News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Mang quốc tịch Việt Cộng nhục nhă đủ đường?
Click image for larger version

Name:	hochieu (1).jpg
Views:	0
Size:	68.5 KB
ID:	1171152   Click image for larger version

Name:	hochieu (2).jpg
Views:	0
Size:	76.7 KB
ID:	1171153   Click image for larger version

Name:	hochieu (3).jpg
Views:	0
Size:	77.1 KB
ID:	1171154   Click image for larger version

Name:	hochieu (4).jpg
Views:	0
Size:	150.0 KB
ID:	1171155  

Click image for larger version

Name:	hochieu (5).jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	1171156   Click image for larger version

Name:	hochieu (6).jpg
Views:	0
Size:	96.2 KB
ID:	1171157   Click image for larger version

Name:	hochieu (7).jpg
Views:	0
Size:	66.8 KB
ID:	1171158   Click image for larger version

Name:	hochieu (8).jpg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	1171159  

Click image for larger version

Name:	hochieu (9).jpg
Views:	0
Size:	58.9 KB
ID:	1171160  
“Mỗi người dân là một bộ mặt của quốc gia, nếu không thể coi tổ quốc là niềm tự hào và thiêng liêng trong tâm khảm, th́ chúng ta sẽ luôn để sẵn sàng thực hiện hoặc bỏ mặc người khác gây nên những điều tồi tệ”.


Tại sao tôi lại nói điều có vẻ nghịch lư này ở đây và với mục đích ǵ? Tại sao người khác hành động mà lại mang nhục cho bản thân ḿnh là thế nào? Tôi th́ có liên quan ǵ đến anh, anh th́ liên quan ǵ đến người khác mà lại nghiêm trọng như vậy? Và mỗi cá nhân phải tự chịu trách nhiệm với hành vi của ḿnh chứ lôi chuyện thể diện quốc gia vào đây là cớ ra làm sao?


Nếu ai đó đặt ra câu hỏi kiểu như thế là v́ từ trước đến nay anh ta chỉ có quan tâm đến chén cơm và xó nhà của ḿnh thôi chứ chẳng để tâm thứ ǵ khác. Thực là một đất nước bất hạnh nếu mà lại tồn tại lắm loại người kiểu như vậy.


Chúng ta thử đặt giả dụ thế này. Một người ở đất nước chúng ta ra nước ngoài làm ăn, với tâm lư chụp giựt, không trung thực lại hay tắt mắt. Rồi một ngày người này ăn cắp đồ của siêu thị và bị bắt. Xin xỏ chính quyền sở tại không được, hối lộ để chạy tội không xong, v́ luật pháp nước họ nghiêm minh và rơ ràng, không có nể nang hay phụ thuộc ǵ vào vị thế gia cảnh, địa vị chính trí của người nào mà xét xử. Thế là bị xử phạt thật nặng và trục xuất về nước.


Các bạn là người Việt Nam có thấy chút xấu hổ nào không về một hành vi của một người cùng tổ quốc ḿnh như thế? Tôi nghĩ là người có lương tâm th́ có đấy. Nhưng chúng ta thử tưởng tượng rằng, chúng ta cứ tặc lưỡi và mặc kệ mà tự nhủ là “chuyện người ta hơi đâu mà lo”, thế th́ một ngày khác có tới vài người cũng lại ăn cắp, vài kẻ khác th́ lại thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em và bị trục xuất về nước, hoặc số khác th́ làm ăn gian dối mà giao hàng không đúng hợp đồng nên bị tẩy chay và xua đuổi.


Lúc này, tôi nghĩ không chỉ những cá nhân đó thiệt hại đâu, mà h́nh ảnh quốc gia của chúng ta cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng v́ bị nước ngoài cảnh giác, đánh giá không tốt. Mà đă như thế là mất đi lợi thế để làm ăn, sẽ bị hủy bỏ các hợp đồng mới và cơ hội đầu tư giữa hai quốc gia, nhiều người dân của chúng ta sẽ không được họ tiếp nhận hoặc nếu có th́ hạn chế mà c̣n bị soi xét rất kỹ lưỡng. Mà mỗi khi nước người ta nhắc về chúng ta là người ta cứ chỉ nói “người Việt Nam” đă trộm cắp hay gian manh thế nào thôi chứ người ta đâu có nhắc ông này hay bà kia một cách cụ thể.


Thế th́ chúng ta có nhục nhă và có đúng là đất nước chúng ta phải gánh hậu quả dù đó là hành động đơn lẻ của cá nhân hay không?

