News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga vừa rút quân, Thổ chớp thời cơ nhảy vào Syria với sức mạnh chưa từng có
Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	1164526  
Syria lại bước vào một giai đoạn căng thẳng mới, có thể c̣n kinh khủng hơn với Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Mọi người c̣n nói Putin tuyên bố chiến thắng quá sớm. Sau khi Nga rút quân về nước, xe tăng, binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ồ ạt đổ vào Syria.

Sau vụ ném bom và nă pháo dữ dội vào các mục tiêu người Kurd ở khu vực Afrin, miền Bắc Syria hôm 20-1, xe tăng và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đă ồ ạt tiến vào lănh thổ Syria chuẩn bị cho chiến dịch “Cành ô liu” diễn ra trên bộ.

Đài RT đưa tin Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim tuyên bố giai đoạn đầu của chiến dịch đă phá hủy “gần như toàn bộ” các mục tiêu. Mục đích của chiến dịch nhằm loại bỏ Lực lượng dân quân người Kurd (YPG) mà Ankara xem là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố ly khai người Kurd trong nước.

Hôm 20-1, khoảng 72 chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đă phá hủy 108 trong số 113 mục tiêu bị không kích ở Afrin, trong đó có căn cứ không quân Menagh ở Tây Bắc Syria. Căn cứ này được Mỹ sử dụng để cung cấp vũ khí cho lực lượng vũ trang người Kurd. Ít nhất bảy dân thường, trong đó có một trẻ em và ba chiến binh người Kurd đă thiệt mạng sau vụ tấn công. Ngoài ra c̣n có 13 dân thường bị thương, theo đài RT.Khói bốc lên từ khu vực Afrin khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công các mục tiêu người Kurd ở Syria hôm 20-1. Ảnh: REUTERS

Vào sáng sớm 21-1, một số xe tải quân sự chở xe tăng và phương tiện thiết giáp khác được nh́n thấy tại cổng biên giới Oncupinar, sẵn sàng tiến vào thị trấn Azaz của Syria, trang tin Dogan cho biết. Chính quyền Ankara cũng đă điều hàng ngàn binh sĩ tới khu vực chuẩn bị cho chiến dịch.
Bộ Quốc pḥng Nga đă cáo buộc Mỹ đă kích động căng thẳng ở miền Bắc Syria khi hỗ trợ vũ khí cho các nhóm phiến quân. Thông cáo của bộ này cho hay “các hành động khiêu khích” của Mỹ như thiết lập lực lượng biên giới và các hoạt động khác nhằm phá hủy chủ quyền của Syria, ủng hộ các nhóm chiến binh có vũ trang đă dẫn đến “phản ứng cực kỳ tiêu cực” của Thổ Nhĩ Kỳ, theo Press TV.

Bộ Ngoại giao Syria tuyên bố động thái trên của Thổ Nhĩ Kỳ là hành vi xâm phạm chủ quyền nước này. Một thành viên trong Ủy ban an ninh của Thượng viện Nga cho biết Moscow sẽ ủng hộ Damascus về mặt ngoại giao, đồng thời yêu cầu Liên Hiệp Quốc buộc Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt chiến sự này. Chủ tịch Ủy ban Quốc pḥng thuộc Duma quốc gia Nga (Hạ viện) Vladimir Shamanov cho rằng chiến dịch ở Afrin có thể dẫn đến một số phức tạp nhất định cho Hội nghị Đối thoại quốc gia Syria, hướng tới t́m kiếm giải pháp ḥa giải giữa các bên ở Syria, dự kiến diễn ra vào ngày 29 và 30-1 tại Sochi.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-21-2018
  Reputation: 10087


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 35,658
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	1164526  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 2,988 Times in 2,739 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 36 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 898

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07052 seconds with 12 queries