News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư Nhă Kỳ là t́nh nhân của cán bộ Tổng Cục 5?
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	30.3 KB
ID:	1163169   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	164.4 KB
ID:	1163170  
VBF-Một đất nước Việt Nam tươi đẹp nếu cứa bị hàng loạt các cán bộ tham nhũng tham ô th́ c̣n đâu đất nước tươi đẹp nữa?Lư Nhă Kỳ là t́nh nhân của cán bộ Tổng Cục 5 theo thông tin vỉa hè mới đây. Cô nổi tiếng trong Showbiz rất giàu có. Nhưng nếu không có ai chống lưng tại xă hội Cộng Sản này th́ rất khó có thể làm giàu như vậy.

Bài H̉A GIA

Đâu đó giữa phố phường Hà Nội, trên đại dương bao la, nơi những khu nhà ổ chuột,... những thanh niên tuổi 20, con nhà nghèo, phải bỏ học, vào đời mưu sinh ở từ thời niên thiếu. Những chàng trai ấy có người sẵn sàng hiến nhân đạo, có người vật lộn với phong ba, có người xả thân trong biển lửa để cứu đồng loại qua cơn hiểm nghèo.

Nhiều người nói giới trẻ ngày nay đi ngược lại xu hướng truyền thống. Tuy vậy, các gương sáng điển h́nh cho thấy, một lớp người năng động, xông xáo, quên ḿnh trong công việc dù đó là những công việc khắc nghiệt nhất của ngư dân, công nhân xây dựng, lính cứu hỏa. Đồng tiền kiếm được đă khó, giữ ǵn sinh mạng trong cơn hiểm nghèo càng khó hơn, nhưng họ đă dám xả thân, t́nh nguyện.

Sức mạnh quái ác của đồng tiền khiến không ít kẻ mờ mắt, những kẻ khác cậy có tiền là cư xử độc ác với người khác nhất là những người nghèo. Sẵn sàng bỏ tiền để thuê đủ mọi hạng người nhúng tay vào tội ác.
Nhưng ở đất nước chúng tôi, không mấy ai đem tiền bạc trao cho những con người cao cả, để họ, v́ ḷng chính trực, đức bao dung, dùng bạc tiền làm từ thiện, cứu người, cứu đời. Những bạn trẻ long đong trên đường mưu sinh lập ngiệp phải đem mồ hôi, nước mắt, xương máu thậm chí sinh mạng của ḿnh ra trả giá cho cuộc mưu sinh. Nghĩ đến họ tôi không khỏi liên tưởng đến những kẻ ăn may ở đời, mở ti vi là thấy những tấm gương showbiz vươn lên làm giàu, những người mẫu điều hành hàng loạt công ty, và các chân dài được đại gia chống lưng sở hữu nhiều biệt thự!

Ở đất nước tôi, mọi lĩnh vực đều đang phát triển vô cùng mạnh mẽ với một nền kinh tế đặc biệt bao dung. Bao dung đến mức, mọi người đều có cơ hội làm giàu và làm giàu thực sự không khó, nếu không muốn nói là vô cùng dễ dàng. Từ những Vũ nhôm đến Lư Nhă Kỳ, một Vũ nhôm sĩ quan t́nh báo của Tổng Cục 5, một Lư Nhă Kỳ t́nh nhân của cán bộ Tổng Cục 5 Lê Trương Hiền Ḥa, Chiến sĩ công an t́nh báo, giữ vai tṛ Giám Đốc Trung Tâm Phát Triển Du Lịch Sài G̣n.Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc và Lư Nhă Kỳ

Hai nhân vật lừng lẫy này, một anh làm vua đầu cơ bất động sản, một chị là bà hoàng giữ mắc xích rửa tiền từ những vụ cướp đất ở Thủ Thiêm và nhiều nơi khác ở Sài G̣n, kiếm lời hàng tỷ Mỹ kim (xin dẫn nguồn: https://chantroimoimedia.com/ 2017/02/08/luc-dang-sau-ly- nha-ky/)

Có những tập đoàn bao trùm các lĩnh vực kinh tế, chính trị và an ninh với nhau, chẳng hạn như Tập đoàn Công Nghiệp Tàu Thủy Việt Nam (Vinashin), Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam (PVN), Tập Đoàn Công Nghiệp Than - Khoáng Sản Việt Nam (TKV).

Những vụ án kinh tế cực lớn với những con số tham nhũng hoặc thất thoát lên tới hàng chục ngh́n tỷ VND đă cho thấy mô h́nh các tập đoàn kinh tế nhà nước cùng với những chính sách liên quan đă lộ rơ rất nhiều bất cập cần được giải phẫu và chạy chữa ngay.