Thế nên, làm sao mà mỗi công dân của Việt Nam phải luôn coi hành động của ḿnh là thể diện của quốc gia, nỗi nhục của mỗi cá nhân là nỗi nhục của quốc gia. Ra nước ngoài mà nghe được người khác chửi rủa hay khinh bỉ, miệt thị hoặc xua đuổi đồng bào ḿnh th́ chúng ta có thấy hổ nhục không? Có đau đớn và cảm thấy bị xúc phạm như chính ḿnh bị tạt một xô nước bẩn vào mặt không?


Cũng giống như một cái làng mà gồm hầu hết những kẻ sống trong đó là quen thói làm ăn gian dối, trộm cắp, thế th́ lúc đi ra ngoài giao du, khi người ta biết là chúng xuất thân từ cái làng đó th́ người ta sẽ dè bỉu và đề pḥng bằng sự khinh miệt mà không ngại nói rằng, cái làng đó toàn thằng lưu manh, cứ cẩn thận và chớ có làm ăn hay giao du ǵ với chúng. Quả là tủi nhục và xót xa.


Mà cũng chẳng chừa ra được người ta sẽ cũng đánh giá là cái bộ máy quản lư của cái quốc gia đó quả là kém cỏi, không có hữu dụng hoặc quá mức tệ hại th́ mới tạo ra và tồn tại những con người, công dân như thế, chứ một chính phủ mạnh và nghiêm minh th́ bói đâu ra lắm kẻ lưu manh và phường trộm cướp như vậy.


Thế nên, để quốc gia cường thịnh và văn minh, để được tôn trọng th́ mỗi công dân chúng ta phải là một người luôn mang tâm thế là hành động của ḿnh là thể diện của quốc gia, cũng như vậy, nỗi nhục của ḿnh sẽ trở thành nỗi nhục của quốc gia. Có như thế th́ chúng ta mới có thể ngẩng đầu lên với bạn bè quốc tế về sự đàng hoàng và tử tế được.

"Từ những sự kiện nhục nhă về ngoại giao như vụ Đại sứ quán kết hợp với đặc vụ Việt Nam sang bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức, đến mùi hôi thối trên mái nhà Đại sứ quán ở Chile, rồi đến việc gái trai trần truồng giữa phố, điên cuồng mừng một sự kiện thể thao hoàn toàn không liên hệ ǵ với nhau. Nhưng, nghĩ kỹ, th́ có cùng nguyên nhân. Đó là giáo dục. Từ lănh đạo các cấp đến nhân viên các sứ quán, rồi fan cuồng bóng đá đều được đào tạo dưới mái trường XHCN hơn 40 năm qua!"


Sự việc bắt đầu từ một đoạn video clip ngắn xuất hiện vào tháng Bảy, năm 2017. Chiếc canoe chạy với tốc độ cao nhất, nơi chân vịt phía sau sóng nước cuồn cuộn, thỉnh thoảng nh́n thấy đầu con cá mập đầu ŕu (hammerhead shark) chợt ẩn chợt hiện vẫy vùng tuyệt vọng v́ bị mắc câu, c̣n ba thanh niên trên canoe cười rất măn nguyện, đang khoe thành tích một lần đi câu biển mùa hè!

Tưởng đơn giản chỉ có vậy. Nhưng thật bất ngờ, đoạn video clip đó được loan truyền rất nhanh không chỉ riêng tại quận hạt Manatee, một quận nằm ven biển vùng vịnh Mexico, đoạn giữa Tiểu bang Florida về phía Tây. Dư luận phẫn nộ. Hàng ngàn người kư tên yêu cầu phải điều tra hành vi độc ác với thú vật. Thống Đốc Tiểu Bang Rick Scott xem đă thốt lên, đó là một video bệnh hoạn, rất kinh khủng, mất cả nhân tính, “such inhumane acts”. Sau 5 tháng điều tra Hội bảo vệ thú vật hoang dă Tiểu bang đă phổ biến chi tiết. 3 thanh niên tuổi 28, 23 và 21 bị bắt, được tại ngoại với tiền thế chân hơn 4000 đô mỗi người, chờ ngày ra ṭa.

