News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhân viên cũ kiện chủ cũ Google v́ lư do kỳ thị
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	34.6 KB
ID:	1171627  
VBF-Một người từng là cựu nhân viên nay kiện Google v́ lư do kỳ thị. Anh cho rằng anh bị sỉ nhục, ... trước khi bị sa thải. Có những chuyện kỳ thị xoay quanh tôn giáo và cả phân biệt giữa phụ nữ và đàn ông.


Anh James Damore (Twitter)

SAN JOSE – Anh James Damore, cựu kỹ sư của Google, từng bị sa thải sau khi viết một bản ghi nhớ chỉ trích gay gắt nỗ lực đa dạng hóa trong công ty, nay vừa nạp đơn khởi kiện tập thể chống lại chủ cũ của anh, cáo buộc rằng Google đă kỳ thị những người da trắng bảo thủ như anh.

Đơn kiện được nộp hôm thứ Hai, 8 tháng 1, viết: "Các giám đốc điều hành và nhân viên Google lên án James Damore, bản ghi nhớ của anh, và quan điểm của anh." Anh nói ḿnh bị chế nhạo, bị sỉ nhục và tấn công, trước khi bị sa thải vào tháng Tám năm ngoái.

Cùng kư tên trong đơn kiện với James Damore là David Gudeman, cựu nhân viên của Google, bị sa thải vào tháng 12, 2016. Anh David dùng một diễn đàn nội bộ bộ để đặt câu hỏi về quan điểm của một đồng nghiệp người Hồi Giáo, là người bị FBI nhắm vào dựa trên tôn giáo, và cho rằng FBI có những lư do chính đáng để điều tra đồng nghiệp này. Pḥng Nhân Sự sa thải anh David, nói rằng việc anh tố cáo một đồng nghiệp là quân khủng bố dựa trên tôn giáo của họ là điều không thể chấp nhận trong công ty.

Trước đó, Pḥng Nhân Sự trích dẫn một số câu nói của anh David, sau khi nh́n thấy lời khuyên của một nữ quản lư của Google về việc đàn ông da trắng nên đáp lại lời tuyên bố về sự thiên vị, so sánh lời khuyên đó với một điều đại loại như "chủ nô nên viết thư cho nô lệ, giúp họ hiểu được cách tương tác với bề trên."

Đơn kiện nói rằng, "James Damore, David Gudeman, và nhiều người khác bị tẩy chay, bị coi thường, và bị trừng phạt v́ quan điểm chính trị của họ. Cái tội của họ là sinh ra làm người đàn ông da trắng." Luật sư của anh James là Harmeet Dhillon, nói rằng ban giám đốc Google thường khích khích thân chủ anh chia sẻ quan điểm của ḿnh, do đó, lẽ ra họ không nên sa thải thân chủ anh v́ đă làm như vậy.

Là một đảng viên Cộng Ḥa, luật sư Harmeet Dhillon nói rằng phản ứng của Google hoàn toàn mơ hồ, khi cho rằng anh James t́m cách duy tŕ những khuôn mẫu theo giới tính. Nhưng theo anh Harmeet, Google mới là nơi duy tŕ những khuôn mẫu cho nam giới hàng ngày." Đơn kiện được gởi lên một ṭa án tối cao ở California. Anh Harmeet cho rằng ở California, phân biệt đối xử với ai đó là v́ quan điểm chính trị của họ là điều bất hợp pháp. Trong khi đó, chủng tộc và giới tính được bảo vệ theo luật liên bang lẫn tiểu bang.

Khi bản ghi nhớ của anh James về nỗ lực đa dạng hóa của Google được công bố, một làn sóng giận dữ bùng lên ngay lập tức - không phải v́ anh James chỉ trích về sự thiên vị và sự im lặng về quan điểm tại Google, mà v́ anh James cứ lặp đi lặp lại rằng về mặt sinh học, phụ nữ được cấu tạo ít phù hợp với công việc kỹ thuật đầy thách thức. Tuy nhiện, ư kiến của anh James bị chống đối, ngay cả Yonatan Zunger là cựu nhân viên của Google, cũng cho rằng ư kiến của anh James cho thấy anh không hiểu ǵ về kỹ thuật.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 02-05-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	34.6 KB
ID:	1171627  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,221 Times in 2,603 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1008

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14015 seconds with 12 queries