News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh sát Ư bắt băng đảng mafia TQ có thế lực nhất châu Âu
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	64.9 KB
ID:	1163566  
Vietbf.com - Một băng đảng mafia Trung Quốc có thế lực nhất châu Âu rất nguy hiểm, v́ hoạt động bành trướng nhiều doanh nghiệp, phương tiện, bất động sản và tài khoản ngân hàng với tổng trị giá nhiều triệu euro đă bị cảnh sát Italy triệt phá.

33 nghi phạm đă bị bắt trong vụ truy quét một "tổ chức mafia Trung Quốc" bị buộc tội sử dụng "hăm dọa và bạo lực" để săn đuổi các công ty Trung Quốc muốn vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, AFP dẫn thông báo từ cảnh sát Italy hôm 18/1.

Ngoài việc kiểm soát vận chuyển hàng hoá xuyên suốt từ Italy tới thủ đô Paris của Pháp, Madrid của Tây Ban Nha và thành phố Neuss của Đức, băng đảng này cũng "dệt mộng bá vương" bằng tiền từ các hoạt động tống tiền, cho vay nặng lăi, tổ chức đánh bạc bất hợp pháp, rửa tiền, mại dâm và buôn lậu ma túy.

Các hoạt động của tổ chức mafia này ước tính có trị giá tới hàng trăm triệu euro. Ảnh: AP.

Theo RFI, cảnh sát mô tả nhóm tội phạm này "đứng đầu châu Âu trong lĩnh vực cung ứng và vận chuyển hàng hóa sản xuất bởi hàng ngh́n doanh nghiệp Trung Quốc". Tổ chức mafia "không chỉ hoạt động ở Italy mà c̣n trên khắp châu Âu, khẳng định quyền lực tối cao bằng việc kiểm soát hoạt động những doanh nghiệp của các đồng hương".

"Đưa nhóm mafia này ra trước ánh sáng là điều gần như không thể tin được", Federico Cafiero De Raho, công tố viên chống mafia của Italy, phát biểu trong một cuộc họp báo.

"Bộ năo" của tổ chức này là Zhang Naizhong, 57 tuổi, có biệt danh "người đàn ông đen". Zhang hành xử như một ông trùm mafia điển h́nh, ăn uống trong những nhà hàng sang trọng với thuộc hạ vây quanh, tờ Republica của Italy cho biết.

Cô bồ trẻ tuổi của Zhang cũng nằm trong số những người bị bắt. Cảnh sát đă t́m thấy hàng đống tiền mặt trong căn hộ của cô này. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp, phương tiện, bất động sản và tài khoản ngân hàng với tổng trị giá nhiều triệu euro cũng đă bị phong tỏa và tịch thu.

Chiến dịch điều tra với tên gọi "China Truck" được bắt đầu năm 2011 do cảnh sát thành phố Prato thực hiện. Prato là thành phố thuộc vùng Toscana của Italy và là nơi sinh sống của một cộng đồng lớn người Trung Quốc, làm việc chủ yếu trong ngành dệt.

Các nghi phạm có quê ở các tỉnh Chiết Giang và Phúc Kiến ở ven biển phía đông Trung Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 01-19-2018
  Reputation: 50063


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 92,905
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	64.9 KB
ID:	1163566  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,812 Times in 3,102 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 93 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 779

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.09914 seconds with 12 queries