Mỹ là một trong số nước tiêu thụ thịt nhiều nhất nhưng cũng có luật lệ khắt khe về hành vi tàn ác với thú vật. Họ cho phép giết một con vật để ăn thịt với điều kiện làm con vật chết một cách êm ái và nhanh nhất có thể, để giảm mức độ phải chịu đau đớn. Sau đó đầu con vật được tiêu hủy, v́ thế tại các quầy thịt trong các siêu thị không bao giờ thấy đầu, ngoại trừ cá nguyên con. Trước kia đầu cá loại lớn cũng ít thấy nhưng về sau v́ nhu cầu của khách hàng, đặc biệt gốc Á, th́ đầu cá thu, cá hồng, cá bass... mới bày bán. Cụ thể như (lúc đó người gốc Á ở địa phương c̣n ít) siêu thị Publix sau khi cắt đầu những con cá lớn thay v́ quăng vào thùng rác, họ bỏ vào thùng xốp giữ lạnh, lúc trời chưa sáng đem ra bên ngoài tiệm, để phía sau, ai cần th́ lấy. Đây cũng là nghĩa cử đẹp. Số người biết chuyện nầy đông dần và thường đứng đợi sẵn. Lấy được sau đó đem bán lại cho nhau với giá khá cao, v́ nấu canh chua rất ngon!

Ở một đất nước văn minh, các hội bảo vệ thú vật th́ địa phương nào cũng có. Một con pelican (chằng bè) bị vướn cước câu họ cũng t́m cách bắt để giải thoát. Một con chim bị găy cánh, một con rùa biển bị thương họ cũng đem về điều trị cho đến khi lành hẳn mới trả về thiên nhiên. Đánh một con chó hay vứt một con mèo bên vệ đường hoặc một con thú bị bắn trong khu rừng cấm đều được điều tra kỹ. Điển h́nh là đoạn video vừa kể với 3 thanh niên đang chờ ngày lănh án.

Nhiều nước văn minh theo dơi rất kỹ chuyện chống buôn bán động vật hoang dă. Việt Nam cũng cam kết nhưng thực tế không có mấy kết quả. V́ mức độ văn minh c̣n rất thấp và cán bộ phụ trách th́ thiếu hiểu biết.

Chưa thể trách dân, v́ nghèo đói họ phải phạm luật (ví dụ họ biết luật) nhưng với viên chức ngoại giao, trước khi được bổ nhiệm đương nhiên phải là đảng viên gương mẫu, lập trường kiên định, được đào tạo bài bản về luật pháp tại nơi ḿnh sẽ đến. V́, họ là h́nh ảnh con người Việt Nam. Là thể diện quốc gia.

Ấy thế nhưng nhiều viên chức ngoại giao vẫn liên tục vi phạm luật lệ mà chắc chắn không phải v́ thiếu thốn. Ví dụ, năm 1996, Đại sứ Lê Văn Bàng tại Liên hiệp quốc bị cảnh sát Mỹ bắt về tội bắt trộm ṣ ở biển New York. Đă thế, khi bị hỏi lại giả vờ không biết Anh ngữ! Hay vụ Bí thư thứ nhất Đại sứ quán tại Nam Phi bị tố cáo mua sừng tê giác được ông Đại sứ bênh vực, phủ nhận, cho đến khi đoạn video (do nhóm người bảo vệ thú vật bí mật ghi h́nh) cho thấy bà Vũ Mộc Anh nhận sừng tê giác ngay trước sứ quán. Đến lúc đó đương sự mới bị triệu hồi. Đó chỉ là vài vụ điển h́nh, c̣n nhiều vụ khác nữa, kể cả ăn cắp vặt ở siêu thị.

Mới nhất là vụ vây cá mập phơi trên nóc nhà trong khuôn viên Đại sứ quán ở Chile do lối xóm không chịu nỗi mùi hôi thối, phát hiện. Chuyện nầy đă được Bộ Ngoại giao xác nhận, nói, đó là “mua vây cá mập tại chợ để sử dụng trong gia đ́nh”! Trong lúc giới chức Chile cho biết họ không có trung tâm chế biến nào để lấy vây cá. Nước Chile cấm buôn bán và tiêu thụ vây cá mập từ năm 2011. Như vậy trong những ngày tới khi sự thật bị phơi bày th́ h́nh ảnh Việt Nam sẽ ra sao?

Giữa lúc “sự cố hôi thối” tại Đại sứ quán ở Chile đang làm ô uế bầu không khí chung, th́ cùng lúc, fan bóng đá Việt Nam ồ ạt ôm cờ đỏ tràn ra đường. Họ điên cuồng chào mừng đội tuyển Việt Nam thắng U23 Qatar để vào chung kết giải U23 Châu Á với Uzbekistan. Có cả thanh niên trần truồng cầm cờ khá lớn chạy lông nhông. Trước đó, U23 Việt Nam thắng U23 Iraq, để được vào bán kết, ḍng người cũng đă đổ ra đông như vậy. Đêm đó có cả thiếu nữ cởi phăng nịt ngực ngay giữa đám đông, rồi xếp cờ đỏ quấn ngang che lại. Xong, đứng lên yêng xe nhún nhẩy. Cô khác th́ ở truồng dùng cờ đỏ quấn mông ngồi sau xe máy, đến đó đứng xuống, tạo hớ hênh mặc lại x́ líp để được chụp ảnh, quay video... Những thiếu nữ đó trông khá trẻ đẹp, đang học đại học? (Vài comments nói thế).

