News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trong lặng mộ Triệu Đà ẩn chứa điều bí ẩn ǵ?
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	41.5 KB
ID:	1175060   Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	29.0 KB
ID:	1175061   Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	79.8 KB
ID:	1175062  
Bí mật về kho báu chứa thần khí bên trong lăng mộ Triệu Đà được vietbf chia sẻ dưới đây. Nơi này từng trở thành mục tiêu t́m kiếm của nhiều nhân vật lịch sử Trung Quốc. Đối với Việt Nam nói riêng, Triệu Đà vẫn là một nhân vật gây nhiều tranh căi trong lịch sử nước nhà.

Kho báu trong những ngôi mộ đế vương Trung Hoa từ lâu đă được coi như "mục tiêu đổi đời" cho không ít kẻ hành nghề trộm mộ. Đây cũng là lư do khiến những lăng mộ này phần lớn đều bị xâm phạm, thậm chí c̣n bị oanh tạc nhiều lần.

Cho tới ngày nay, công cuộc t́m kiếm cổ mộ dường như đă trở thành cuộc đua giữa những "kẻ đi đêm" mang mong ước để đổi đời và những nhà khảo cổ với mong muốn ǵn giữ giá trị văn hóa ngàn xưa.

Trong cuộc chạy đua ấy, có không ít người đă dành cả đời để t́m kiếm một ngôi mộ nổi tiếng ẩn chứa một "thần khí" vẫn ngủ yên dưới ḷng đất hàng ngàn năm qua. Đó chính là nơi an nghỉ bí mật của Triệu Vũ Vương Triệu Đà.

Triệu Đà và lăng mộ bí ẩn "bốc hơi" khỏi dương gian


Tượng Triệu Đà đặt tại Trung Quốc. (Ảnh: Nguồn Internet).

Đối với Việt Nam nói riêng, Triệu Đà vẫn là một nhân vật gây nhiều tranh căi trong lịch sử nước nhà. Nhưng tại Trung Quốc, đây là một nhân vật "có tiếng".

Tiếng tăm của nhân vật này không chỉ xuất phát từ việc ông từng là viên tướng dưới tay Tần Thủy Hoàng, mà c̣n bắt nguồn từ lăng mộ ẩn chứa kho báu vẫn nằm yên dưới ḷng đất suốt hàng ngàn năm qua.

Sinh thời, Triệu Đà vốn là một tướng lĩnh dưới thời nhà Tần, từng phụng mệnh Tần Thủy Hoàng đi chinh phạt Bách Việt.

Khi Tần triều diệt vong, Triệu Đà ly khai và thành lập nước Nam Việt, tự ḿnh xưng đế. Sau này, ông bỏ việc xưng đế, quy phục nhà Hán, sử quen gọi là Triệu Vũ Vương.

Sử cũ có ghi Triệu Đà sống tới hơn trăm tuổi mới tạ thế. Vương vị của ông được truyền lại cho người cháu ruột là Triệu Muội.

Tương truyền rằng, Triệu Đà khi c̣n sống từng thu thập được một lượng lớn trân kỳ dị bảo. Đặc biệt, ông c̣n sở hữu bảo vật trấn quốc mang tên "Dương Toại Châu".

Theo nhiều giai thoại truyền lại, "Dương Toại Châu" là bảo bối có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời để tự tạo ra lửa. Vào thời đại bấy giờ, ai sở hữu loại thần khí ấy ắt có thể xưng bá trên chiến trường.

Tới khi Triệu Đà qua đời, toàn bộ số kho báu cùng bảo vật trấn quốc ấy cũng theo chủ nhân xuống ḷng đất tựa như đă "bốc hơi" khỏi dương gian.

Lúc sinh thời, Triệu Đà từng chứng kiến lăng mộ Tần Thủy Hoàng trở thành mục tiêu liều mạng của không ít mộ tặc. Rút kinh nghiệm từ bài học xương máu trong việc xây cất nơi an nghỉ, ông đă truyền lại di nguyện cho con cháu phải giữ kín tung tích ngôi mộ của ḿnh.

Sử sách ghi lại, vào ngày an táng Triệu Đà, cháu ruột ông đă chuẩn bị nhiều chiếc xe tang, cùng lúc đi ra bốn cửa thành để chôn cất ở những nơi khác nhau. Đó cũng là lư do tung tích mộ thật của Triệu Đà đến nay vẫn là một câu hỏi lớn đối với hậu thế.


Hậu thế tin rằng lăng mộ bí ẩn của Triệu Đà có cất giấu kho báu đáng giá cả cơ nghiệp. (Tranh minh họa).

Mặc dù suy đoán của những nguồn sử liệu về ngôi mộ Triệu Đà không giống nhau, nhưng phần lớn giả thiết của các sử gia đều hướng vùng đất Quảng Đông và Quảng Châu (Trung Quốc) ngày nay.

"Quảng Đông thông chí" thời nhà Minh từng ghi lại: "Mộ Triệu Đà nằm cách huyện Đông 8 dặm về hướng bắc, tại Vũ Sơn". "Quảng Châu chí" thời nhà Tấn lại khẳng định: Nơi an nghỉ của Triệu Đà nằm ở "thành Bắc, phía sau có đồi Mă Yên".

Một số nguồn tư liệu khác cũng đưa ra giả thuyết mộ Triệu Đà nằm ở các địa điểm như núi Bạch Vân, núi Việt Tú… Nhưng theo phân tích của các nhà sử học hiện đại tại Trung Quốc, nơi an nghỉ của nhân vật lịch sử này rất có thể nằm tại Tượng Cương (Quảng Châu).

