News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Syria nguy cấp v́ Thổ Nhĩ Kỳ uy hiếp dồn dập, Nga điều vũ khí mạnh hàng đầu tới
Click image for larger version

Name:	30.1.jpg
Views:	0
Size:	39.4 KB
ID:	1165699   Click image for larger version

Name:	30.2.jpg
Views:	0
Size:	171.2 KB
ID:	1165700  
Syria trở lại thành chảo lửa khi Thổ Nhĩ Kỳ uy hiếp dồn dập. Trong bối cảnh đó, quân đội Nga đă khẩn cấp điều thêm vũ khí mạnh hàng đầu của họ đến chiến trường quốc gia Trung Đông - rồng lửa S-400. Đây là thứ vũ khí có thể khiến bất kỳ kẻ thù nào cũng phải run sợ.


Theo hăng tin RT, quân đội Nga đă chuyển các đơn vị tên lửa pḥng không tối tân mới S-400 đến chiến trường Syria. Loạt vũ khí mới này đă được đưa vào trực chiến ngay lập tức tại căn cứ Quân sự của Nga ở Syria.

Các video được Bộ Quốc pḥng Nga cung cấp phát đi h́nh ảnh 4 hệ thống tên lửa S-400 được đưa đến Syria. Hai trong số này được đưa bằng đường hàng không đến Căn cứ Không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia của Syria. Hai hệ thống S-400 c̣n lại được chuyển đến căn cứ hải quân của Nga ở Tartus.

S-400 Triumph là thế hệ tên lửa chiến thuật hiện đại nhất của Nga và cũng là một trong những loại tổ hợp tên lửa pḥng không hiện đại nhất thế giới hiện nay. Nó là thứ vũ khí pḥng không được rất nhiều nước thèm muốn. S-400 được phát triển và cải tiến từ hệ thống tên lửa pḥng không S-200 và S-300. NATO gọi S-400 của Nga bằng cái tên SA-21 Growler.

S-400 có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở độ cao từ 5m đến 27km trong phạm vi 400km. Những mục tiêu mà tên lửa S-400 có thể tiêu diệt là các thiết bị bay, tên lửa có cánh kích thước nhỏ và tên lửa hỏa tiễn có tầm hoạt động không quá 3.500km và tốc độ bay tối đa 4,8 km/s. S-400 Triumph có thể tác chiến trong mọi điều kiện địa h́nh, thời tiết, trong môi trường có nhiễu cường độ mạnh và chế áp điện tử cao.

Một trong những đặc tính khiến S-400 trở thành hệ thống tên lửa độc nhất vô nhị trên thế giới là nó có khả năng cùng lúc giám sát 300 mục tiêu khác nhau và bắn hạ 36 mục tiêu chỉ bằng một lần phóng. Chính v́ tính hiệu quả của S-400 nên Nga đă cho triển khai các hệ thống tên lửa pḥng không này ở Moscow để bảo vệ thủ đô. Nhiều nước rất muốn sở hữu S-400 của Nga. Hiện giá mỗi tổ hợp tên lửa pḥng không tối tân này là khoảng 500 triệu USD.

Năm 2015, Nga đă triển khai hệ thống tên lửa S-400 đến Khmeimim để bảo đảm an toàn cho các máy bay của họ trong chiến dịch chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria. Hoạt động triển khai diễn ra ngày sau khi một chiếc máy bay chiến đấu Su-24 của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ.

Lần triển khai S-400 mới nhất này diễn ra trong bối cảnh chiến trường Syria đang leo thang bạo lực từng ngày khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công ác liệt vào khu vực Afrin của Syria. Cuộc chiến ở Afrin đang là điểm nóng ác liệt nhất trên chiến trường quốc gia Trung Đông khi Thổ Nhĩ Kỳ hồi cuối tuần vừa rồi phát động chiến dịch tấn công mạnh mẽ vào đây với mục tiêu nhằm đè bẹp lực lượng người Kurd – đội quân mà Ankara coi là kẻ thù không đội trời chung. Không chỉ cho chiến đấu cơ dội bom từ trên không, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ c̣n tiến vào Afrin từ dưới mặt đất. Lực lượng người Kurd cũng phản công quyết liệt, tạo nên thế giằng co trên chiến trường này. Cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ có sự trợ giúp của một số phe nhóm nổi dậy Syria được Ankara hậu thuẫn.

Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy Syria đụng độ ác liệt với lực lượng người Kurd ở Afrin, ở các chiến trường khác như Aleppo và Đông Ghouta, quân đội trung thành với Tổng thống Assad cũng đang giao tranh căng thẳng với phe nổi dậy và các nhóm khủng bố.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-24-2018
  Reputation: 10061


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 35,999
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	30.1.jpg
Views:	0
Size:	39.4 KB
ID:	1165699   Click image for larger version

Name:	30.2.jpg
Views:	0
Size:	171.2 KB
ID:	1165700  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,371 Times in 2,160 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 36 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 861

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10148 seconds with 12 queries