News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính phủ Mỹ trong ngày đầu đóng cửa
Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	134.1 KB
ID:	1164288  
Chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa bắt đầu từ ngày 20/1, đúng ngày kỷ niệm 1 năm nhậm chứng tổng thống Mỹ của ông Obama. Trong hơn 20h trôi qua, nhiều hoạt động trên khắp đất nước cờ hoa không c̣n b́nh thường như mọi ngày! Việc đóng cửa chính phủ đă ảnh hưởng như thế nào tới nước Mỹ?


Nhà Trắng công bố h́nh ảnh Tổng thống Donald Trump làm việc trong pḥng Bầu Dục giữa lúc chính phủ đóng cửa.

Ngày lăng phí

Phản ứng trên Twitter, Tổng thống Trump nói rằng Đảng Dân chủ đang khiến quân đội trở thành con tin chỉ v́ yêu sách của họ dành cho những người nhập cư trái phép.

"Đảng Dân chủ quan tâm đến người nhập cư trái phép nhiều hơn đến chính quân đội cũng như sự an toàn của chúng ta ở biên giới phía nam đầy rẫy nguy hiểm. Lẽ ra họ đă có thể dễ dàng đi đến thỏa thuận nhưng lại quyết định dùng đến lá bài chính trị thay v́ … Đây là kỉ niệm một năm nhậm chức của tôi và đảng Dân chủ muốn tặng tôi một món quà tuyệt vời"- ông chủ Nhà Trắng b́nh luận.

Theo CNN, nói thẳng rằng 20-1 là một ngày thứ bảy lăng phí xét về khía cạnh bế tắc đàm phán giữa các lănh đạo, một trợ lư đảng Cộng ḥa (GOP) cấp cao ngao ngán gởi tin nhắn nói mọi người "có thể về nhà nghỉ ngơi đêm nay" khi không có ǵ thực chất đă hoặc sẽ xảy ra.

Một nhân vật từ phe Dân chủ thừa nhận t́nh trạng này: "Ai cũng đang bị chôn chân. Không có hành động ǵ giữa hai bên".

Tổng thống Trump Donald đă hủy chuyến đi tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đ́nh ở Florida vốn đă được lên kế hoạch trước đó để kỷ niệm ăn mừng 1 năm ngày nhậm chức.

Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết kế hoạch tới Davos, Thụy Sĩ để dự Diễn đàn kinh tế thế giới của Tổng thống Trump hiện cũng chưa chắc chắn.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng tuyên bố sẽ không đàm phán về vấn đề nhập cư cho đến khi chính phủ mở trở lại.

"Tổng thống sẽ không đàm phán về cải cách nhập cư cho tới khi đảng Dân chủ ngừng chơi lá bài này (vấn đề nhập cư) và mở lại chính phủ"- Reuters dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.

Nơi nào đóng cửa, nơi nào c̣n mở?

Tượng Nữ thần Tự do không nhận khách tham quan vào thời điểm này nhưng Văn pḥng Bưu điện Mỹ vẫn tiếp tục chuyển các gói bưu kiện và thư từ sau khi các nhà lập pháp không thông qua được dự luật chi tiêu , khiến chính phủ liên bang đóng cửa hôm 20-1.

Các nhân viên liên bang, trừ lực lượng an ninh và một số cơ quan thiết yếu khác, đang phải "ngồi chơi xơi nước", trong t́nh trạng coi như thất nghiệp tạm thời. Các dịch vụ sân bay, bưu điện, các hoạt động an ninh quốc gia , thực thi pháp luật vẫn đang hoạt động. Phần lớn các ṭa nhà liên bang đều đóng cửa, nhưng một số vẫn mở.

Có khác biệt ǵ?

Khác biệt lớn nhất của lần đóng cửa chính phủ này là các công tŕnh tưởng niệm và một phần các công viên quốc gia hút khách nhất sẽ vẫn mở cử.

Trong lần đóng cửa chính phủ gần nhất trước đó vào năm 2013, chính quyền Obama đă đóng cửa công viên và dựng rào quanh các đài tưởng niệm. Chính sách này đă khiến công chúng phẫn nộ. Chính quyền của Tổng thống Trump lần này không muốn lặp lại điều đó.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-21-2018
  Reputation: 10061


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 36,057
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	134.1 KB
ID:	1164288  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,377 Times in 2,166 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 37 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Old 01-21-2018   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 17,259
  Thanks: 13,691
  Thanked 14,447 Times in 6,201 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2942 Post(s)
  Rep Power: 18
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 101433
  vnch

  Chuyện không có lợi cho đất nước nhưng......vẫn làm?
  phokhuya_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  nangsom (01-21-2018)
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 853

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08866 seconds with 12 queries