News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phản ứng tiêu cực từ ông Thủ tướng Hun Sen khi Campuchia bị gọi là quốc gia lộn xộn
Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	65.1 KB
ID:	1163551  
Vào năm 2018 này, Campuchia sẽ diễn ra cuộc bầu cử quốc gia. Trước thềm sự kiện này, Thủ tướng Hun Sen cho biết Campuchia quyết tâm sẽ tổ chức cuộc bầu cử quốc gia năm 2018 đúng tiến độ và cũng nói không hay rằng chẳng cần Liên Hợp Quốc công nhận cuộc bầu cử này.


Thủ tướng Campuchia Hun Sen (Ảnh: Xinhua)

Channel News Asia trích phát biểu của Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 18/1 cho biết: “Cuộc bầu cử ở Campuchia sẽ được tổ chức bất kể chuyện ǵ xảy ra. Chúng tôi cam kết tiến tŕnh dân chủ ở Campuchia vẫn theo đúng như tiến độ”. Đồng thời, ông Hun Sen cho biết Campuchia không cần Liên Hợp Quốc hay bất cứ một quốc gia nước ngoài nào công nhận cuộc bầu cử Campuchia.

Đây là phản ứng của ông Hun Sen sau khi tờ báo địa phương Phnom Penh Post đưa tin hôm 18/1 rằng sẽ không có cuộc bầu cử ở một “quốc gia lộn xộn”. Ông Hun Sen đă bác bỏ thông tin được đưa ra trong bài báo và yêu cầu tác giả bài báo chỉnh sửa lại.

Campuchia dự kiến sẽ tổ chức 2 cuộc bầu cử trong năm 2018. Cuộc bầu cử Thượng viện dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 25/2, trong khi cuộc bầu cử toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 29/7.

Trước việc chính phủ Campuchia được cho là yêu cầu ṭa án giải thể đảng Cứu quốc Campuchia đối lập (CNRP) vào tháng 11, Mỹ và Liên minh châu Âu EU đă quyết định rút tài trợ khỏi cuộc bầu cử, cho rằng kết quả bầu cử có thể không chính xác v́ thiếu đảng đối lập.

“Cuộc bầu cử Campuchia chỉ cần người Campuchia tham gia. Nó không cần tổng thống của nước nào khác, hay tổng thư kư Liên Hợp Quốc hay bất cứ cơ chế đa đảng nào công nhận cuộc bầu cử này”, ông Hun Sen nói, đồng thời tin rằng tiến tŕnh mà Campuchia đang đi theo nằm trong khuôn khổ của một nền dân chủ đa đảng.

Phát biểu của ông Hun Sen cũng được cho là đáp trả đề xuất của cựu lănh đạo đảng CNRP Sam Rainsy trên mạng xă hội Twitter rằng cuộc bầu cử Campuchia nên tạm hoăn trước khi đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế. Ông Rainsy cho rằng sẽ có bạo lực xảy ra nếu Campuchia vẫn tiếp tục tổ chức bầu cử đúng lịch tŕnh.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của chính phủ Campuchia Phay Siphan đă bác bỏ ư kiến của ông Rainsy. Ông Siphan cho biết chính phủ nước này tuân thủ theo đúng luật lệ và sẽ hành động để ǵn giữ trật tự công cộng trong trường hợp bất ḱ cuộc biểu t́nh bạo lực nào xảy ra trên đường phố.

Ông Siphan cũng khẳng định không có một điều luật nào kể cả trong Hiến pháp Campuchia quy định rằng kết quả bầu cử phải được cộng đồng quốc tế công nhận và cuộc bầu cử ở Campuchia là v́ lợi ích Campuchia chứ không v́ một quốc gia nào khác.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-19-2018
  Reputation: 10061


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 36,119
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	65.1 KB
ID:	1163551  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,384 Times in 2,171 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 37 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 453

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.11345 seconds with 12 queries