News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc "nghe lén" Mỹ ở đảo Guam?
Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	106.4 KB
ID:	1165221   Click image for larger version

Name:	32.1.jpg
Views:	0
Size:	76.1 KB
ID:	1165222  
Đối tượng mà Mỹ cần phải cảnh giác hơn bất cứ ai, đó là Trung Quốc. Nước này được cho là đă lắp đặt các thiết bị cảm biến âm thanh trong 2 vùng biển chiến lược nằm cạnh căn cứ quân sự của Washington ở Guam. Chính động thái này đă khiến các chuyên gia cảnh báo Bắc Kinh có thể sẽ theo dơi “đường đi nước bước” của các tàu ngầm Mỹ.


Căn cứ quân sự Mỹ ở đảo Guam. (Ảnh: Reuters)

Theo SCMP, Trung Quốc dường như đă lắp đặt các thiết bị âm thanh trong vùng biển cạnh đảo Guam, căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại khu vực Tây Thái B́nh Dương. Theo chính phủ Bắc Kinh, một trong số các cảm biến âm thanh tiên tiến có tầm thu tín hiệu trên 1.000km, thường được ứng dụng cho mục đích nghiên cứu khoa học như động đất, nghiên cứu băo và nghiên cứu cá voi.

Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh cho rằng các cảm biến này cũng có thể được ứng dụng nhằm theo dơi tín hiệu của tàu ngầm trên khu vực Biển Đông và chặn tín hiệu liên lạc dưới nước giữa tàu ngầm và căn cứ chỉ huy.

Các thiết bị giám sát cao cấp này được đưa vào vận hành từ năm 2016, nhưng thông tin này chỉ mới được Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc công bố trong tháng này. Theo thông tin cung cấp, Trung Quốc đă lắp một cảm biến tại vực thẳm Challenger của khe vực Mariana, vùng sâu nhất đại dương thế giới ở độ sâu 10.916 m dưới mực nước biển. Ngoài ra, Bắc Kinh c̣n đặt một thiết bị khác ở gần Yap, một ḥn đảo ở Liên bang Micronesia.

Vực thẳm Challenger và Yap cách đảo Guam lần lượt 300km và 500km về phía Tây Nam. Guam là nơi đồn trú căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Tây Thái B́nh Dương và cũng là trung tâm tiếp tế và bảo dưỡng quan trọng cho các tàu ngầm của các lực lượng hải quân Mỹ trong khu vực Thái B́nh Dương.


Tàu ngầm Mỹ USS Oklahoma. (Ảnh: Armytimes)

Theo một chuyên gia quân sự giấu tên của Trung Quốc, những máy ḍ âm thanh tiên tiến được lắp đặt dưới đáy biển có thể ḍ ra được hệ thống liên lạc của tàu ngầm. Nội dung của thông điệp có thể được mă hóa, nhưng dựa vào các tín hiệu, người vận hành hoàn toàn có thể có những thông tin hữu ích về hoạt động của tàu ngầm.

Chuyên gia James Lewis, từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (Mỹ) nhận định Trung Quốc dường như đặt các mảng cảm biến dưới đáy đại dương để thực hiện các hoạt động tác chiến chống tàu ngầm.

Theo phía Trung Quốc, các mạng lưới giám sát sâu của Trung Quốc có thể chịu được áp suất tại nơi sâu nhất đại dương thế giới và có thể thu thập được âm thanh trong khoảng 1.000 km. Theo SCMP, bằng việc thu sóng âm thanh, hoạt động của các hệ thống này có thể được sử dụng như một h́nh thức t́nh báo quân sự.

Các tàu ngầm thường tạo ra tiếng ồn tần số thấp trong quăng đường di chuyển dài. Chúng thường phát tín hiệu âm thanh cho các phao vệ tinh hoặc hệ thống cáp đáy biển nhằm giữ liên lạc với căn cứ. Căn cứ hải quân Mỹ ở Guam là nơi đóng quân của Tiểu Đoàn Tàu ngầm 15 gồm các tàu ngầm hạt nhân lớp Los Angeles bao gồm USS Oklahoma, USS Chicago, USS Key West và USS Topeka.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-23-2018
  Reputation: 10061


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 36,079
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	106.4 KB
ID:	1165221   Click image for larger version

Name:	32.1.jpg
Views:	0
Size:	76.1 KB
ID:	1165222  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,379 Times in 2,168 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 37 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Old 01-23-2018   #2
  tlv
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 1,698
  Thanks: 44
  Thanked 323 Times in 208 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 79 Post(s)
  Rep Power: 2
  tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5
  tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5tlv Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8090
  Default

  Nhung cai nay thi khong co gi quan trong. Meo da du suc de pha bo nhung tin hieu theo doi cua ke thu o duoi nuoc . Va se them vao do nhung tin hieu sai de danh lua doi thu do a. Hhasahahahha
  tlv_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 614

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07377 seconds with 12 queries