Với số lượng bảo vật đáng giá cả khối gia tài khổng lồ, ngôi mộ của Triệu Đà từ cuối thời Đông Hán đến nay đă trở thành mục tiêu t́m kiếm của vô số người.

Nhưng ngay cả khi Quảng Đông – Quảng Châu là nơi trộm mộ hoành hành khét tiếng nhất tại Trung Quốc, th́ vị trí lăng mộ Triệu Đà trải qua hàng ngàn năm vẫn ch́m sâu nơi ḷng đất.

Ngay tới Tôn Quyền thời Tam Quốc và Hoàng đế Chu Nguyên Chương thời nhà Minh cũng từng cất công phái người đi kiếm tung tích lăng mộ bí ẩn ấy.

Theo đó, vào thời Tam Quốc, Tôn Quyền khi đó từng phái tướng lĩnh dẫn theo 5000 binh lính tới nơi đây đốt rừng, phá cây để t́m kiếm.

Phàm là những g̣ đất bị nghi ngờ, đội quân này đều đào sâu tới 3 mét. Nhưng sau cùng họ chỉ t́m thấy mộ của Nam Việt vương đời thứ ba là Triệu Anh Tề, tức chắt ruột của Triệu Đà.

Những kho báu nổi tiếng của hoàng tộc họ Triệu

Cho tới thời điểm hiện tại, Trung Quốc mới chỉ t́m ra lăng mộ của Nam Việt vương đời thứ hai và thứ ba, tức là nơi an nghỉ của cháu và chắt Triệu Đà.

Tại lăng mộ Nam Việt Vương đời thứ ba là Triệu Minh Vương - Triệu Anh Tể (chắt Triệu Đà), lượng kho báu mà Tôn Quyền t́m được cũng đủ khiến người đời "lóa mắt".

Bấy giờ, đội quân của Tôn Quyền khi t́m thấy lăng mộ này đă phát hiện "ba hộp ngọc quư, ba mươi sáu kim ấn, một ngọc tỷ của Hoàng đế, ba chiếc gương đồng", cùng với đó c̣n rất nhiều đồ vật kim khí và kiếm quư.

Những năm 80 của thế kỷ trước, một đội công nhân trong lúc thi công đă bất ngờ phát hiện lăng mộ của Nam Việt Vương đời thứ hai là Triệu Văn Vương Triệu Muội – tức cháu ruột Triệu Đà ở Tượng Cương (Quảng Châu, Trung Quốc).

Ngôi mộ này có diện tích khoảng 100 mét vuông, gồm 7 gian pḥng, trần cao 2 mét, tường lát đá xanh, dưới sàn lát gỗ. Tại đây, các nhà khảo cổ phát hiện một số lượng đồ tùy táng khổng lồ, chủ yếu là vũ khí, vật dụng và châu báu được tạo tác tỉ mỉ từ các nguyên liệu vô cùng quư giá.

Trong số đó, giá trị hơn cả là chiếc ấn vàng có tạo tác h́nh rồng, dưới đáy khắc bốn chữ "Văn Đế hành tỉ". Cùng với đó là 10 thanh kiếm sắt khảm vàng và bộ đồ tùy táng làm từ vàng, ngọc trong quan tài của chủ nhân ngôi mộ.


Bộ đồ tùy táng làm từ ngọc và vàng được phát hiện trong lăng mộ cháu ruột Triệu Đà. (Ảnh: Nguồn Internet).

Những phát hiện về hai ngôi mộ này đă khiến hậu thế tin rằng ngôi mộ của Triệu Đà nhất định sẽ sở hữu quy mô khổng lồ cùng lượng kho báu quư giá hơn cả. Nhưng tung tích thực sự về ngôi mộ Triệu Đà cho tới nay vẫn là một bí ẩn thách thức thời gian...

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-13-2018
  Reputation: 10029


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 27,442
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	41.5 KB
ID:	1175060   Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	29.0 KB
ID:	1175061   Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	79.8 KB
ID:	1175062  
  sunshine1104 is_online_now
  Thanks: 2
  Thanked 1,276 Times in 1,151 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 28 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 02-13-2018   #2
  seaside230
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2010
  Posts: 2,808
  Thanks: 4,424
  Thanked 2,911 Times in 1,288 Posts
  Mentioned: 163 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 665 Post(s)
  Rep Power: 3
  seaside230 Reputation Uy Tín Level 4
  seaside230 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3046
  Default

  Bách Việt gồm nhiều nước Việt, nguồn gốc của nước Việt chúng ta, Chệt cộng nhận vơ Bách Việt là một phần của Chệt cộng nhưng không phải như vậy, Quảng Đông và Quảng Tây là thuộc về người Việt chúng ta, tâm nguyện vua Quang Trung là phải đánh chiếm lại 2 phần đất này, nhưng rất tiếc vua Quang Trung mất quá sớm, nếu không lănh thổ VN đă rộng lớn hơn nhiều, nên nhớ cách phát âm tiếng Quảng Đông rất khác xa với tiểng Quan Thoại của Chệt cộng nhưng rất giống tiếng Việt ḿnh.
  seaside230_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-13-2018   #3
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 16,993
  Thanks: 13,207
  Thanked 14,016 Times in 6,008 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2799 Post(s)
  Rep Power: 17
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 101213
  Default

  Thấy cái tên là biết rồi. Có một triệu con Lạc Đà.
  lol....
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  RealMadrid (02-13-2018)
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1519

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.12714 seconds with 12 queries