News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Chính trị Mỹ chia rẽ sau vụ Chính phủ Mỹ đóng cửa
Click image for larger version

Name:	95a6402f5aae4f.img.jpg
Views:	0
Size:	20.3 KB
ID:	1164289  
Lại thêm 1 lần nữa chính trường Mỹ và người dan Mỹ lại phải chứng kiến cảnh chính phủ đóng cửa. Điều này đă làm ảnh hưởng tới nền kinh tế và biết bao con người phải nghỉ ở nhà. Hiện 2 Đảng cứ liên tục đổ lỗi cho nhau mà không chịu cùng nhau t́m ra tiếng nói chung. Chính phủ Mỹ chính thức ngưng hoạt động vào lúc 0h ngày 20/1 v́ "cạn kiệt ngân sách liên bang". Tổng thống Mỹ Donald Trump, Đảng Cộng ḥa và Đảng Dân chủ đang đổ lỗi cho nhau về t́nh trạng này.

Theo Independent, Chính phủ Mỹ đóng cửa từ 0h ngày 20/1, sau khi Đảng Dân chủ và Đảng Cộng ḥa ở Thượng viện Mỹ không thể đi đến một thỏa thuận để thông qua dự luật ngân sách liên bang mới cho phép Chính phủ Mỹ có thể tiếp tục hoạt động.

Kéo theo việc Chính phủ Mỹ ngưng hoạt động là hàng ngh́n nhân viên chính phủ phải nghỉ làm và nhiều cơ quan phải đóng cửa, gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế nước này.

Trước t́nh h́nh trên, Đảng Dân chủ và Cộng ḥa đều quy trách nhiệm cho nhau khi không đưa ra được thỏa thuận để Chính phủ tiếp tục hoạt động. Tổng thống Trump, các chính trị gia Đảng Cộng ḥa cáo buộc phe Dân chủ đang giữ chính phủ và người dân Mỹ làm "con tin".

Ngày 20/1, Tổng thống Trump cho rằng phe Dân chủ lẽ ra có thể dễ dàng đạt được thỏa thuận với phe Cộng ḥa nhưng lại lựa chọn để chính phủ đóng cửa.

Đáp lại, theo NDTV, lănh đạo Đảng Dân chủ viết Nancy Pelosi viết trên Twitter rằng: “Trước khi nhậm chức, ông Trump vui vẻ nói rằng Tổng thống là người chịu trách nhiệm nếu chính phủ đóng cửa. Và giờ đây, với tư cách là người đứng đầu nước Mỹ, ông ấy lại đổ lỗi cho Đảng Dân chủ”.

Một cuộc khảo sát của ABC News/Washington Post ngày 19/1 cho thấy, Đảng Cộng ḥa Mỹ có thể chịu thiệt hại về chính trị nhất khi chính phủ đóng cửa.

Được biết, 48% trong số hơn 1.000 người được khảo sát trên toàn quốc cho rằng Tổng thống Trump và Đảng Cộng ḥa phải chịu trách nhiệm nếu Chính phủ Mỹ ngừng hoạt động. Trong khi đó, 28% đổ lỗi cho Đảng Dân chủ và 18% ư kiến quy trách nhiệm cho hai đảng.

Đây là lần thứ hai Chính phủ Mỹ bị đóng cửa trong 5 năm qua. Trong lần đóng cửa gần đây nhất năm 2013, có tới 850.000 nhân viên nghỉ phép mỗi ngày và khoảng 6,6 triệu ngày công đă bị mất.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-21-2018
  Reputation: 20066


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 56,985
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	95a6402f5aae4f.img.jpg
Views:	0
Size:	20.3 KB
ID:	1164289  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,008 Times in 2,463 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 57 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 650

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.11544 seconds with 12 queries