News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mang thai hộ chị, cô gái Việt viết nên chuyện cổ tích giữa đời thường
Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	46.7 KB
ID:	1177346  
Vợ chồng kết hôn th́ điều lớn nhất mà họ làm được là có con. Thế nhưng thấy chị gái sau khi kết hôn tới hơn chục năm vẫn chưa thể sinh con dù chữa bệnh ngược xuôi. Sang đă nghĩ cách giúp chị gái ḿnh bằng cách cấy phôi mang thai giúp chị...

Câu chuyện tưởng chừng chỉ có trong cổ tích ấy của chị Huỳnh Thị Sang (31 tuổi, ngụ xă Ba Động, huyện Ba Tơ, Quảng Ngăi) khiến ai nghe thấy đều cảm động, khâm phục bởi t́nh yêu thương và sự hy sinh quá lớn lao. Hơn 1 năm sau ngày đứa bé chào đời, gia đ́nh chị Sang có một cái Tết ấm cúng, rộn ră niềm vui tiếng cười.

Quyết định làm thay đổi cuộc đời

Chị Sang vốn xuất thân trong một gia đ́nh nông dân ở huyện miền núi xă Ba Động, huyện Ba Tơ. Cũng như bao người cùng trang lứa khác, sau khi có được công việc ổn định, chị Sang lập gia đ́nh và sinh được 2 con. Đến năm 2013, chị Sang và chồng ly hôn.

Dù có được quyền nuôi 2 con khôn lớn, thế nhưng chứng kiến vợ chồng chị gái của ḿnh (chị Huỳnh Thị Nhung Lụa, 35 tuổi) đă cưới nhau 13 năm ṛng ră, chạy ngược chạy xuôi để t́m một "thiên thần bé nhỏ" trong ngôi nhà trống vắng, chị Sang không khỏi chạnh ḷng. "Bao nhiêu tiền làm ra, vợ chồng chị ấy đều để dành đi viện để chữa căn bệnh rong kinh, chỉ mong được một phép mầu. Thế nhưng dù đă 7 lần thực hiện chu tŕnh tiêm thuốc, chọc trứng, ghép phôi, rồi cấy phôi vẫn không thể đậu thai", chị Sang nhớ lại.

Rồi cái ngày câu nói đùa của chị Sang thành sự thật. "Hôm đó chị em từ bệnh viện ở Sài G̣n nhắn tin về nói lần này chị chọc trứng 2 lần, ghép được 9 phôi luôn. Mừng quá. Nghe thế em buột miệng nói: Vậy th́ chuyển bớt cho em mấy phôi xem thử có đậu thai không, em mang hộ cho", chị Sang kể.Chị Huỳnh Thị Sang (bên phải) cùng chị gái Huỳnh Thị Nhung Lụa hạnh phúc bên bé trai chị Sang đă mang thai hộ cho vợ chồng chị gái ḿnh. (ẢNh: NVCC)

Câu nói tưởng chừng đùa đó của chị Sang lại lóe lên một tia hy vọng của chị Lụa. Thế là họ nói chuyện nghiêm túc và đi đến quyết định chị Sang sẽ mang thai hộ cho chị Lụa. Họ cùng đem ư định của ḿnh nói cho mọi người xung quanh.

"Thật sự lúc đầu để nói ra quyết định, ai cũng phản đối. Đặc biệt là bà ngoại các con em. Không phải mẹ em không thương chị mà là lo cho em, lo cho 2 con em. Bởi em đă một lần đổ vỡ hôn nhân, một ḿnh nuôi 2 con, lại đă hai lần phẫu thuật sinh mổ. Nếu lần này sinh thêm, chắc sẽ không c̣n sinh được nữa. Sau này lỡ có "đi bước nữa", làm sao ở với người ta… Rồi c̣n bà con hàng xóm xung quanh đàm tiếu, thậm chí có người c̣n nghĩ mang thai hộ là em và anh rể cùng nhau vào Sài G̣n ăn ngủ mới được", chị Sang nhớ lại.