Từ những sự kiện nhục nhă về ngoại giao như vụ Đại sứ quán kết hợp với đặc vụ Việt Nam sang bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức, đến mùi hôi thối trên mái nhà Đại sứ quán ở Chile, rồi đến việc gái trai trần truồng giữa phố, điên cuồng mừng một sự kiện thể thao hoàn toàn không liên hệ ǵ với nhau. Nhưng, nghĩ kỹ, th́ có cùng nguyên nhân. Đó là giáo dục. Từ lănh đạo các cấp đến nhân viên các sứ quán, rồi fan cuồng bóng đá đều được đào tạo dưới mái trường XHCN hơn 40 năm qua!

Họ đang thể hiện bản chất “con người mới XHCN” rơ nét hơn bao giờ hết. Đó là tâm lư thoả măn dục vọng thấp hèn mà không hề có chút liêm sỉ. Họ hành động theo bản năng. Họ không cần biết đến thảm họa độc tài, thảm họa tham nhũng, thảm họa Formosa, thảm họa boxit Tây nguyên hay BOT hút máu dân ...

V́ họ vô can với t́nh h́nh thời sự đất nước nên đảng mới lộng hành. “Không bàn chính trị”, “không làm chính trị” là phó mặc việc đảng cấu kết với giặc cướp nước phương Bắc để được bảo kê. C̣n đảng viên th́ chỉ biết “c̣n đảng c̣n ḿnh”.

Đó là sự thật.

Đất nước và dân tộc đang đứng trên bờ vực thẳm cũng là sự thật!

MỘT NGƯỜI QUỐC DÂN

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Gibbs's Avatar
  Release: 02-04-2018
  Reputation: 10612


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 5,261
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hochieu (1).jpg
Views:	0
Size:	68.5 KB
ID:	1171152   Click image for larger version

Name:	hochieu (2).jpg
Views:	0
Size:	76.7 KB
ID:	1171153   Click image for larger version

Name:	hochieu (3).jpg
Views:	0
Size:	77.1 KB
ID:	1171154   Click image for larger version

Name:	hochieu (4).jpg
Views:	0
Size:	150.0 KB
ID:	1171155  

  Click image for larger version

Name:	hochieu (5).jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	1171156   Click image for larger version

Name:	hochieu (6).jpg
Views:	0
Size:	96.2 KB
ID:	1171157   Click image for larger version

Name:	hochieu (7).jpg
Views:	0
Size:	66.8 KB
ID:	1171158   Click image for larger version

Name:	hochieu (8).jpg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	1171159  

  Click image for larger version

Name:	hochieu (9).jpg
Views:	0
Size:	58.9 KB
ID:	1171160  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 9,906
  Thanked 6,629 Times in 2,581 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 135 Post(s)
  Rep Power: 6 Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6Gibbs Reputation Uy Tín Level 6
  The Following 8 Users Say Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  Old 02-04-2018   #2
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 7,253
  Thanks: 0
  Thanked 382 Times in 311 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1136 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improve
  Reputation: -1060
  Default

  dan vn dau co biet chu nhuc la gi nua dau
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to canhdieubay For This Useful Post:
  RealMadrid (02-04-2018)
  Old 02-04-2018   #3
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 30,974
  Thanks: 0
  Thanked 2,701 Times in 1,721 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 494 Post(s)
  Rep Power: 31
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 29991
  Default

