News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cảnh báo bệnh cúm của Bộ Y tế VN
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	72.5 KB
ID:	1164344  
Bộ Y tế cảnh báo bệnh cúm mùa lây qua đường hô hấp gia tăng vào đầu năm 2018. Người dân được khuyến cáo nên chủ động pḥng tránh bệnh. Cục Y tế Dự pḥng - Bộ Y tế cho biết các ca bệnh cúm gia tăng đầu năm 2018.


T́nh trạng cúm bùng phát dữ dội ở nhiều nơi trên thế giới
Bệnh cúm mùa là bệnh truyền nhiễm cấp tính do các chủng loại virus như cúm A (H3N2), cúm A (H1N1), cúm B và cúm C. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao qua đường hô hấp, qua nước bọt hay dịch tiết do ho khạc, hắt hơi hoặc dính trên các vật dụng.

Ở thời điểm hiện tại, dịch cúm H3N2 đang bùng phát dữ dội ở rất nhiều nơi trên thế giới như Úc, Anh, Mỹ, Hồng Kông... Số nạn nhân tử vong v́ mắc cúm H3N2 cũng rất đáng báo động. Riêng ở Anh, theo số liệu của Tổ chức Y tế Công cộng Anh cho biết, mùa cúm năm nay đă có 4.128 trường hợp cúm tính đến ngày 14/01/2018.

Virus cúm có thể tồn tại hàng giờ bên ngoài môi trường, đặc biệt là trong thời tiết lạnh và độ ẩm thấp, do vậy mức độ lây lan càng tăng cao. Bệnh có thể diễn biến ở các mức độ khác nhau: đại dịch, dịch, dịch nhỏ tại các địa phương.


Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 5 - 10% người lớn trưởng thành và 20 - 30% trẻ em mắc cúm trên thế giới. Trong đó đó có khoảng 3 - 5 triệu trường hợp nặng và khoảng 250.000 - 500.000 người tử vong. Tại Việt Nam, hàng năm ghi nhận khoảng 1.5 - 1.8 triệu ca mắc cúm.

Các trường hợp mắc bệnh có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa giữa mùa đông và mùa xuân. Bệnh diễn biến với các biểu hiện sốt, đau đầu, mệt mỏi, đau cơ, sổ mũi, ho. Thông thường người bệnh có thể hồi phục sau từ 2 – 7 ngày, nhưng đối với người lớn tuổi, trẻ em, người mắc bệnh về thận, thiếu máu, tim phổi hay suy giảm miễn dịch… bệnh có thể diễn biến nặng hơn, dễ gây biến chứng nguy hiểm thậm chí dẫn tới tử vong.

Bộ Y tế đă đẩy mạnh công tác xét nghiệm chẩn đoán các tác nhân gây bệnh cúm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương, Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh. Nhằm chủ động giám sát sự biến đổi của các chủng virus gây cúm tại nước ta, các đơn vị này hiện nay đều có khả năng xét nghiệm virus cúm.

Tuy nhiên, nhằm ngăn chặn bệnh lây lan thành dịch lớn, người dân nên nâng cao ư thức pḥng tránh bệnh ngay từ bây giờ. Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện các hoạt động pḥng chống:

- Vệ sinh mũi họng hàng ngày bằng nước muối

- Ăn uống đủ chất để nâng cao sức đề kháng

- Giữ vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà pḥng

- Che miệng khi ho hoặc hắt hơi, luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài và hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm, tiêm vaccine pḥng bệnh

Khi nhận thấy các triệu chứng như mệt mỏi, đau đầu, đau họng, sốt, ho… người dân cần chủ động đến các cơ sở y tế để phát hiện bệnh và khám chữa kịp thời.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 01-21-2018
  Reputation: 5038


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,780
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	72.5 KB
ID:	1164344  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 987 Times in 889 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 21 june04 Reputation Uy Tín Level 5
  june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Society | Tin Xă Hội

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 420

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08885 seconds with 12 queries