Thế nhưng, bỏ qua tất cả mọi lời đàm tiếu và sự lo lắng của người thân, chị Sang quả quyết với mẹ: "Con đă đổ vỡ rồi, giờ sẽ sống thế này để nuôi bọn nhỏ nên người. Nếu phải sinh con thêm cho một người đàn ông nào đó, con lựa chọn hy sinh cho chị gái ḿnh".

Gian nan hành tŕnh cấy phôi

Cuối cùng sự quyết đoán của chị Sang cũng không ai ngăn cản được. Đến giữa tháng 5-2015, hai chị em chị Sang mang theo niềm tin và hy vọng cùng dắt nhau vào Bệnh viện Từ Dũ. Thế nhưng, ngay ṿng "thẩm vấn" đầu tiên, hy vọng của hai chị em lập tức bị dập tắt khi bệnh viện trả hồ sơ v́ lư do chị Sang đă 2 lần sinh mổ, nếu sinh thêm lần nữa rủi ro rất cao. Họ khuyên người nhà nên t́m người khác thích hợp hơn. Quyết tâm đến cùng, chị Sang cầm hồ sơ quay lại pḥng hành chính xin tŕnh bày với bác sĩ và hứa chỉ cần bác sĩ đồng ư, sẽ chấp nhận mọi rủi ro. "Lúc đó, em chỉ sợ nhất câu hỏi của bác sĩ: "Chị đă nghĩ kỹ chưa? Nếu có chuyện ǵ xảy ra, ai sẽ là người nuôi 2 con của chị?". Em chỉ biết giấu nước mắt, t́m mọi lẽ thuyết phục bác sĩ… Cuối cùng, bác sĩ cũng chấp nhận", chị Sang nhớ lại.

Thế là từ đó cho đến hơn 3 tháng chạy ngược chạy xuôi, làm các giấy tờ hồ sơ mang thai hộ, chị Sang chính thức xin nghỉ dạy không lương trong 1 năm để vào Sài G̣n. Sau khi vượt qua ṿng "thẩm vấn" bởi những câu hỏi "nặng trĩu" bước đầu, các y bác sĩ bắt đầu thực hiện các bước siêu âm, đặt thuốc cải thiện niêm mạc tử cung… Hơn 2 tuần trôi qua, kết quả nhận được niêm mạc bị thái hóa, không thể cấy phôi được. Cả hai chị em lặng lẽ ra về, đợi chu kỳ kinh tháng sau thực hiện lại. Cứ như thế, hết lần thứ 2, 3, 4 rồi lần thứ 5 bác sĩ đều lắc đầu và khuyên không nên thử nữa, t́m người khác thích hợp hơn.

"Lúc đó em như người mất hồn. Bỏ bao nhiêu công sức và gần 1 năm đi lại, giờ chẳng lẽ bỏ cuộc. Em nhắn tin về cho anh chị nói dối bác sĩ hẹn lại lần sau vào kiểm tra tiếp. Và rồi tháng sau cũng đến, em lại khăn gói vào bệnh viện, các y bác sĩ ai cũng ngỡ ngàng nhưng họ cũng bị thuyết phục bởi quyết tâm "thực hiện lần cuối", không được nữa sẽ ngưng. Thế là họ cho uống thuốc, siêu âm... Sau hơn một tuần đến kiểm tra, bác sĩ bảo niêm mạc lần này tốt hơn rồi, có thể cấy phôi được và kê thêm 1 tuần thuốc nữa, hẹn khoảng 15 ngày đến bệnh viện chuyển phôi. Nghe thế em mừng rơi nước mắt", chị Sang kể.

Đúng ngày hẹn, chị Sang quay lại bệnh viện làm thủ tục cấy phôi. Sau khi kiểm tra lần cuối, bác sĩ thông báo, niêm mạc bị hủy nữa rồi. Giờ cấy th́ phôi cũng bị hỏng, khả năng đậu thai rất thấp. Nghe thế chị Sang như sét đánh ngang tai. Chị Sang nài nỉ bác sĩ cho cấy một lần cho thỏa măn 6 lần đi, nếu không được coi như chấp nhận. Thế là cuộc cấy phôi được thực hiện.

