mỹ tới thăm Trung Quốc.

Hồi tháng 9-2016, Tổng thống Mỹ lúc đó là Barack Obama cũng rơi vào một t́nh huống có thể gọi là sự cố ngoại giao quốc tế khi ông tới dự hội nghị thượng đỉnh G-20 tại TP Hàng Châu của Trung Quốc.

Tại sân bay ở đây, giới chức Trung Quốc đă trải thảm đỏ cho các vị lănh đạo quốc tế tới dự hội nghị nhưng ông Obama, lúc bấy giờ đang trong chuyến công du cuối cùng tới châu Á, đă buộc phải xuống chiếc Không lực Một qua một lối đi thay thế hiếm khi dùng tới sau khi không được chuẩn bị lồng cầu thang.

Chuyến đi này cũng chứng kiến cuộc to tiếng giữa một trợ lư của tổng thống Mỹ với một quan chức Trung Quốc – người đă chặn các nhà báo đi cùng ông Obama không được vào một số khu vực.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 02-19-2018
  Reputation: 50059


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 91,766
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	1177905   Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	39.9 KB
ID:	1177906  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,482 Times in 2,833 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 92 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1766

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14086 seconds with 12 queries