News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dùng Google Chrome mà không biết những mẹo này th́ thật phí
Click image for larger version

Name:	235.1.jpg
Views:	0
Size:	36.2 KB
ID:	1174894  
Tŕnh duyệt Google Chrome là tŕnh duyệt được đông đảo người dùng sử dụng. Thế nhưng, ít ai biết được hết những tiện ích hay mẹo cực hay trên tŕnh duyệt này. Dưới đây là tổng hợp 4 mẹo cực tuyệt vời ít ai biết khi dùng Google Chrome.

Do đó, nếu là "fan cuồng" của Chrome, có lẽ bạn không nên bỏ qua 3 mẹo nhỏ sau đây. Theo thống kê của MarketShare, hiện tại Google Chrome đang dẫn đầu thị phần tŕnh duyệt với 52,96%, theo sau là Internet Explorer và Firefox với 27,68% và 8,27%. Điều này cũng không có ǵ khó hiểu khi Chrome được tích hợp rất nhiều công cụ mạnh mẽ, hỗ trợ người dùng cài đặt thêm các tiện ích bổ sung, tải trang nhanh… và đặc biệt là sử dụng mă nguồn mở.

Tuy nhiên, vấn đề nào cũng luôn có hai mặt, để có thể tải trang nhanh và thực hiện mọi thứ luôn trơn tru, Google Chrome sẽ "ngốn" rất nhiều RAM trên máy tính và khiến các tác vụ khác hoạt động ́ ạch.

1. Thủ thuật giúp Chrome đỡ "ngốn" RAM

Đầu tiên, bạn hăy cài đặt tiện ích The Great Suspender cho tŕnh duyệt Chrome tại địa chỉ https://goo.gl/M3WE8A, Add to Chrome > Add extension. Trước khi sử dụng, bạn nên nhấp vào biểu tượng của tiện ích ở cuối thanh địa chỉ và chọn Settings để cấu h́nh lại một vài thông số.

Cụ thể, The Great Suspender sẽ tự động "đóng băng" các thẻ sau một khoảng thời gian nhất định nếu bạn không sử dụng. Việc này sẽ giúp lấy lại dung lượng RAM mà Chrome đang chiếm dụng. Mặc định sẽ là 1 tiếng, tuy nhiên, bạn có thể thiết lập lại tùy ư.

Ngoài ra, c̣n một số tùy chọn khác như không "đóng băng" các thẻ có chứa khung nhập liệu, đặt phím tắt hoặc thêm danh sách các trang không muốn "đóng băng" vào khung Whitelist bên dưới.


2. Khởi động lại tŕnh duyệt

Sau một thời gian dài sử dụng, tŕnh duyệt sẽ xử lư và phản hồi các thao tác của người dùng chậm hơn. Việc bạn cần làm lúc này là gơ vào thanh địa chỉ ḍng lệnh chrome://restart, ngay lập tức tŕnh duyệt Google Chrome sẽ khởi động lại.

Toàn bộ các thẻ (tab) sẽ được tự động khôi phục, tuy nhiên, dữ liệu trong các biểu mẫu (form) hay những nội dung văn bản đang soạn thảo dang dở trên Google Docs, Email… sẽ bị mất. Do đó, hăy chắc chắn mọi thứ đă được lưu lại trước khi thực hiện.

3. Cài đặt Savior - Tiện ích tải file siêu tốc

Savior là tiện ích tải file có chức năng và tốc độ tương tự như Internet Download Manager (IDM) "thần thánh". Trước đây, Savior từng có mặt trên Chrome Store, tuy nhiên, sau này nó đă bị gỡ bỏ và tích hợp trực tiếp vào Cốc Cốc.

Tuy nhiên, nếu muốn cài đặt Savior trên Chrome (Opera, Yandex…), bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây. Đầu tiên, bạn hăy cài đặt tŕnh duyệt Cốc Cốc phiên bản mới nhất, gơ vào khung địa chỉ ḍng lệnh chrome://extensions, đánh dấu vào ô Chế độ dành cho nhà phát triển và lưu lại ID của Savior.

Tiếp theo, bạn nhấp vào tùy chọn Đóng gói tiện ích > Duyệt qua và t́m đến thư mục gốc của Savior theo đường dẫn bên dưới rồi nhấn Đóng gói tiện ích. Lúc này, file cài đặt Savior (.crx) sẽ được tạo ra.

C:\Users\\AppData\Local\CocCoc\Browser\UserData\De fault\Extensions\\0.14.3_0.

Bây giờ, để cài đặt Savior cho Chrome hoặc bất ḱ tŕnh duyệt nào sử dụng mă nguồn mở Chromium, bạn chỉ cần gơ vào khung địa chỉ ḍng lệnh chrome://extensions, sau đó kéo thả file 0.14.3_0.crx vào và nhấn Add extension (lưu ư, tên phiên bản có thể thay đổi).

Nh́n chung, chỉ với mẹo nhỏ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể lấy bất ḱ tiện ích nào trên Cốc Cốc và mang qua Chrome, đặc biệt là những thành phần mở rộng đă bị gỡ bỏ khỏi Chrome Store.

4. Để tránh trở thành công cụ đào bitcoin cho kẻ gian

Đầu tiên, bạn hăy cài đặt tiện ích mở rộng minerBlock, nhấn Add to Chrome (thêm vào Chrome) > Add extension (thêm tiện ích). minerBlock tương thích với Google Chrome, Cốc Cốc, Yandex và các tŕnh duyệt sử dụng mă nguồn mở Chromium.

Nếu đang sử dụng Firefox, bạn hăy cài đặt minerBlock. Khi hoàn tất, biểu tượng của tiện ích sẽ xuất hiện ở góc phải tŕnh duyệt.

Kể từ lúc này, mỗi khi truy cập vào các trang web có chèn script để đào Bitcoin (như h́nh bên dưới), ngay lập tức minerBlock sẽ hiển thị cảnh báo màu đỏ. Ngoài ra, tiện ích c̣n cung cấp một số tùy chọn như Disable Blocker (vô hiệu hóa việc ngăn chặn), Add to whitelist (thêm trang web này vào danh sách được phép đào Bitcoin) và Settings (cài đặt).

Trong phần Settings (cài đặt), người dùng có thể tự thêm vào các trang web sử dụng script để đào Bitcoin mà minerBlock chưa cập nhật theo đúng cú pháp hướng dẫn, sau đó nhấn Save để lưu lại.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :

 • TinNhanh247
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 02-12-2018
  Reputation: 130


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 8,853
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	235.1.jpg
Views:	0
Size:	36.2 KB
ID:	1174894  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 556 Times in 514 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 9 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 1TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 1
  Old 02-13-2018   #2
  TIEN NU
  TIEN NU's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Sep 2017
  Posts: 1,197
  Thanks: 1,436
  Thanked 845 Times in 428 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 134 Post(s)
  Rep Power: 2
  TIEN NU Reputation Uy Tín Level 1TIEN NU Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 131
  Default

  tui là fan của Opera từ khi nó ra đời. the best for download large file
  TIEN NU_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1538

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06075 seconds with 12 queries