  Quote:
  Originally Posted by canhdieubay View Post
  dan vn dau co biet chu nhuc la gi nua dau
  vc chứ vn nào mậy
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Minhrau For This Useful Post:
  Blue10 (02-05-2018), RealMadrid (03-18-2018), tctd (02-04-2018)
  Old 02-04-2018   #4
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: 192.168.1.255
  Posts: 13,299
  Thanks: 14,333
  Thanked 13,133 Times in 6,188 Posts
  Mentioned: 55 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3027 Post(s)
  Rep Power: 14
  tctd Reputation Uy Tín Level 8
  tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8tctd Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 75908
  Default

  việt cộng đâu có chử nhục trong từ điển
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 7 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  Old 02-04-2018   #5
  canhdieubay
  canhdieubay's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 7,253
  Thanks: 0
  Thanked 382 Times in 311 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1136 Post(s)
  Rep Power: 0
  canhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improvecanhdieubay can only hope to improve
  Reputation: -1060
  Default

  con cai lu tuong ta thoi vnch luc cs vo , tui no coi het quan ao chui xuong ham tron , co biet nhuc khong va goi tui no la gi ha may
  canhdieubay_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-04-2018   #6
  haithuyensatcong
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2012
  Location: somewhere in pacific
  Posts: 6,587
  Thanks: 247
  Thanked 1,704 Times in 1,000 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 242 Post(s)
  Rep Power: 7
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7013
  Default

  bọn trẻ trâu con cháu đám 4V..cứ tưởng chúng nó là công nghờ đâu chúng xuất thân từ bon bần cố nông ăn bốc ỉa bụi..làn sao mà biết nhục nhă
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nguyen doan.jpg
Views:	0
Size:	138.1 KB
ID:	1171241  
  haithuyensatcong_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to haithuyensatcong For This Useful Post:
  Blue10 (02-05-2018), cha12 ba (02-05-2018), phokhuya (02-04-2018), RealMadrid (02-05-2018)
  Old 02-04-2018   #7
  vn1111963
  vn1111963's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 2,482
  Thanks: 2,200
  Thanked 2,484 Times in 1,145 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 381 Post(s)
  Rep Power: 3
  vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
  vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21156
  Default

  Quote:
  Originally Posted by canhdieubay View Post
  con cai lu tuong ta thoi vnch luc cs vo , tui no coi het quan ao chui xuong ham tron , co biet nhuc khong va goi tui no la gi ha may
  họ chui xuống hầm trốn lũ sác nhân ,c̣n những thằng vn yều nước yêu dân tộc như tền hồ chí minh và những tên bán nước cho ngoại ban th́ lũ khốn nạn tụi bây gọi bằng ǵ ?bọn bây thương yêu cái đất nước và bọn việt cộng th́ tại sao bọn bây không về quê hương của bọn bầy mả ở Mỹ để được no bụng ấm cặc hả bọn khốn nạn
  vn1111963_is_offline   Reply With Quote
  The Following 7 Users Say Thank You to vn1111963 For This Useful Post:
  Old 02-04-2018   #8
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 30,974
  Thanks: 0
  Thanked 2,701 Times in 1,721 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 494 Post(s)
  Rep Power: 31
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7Minhrau Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 29991
  Default

  Quote:
  Originally Posted by canhdieubay View Post
  con cai lu tuong ta thoi vnch luc cs vo , tui no coi het quan ao chui xuong ham tron , co biet nhuc khong va goi tui no la gi ha may
  bà mẹ mầy viết tiếng Việt mà không biết bỏ dấu th́ nhảy xuống kinh thúi Nhiêu Lộc chết đi mầy.
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to Minhrau For This Useful Post:
  Old 02-04-2018   #9
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 17,273
  Thanks: 13,704
  Thanked 14,473 Times in 6,210 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2949 Post(s)
  Rep Power: 18
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 101472
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by canhdieubay View Post
  con cai lu tuong ta thoi vnch luc cs vo , tui no coi het quan ao chui xuong ham tron , co biet nhuc khong va goi tui no la gi ha may
  Mày tôn thờ CS sao cũng chui xuống cống để trốn? Cứt chưa chia mà máy đă âm thầm ăn trước nên phạm tội tham nhũng mà trốn à?
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following 7 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  Old 02-04-2018   #10
  nguyenva
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 31
  Thanks: 53
  Thanked 8 Times in 4 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 1
  nguyenva Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 100
  Default

  Da noi la VC lam sao ma biet nhuc ,ca lu con bac ,dang cu cam dau vao nuoc my de an xin ,bung dich tau ,ma muon qua my,ca sy ca qua te muon len thuy nga ,nhu vay cung thay VC ...nhu the nao ....mien phe binh ...cam on.
  nguyenva_is_offline   Reply With Quote
  The Following 5 Users Say Thank You to nguyenva For This Useful Post:
  Blue10 (02-05-2018), cha12 ba (02-05-2018), RealMadrid (02-05-2018), vn1111963 (02-05-2018), woolee (02-04-2018)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

  Số bài trả lời (Reply's) : 18   -   Số người đă xem (Viewers) : 11271

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14110 seconds with 12 queries