Niềm vui bất ngờ

Trở về sau khi được cấy phôi "bất đắc dĩ", chị Sang chỉ biết nằm một chỗ, cầu nguyện mong một phép mầu. Rồi ngày thứ 11 cũng đến. "Sáng đó em dậy thiệt sớm, vào pḥng vệ sinh lấy nước tiểu thử thai. Nh́n cây que thử hiện lên 1 vạch đậm dần nhưng không thấy vạch thứ 2 đâu cả, lúc đó em nghĩ ḿnh đă thất bại hoàn toàn. Em vứt que vào sọt rác, nằm nghĩ mông lung. Khoảng 30 phút sau chợt nghĩ, hay là vào xem lại cái que thế nào. Lục lại sọt rác, nh́n kỹ cái que h́nh như có 2 vạch. Em vẫn không tin, đem ra hỏi chị giúp việc, chị ấy cũng nói có 2 vạch. Nghe chị giúp việc nói thế, trong ḷng thấy vui bất tận nhưng không dám nói với ai v́ chưa chắc chắn kết quả. Thế là ngay ngày hôm sau, 2 chị em chị Sang cùng nhau vào bệnh viện thật sớm để siêu âm. Kết quả siêu âm khiến 2 chị em vỡ ̣a sung sướng khi bác sĩ thông báo đă đậu thai. Lúc đó 2 chị em chỉ biết ôm nhau khóc v́ quá vui. Điện thoại về thông báo cho ông bà ngoại, anh rể, ai cũng vỡ ̣a", chị Sang nhớ lại.

Gác lại niềm vui, nỗi lo lắng tiếp tục ập tới. Chị của Sang rời Sài G̣n về quê lo công việc, c̣n Sang ở lại dưỡng thai. Sau 12 tuần đầu tiên, v́ nhớ 2 đứa con ở ngoài quê nên Sang rời Sài G̣n về Quảng Ngăi thăm con. Khi đến ngày hẹn tái khám, Sang lại lên máy bay vào Sài G̣n. Lần khám cuối, bác sĩ thông báo tuần 37 phải nhập viện để mổ.

"Em vẫn c̣n nhớ rơ, lúc đó thời điểm cận Tết. Sau khi vào viện siêu âm để sáng mai nhập viện. Bất ngờ các bác sĩ thông báo phải nhập viện gấp v́ em bé đang bị suy, chờ sáng mai sẽ mất tim thai, cả nhà ai cũng cuống cuồng. Mọi thủ tục nhanh gọn. Em được đẩy vào pḥng mổ. Lúc đó, em rất sợ, cứ suy nghĩ nếu trong lúc mổ có rủi ro xảy ra sẽ phải làm sao, ai nuôi 2 con em nên người. Rồi chỉ biết nằm im cầu nguyện, miên man… Bất chợt một tiếng khóc ̣a lên, lúc này em như trút được gánh nặng ngàn cân, nước mắt chỉ biết tuôn trào", chị Sang nhớ lại.

Sau khi sinh xong, 10 ngày sau, chị Sang cùng chị và anh rể bế cháu lên tàu về Quảng Ngăi. Về đến nhà đúng trưa mùng 1 Tết Nguyên đán. "Bây giờ cháu đă được 1 tuổi, ở cùng ba mẹ cháu. Thực sự sinh cháu ra là một kỳ tích với gia đ́nh. Cháu là món quà vô giá của tất cả mọi người trong gia đ́nh em", chị Sang chia sẻ.

VietBF © sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-18-2018
  Reputation: 5050


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,381
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	46.7 KB
ID:	1177346  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,727 Times in 1,536 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 25 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Old 02-18-2018   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 6,743
  Thanks: 0
  Thanked 342 Times in 274 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1104 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improve
  Reputation: -1060
  Default

  vay thang anh re nay suong choi ca chi lan em
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 837

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09048 seconds with 12 queries