News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Mật vụ Mỹ gặp thách thức vô cùng lớn dưới thời ông Trump
Click image for larger version

Name:	trump-tower-police-3-7717-1478-7327-4832-1518511582.jpg
Views:	0
Size:	75.6 KB
ID:	1175296  
Từ khi ông Trump chính thức trở thành TT Mỹ th́ cũng là lúc mà mật vụ Mỹ luôn phải căng ḿnh để làm nhiệm vụ. Công việc khó khăn nhân của họ lại chính là việc bảo vệ gia đ́nh nhiều người của ông Trump. Đây thực sự là 1 thách thức đầy khó khăn cho họ. Vanessa Trump, con dâu Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 12/2 nhập viện v́ tiếp xúc với chất bột trắng trong một phong b́ gửi tới căn hộ của gia đ́nh đề tên người nhận là Donald Trump Jr., chồng cô. Vanessa cùng hai người khác được đưa tới Trung tâm y tế Presbyterian-Weill Cornell ở New York. Tuy nhiên, theo New York Post, các nhà điều tra kết luận bột trắng trên chỉ là bột ngô.

Đây không phải lần đầu tiên các con Tổng thống Trump bị tấn công bằng đường bưu chính. Tháng 3/2016, một bưu kiện có hóa chất trắng khả nghi cũng được gửi tới căn hộ của Eric Trump ở New York. Những sự việc này khiến không ít người đặt ra câu hỏi về việc nhà chức trách Mỹ đảm bảo an toàn cho tổng thống cũng như gia đ́nh người đứng đầu đất nước như thế nào.

Theo luật liên bang, Cơ quan Mật vụ Mỹ có trách nhiệm chính bảo vệ tổng thống và phó tổng thống đương nhiệm cùng gia đ́nh họ. Tổng thống và phó tổng thống không thể từ chối sự bảo vệ từ Cơ quan Mật vụ nhưng những người thân của họ th́ có.

Tuy nhiên, hầu hết gia đ́nh các tổng thống Mỹ đều chấp thuận để Cơ quan Mật vụ bảo vệ 24/7. Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton và George W. Bush thậm chí c̣n yêu cầu Mật vụ bảo vệ những người con đang theo học đại học của họ thêm một khoảng thời gian sau khi rời nhiệm sở.

Ron, con trai út cựu tổng thống Mỹ Ronald Reagan, là một trong số rất ít người khước từ sự bảo vệ của Mật vụ. Richard và Pat Nixon là hai vợ chồng tổng thống Mỹ hiếm hoi từ bỏ quyền bảo vệ suốt đời để tiết kiệm tiền cho chính phủ.

Năm 1994, quốc hội Mỹ giới hạn thời gian bảo vệ đối với các tổng thống sau khi măn nhiệm xuống c̣n 10 năm. Nhưng vào năm 2013, chính sách bảo vệ trọn đời được khôi phục v́ lo ngại nguy cơ khủng bố. Dù vậy, không phải nghị sĩ nào cũng ủng hộ quyết định trên. Một số người cho rằng với rất nhiều cơ hội kiếm thu nhập cao, các cựu tổng thống nên tự ḿnh trả chi phí bảo vệ bản thân.

Với Tổng thống Trump, việc ông có nhiều con cái, cháu chắt và hàng loạt bất động sản trải khắp đất nước khiến công việc bảo vệ gia đ́nh ông trở nên khó khăn hơn gấp bội, theo giới chuyên gia. Một phần của thách thức nằm ở việc gia đ́nh Tổng thống Trump có tới ba địa điểm lưu trú chính tách biệt, gồm Nhà Trắng, Tháp Trump và khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida, chưa kể nơi ở riêng của con cái. Vào những dịp cuối tuần, ông Trump c̣n hay lưu tới câu lạc bộ golf tại Bedminster, New Jersey.

Ngoài bảo vệ Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania, Cơ quan Mật vụ c̣n có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho 5 người con của ông chủ Nhà Trắng, trong đó ba người đă lập gia đ́nh, cùng 8 cháu, tổng cộng 16 người. Kể từ thời điểm ông Trump nhậm chức, Cơ quan Mật vụ đă phàn nàn về việc hai người con trai lớn của Tổng thống Mỹ liên tục phải thực hiện các chuyến công tác qua nhiều nước. Mỗi người đều có đội ngũ bảo vệ riêng, dù đi cùng nhau. Mặt khác, công tác hậu cần, bố trí an ninh tại những địa điểm mà ông chủ Nhà Trắng và những thành viên gia đ́nh lưu trú hoặc thường xuyên lui tới rất tốn kém, khiến Cơ quan Mật vụ không khỏi đau đầu. Bất động sản đắt đỏ nhất mà họ cần bảo vệ là Tháp Trump cao 58 tầng ở trung tâm Manhattan, New York, nơi Donald Jr. và Eric đặt văn pḥng.

Giám đốc Mật vụ Randolph "Tex" Alles trong một cuộc phỏng vấn với USA Today hồi năm ngoái cho biết tổng tiền lương và phụ cấp ngoài giờ cho hơn 1.000 đặc vụ của cơ quan này đă chạm trần ngân sách, tương đương với mức chi cho cả năm 2016.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 02-13-2018
  Reputation: 20072


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 57,943
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	trump-tower-police-3-7717-1478-7327-4832-1518511582.jpg
Views:	0
Size:	75.6 KB
ID:	1175296  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,162 Times in 2,592 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 58 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 702

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08066 seconds with 12 queries