Cao răng hình thành khiến răng chúng ta rất khó chịu. Không cần phải ra gặp nha sĩ mà bạn vẫn có thể lấy cao răng. Bí quyết dưới đây sẽ "đánh bật" cao răng hiệu quả nhờ ... vỏ chuối.
Cao răng hình thành từ những mảng bám trên bề mặt răng với thành phần là vôi, cặn thức ăn, vi khuẩn, huyết thanh trong khoang miệng… lâu dần có thể ảnh hưởng đến men răng và khiến răng đổi màu. Bên cạnh việc sử dụng các thiết bị y tế thì vỏ chuối là phương pháp tự nhiên rất hiệu quả.
Các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng vỏ chuối tác động đến răng như một chất làm sạch, loại bỏ các mảng bám mới tích tụ và khiến cho răng nhìn trắng sáng hơn, nhờ vào các khoáng chất như mangan, magie, kali… sau nhiều kết quả phân tích về thành phần của vỏ chuối.
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Chuẩn bị một quả chuối chín và lột vỏ chuối. Các bạn lấy một dải dài vỏ chuối có nhiều xơ bên trên để dùng. Phần vỏ chuối còn lại bạn có thể bỏ tủ lạnh bảo quản để sử dụng tiếp cho lần sau.
Bước 2: Dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát trên bề mặt răng, cụ thể chà đến những vùng chân răng thường có mảng bám và bất kỳ nơi nào bạn cảm thấy răng có màu không được sáng.
Bước 3: Sử dụng bàn chải đánh răng khô và chải răng như bình thường trong khoảng 1-3 phút với các chuyển động tròn khắp ngóc ngách và kẽ răng.
Bước 4: Sau đó, bạn làm ướt bàn chải, sử dụng thêm kem đánh răng để chải sạch chuối cùng những cặn bẩn trong miệng ra và súc miệng.