Lâu nay, dư luận cả nước rất bất măn về việc những dự án, những gói thầu hàng ngàn tỷ, do đảng ưu ái phân công những kẻ bất tài vô dụng điều hành, nên làm ăn thua lỗ. Do đó, những khối tiền khổng lồ này, là mồ hôi nước mắt của nhân dân, nay coi như đổ sông đổ biển.

Các tập đoàn kinh tế một thời được cho là những “Quả đấm thép” nhưng rơ ràng những thông tin bi đát gần đây một lần nữa gióng lên hồi chuông về hiệu quả thật sự của những “quả đấm” ấy.

Nhớ lại vào đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, nhà nước cho ra đời các tổng công ty 90/91. Một số nhà lănh đạo cho rằng, đó sẽ là những “quả đấm thép” của nền kinh tế Việt Nam. Đón trước xu thế hội nhập, chúng ta cần phải có những “tờ rớt” (Trust) xuyên quốc gia. Các tổng công ty này sẽ cạnh tranh ngang ngửa với các tập đoàn lớn trên thế giới; không chỉ chinh phục thị trường trong nước mà c̣n vươn ra các nước khu vực và thế giới. Song, qua gần 17 năm, “quả đấm thép” chỉ đấm vào mặt nhân dân.

Mới đây, một loạt cán bộ lănh đạo của Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN) cũng bị khởi tố, tạm giam. Con số thất thoát, thua lỗ của các dự án thuộc PVN cũng lên tới hàng chục ngh́n tỉ đồng. Rồi Tập Đoàn Hóa Chất Việt Nam cũng có nhiều dự án thua lỗ nặng nề, một số tập đoàn khác là Caosu Việt Nam cũng trong t́nh trạng tương tự.


Lư Nhă Kỳ và Lê Trương Hiền Ḥa

Các đại án liên tục được phanh phui trong năm 2017, một mặt cho thấy những nỗ lực trong công cuộc chống tham nhũng, nhưng cũng cho thấy nhân dân đă bị hút máu và đất nước bị rút ruột, tàn phá đến thế nào!
Điểm qua một vài vụ thất thoát/gây thiệt hại của các Tập đoàn/ngành kinh tế "mũi nhọn" trong ṿng 10 năm qua:

- Tập đoàn Vinashin: $3.8 tỉ Mỹ kim
- Vụ Giang Kim Đạt -Vinashinlines: $11.2 triệu
- Tập đoàn Than -Khoáng sản: gần $660 triệu
- Tập Đoàn Cao Su: hơn $365 triệu
- Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN): $35 triệu
- Riêng PVC là công ty con của PVN thất thoát tới $150 triệu
- Tập đoàn Điện lực (EVN): 6 tháng đầu năm 2016 báo lỗ gần $44 triệu. EVN là tập đoàn nhà nước có mức vay nợ lớn nhất và phần lớn là nợ được chính phủ bảo lănh, $9.7 tỷ Mỹ kim, chiếm tới 37.3% tổng nợ vay được Chính phủ bảo lănh.

- Hiện, chỉ riêng ngành công thương đă có 12 dự án/doanh nghiệp kém hiệu quả với tổng mức đầu tư tới $277 triệu, lỗ lũy kế $704 triệu.

- Phạm Công Danh- nguyên chủ tịch Ngân hàng Xây dựng, gây thiệt hại $792 triệu.
- Hà Văn Thắm -nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank làm thiệt hại hơn $66 triệu.
- Năm đại án khác đă khởi tố là Sacombank, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV).

- Bầu Kiên và các lănh đạo Ngân Hàng ACB gây thiệt hại gần $75 triệu.
- Vụ tham nhũng tại Agribank gần $110 triệu.

- Vụ Huỳnh Thị Huyền Như ở VietinBank chiếm đoạt hơn $216 triệu.
Điều đáng quan tâm nhất giờ đây là thu hồi số tài sản thất thoát ra sao? V́ vụ Trịnh Xuân Thanh làm thất thoát hơn $132 triệu nhưng số tiền gia đ́nh "khắc phục hậu quả" chỉ là $88,000 - muối bỏ bể so với khối tài sản tới cả triệu USD của TXT.

Mấy năm trước, mỗi vụ thất thoát mới dừng ở chục tỷ, rồi trăm tỷ nhưng càng về sau, mỗi vụ cứ ngh́n tỷ, chục ngh́n tỷ, trăm ngh́n tỷ…

Nỗi đau từ những “Quả đấm thép” c̣n đó, những con tàu, ụ nổi hàng trăm triệu USD đang như những băi phế liệu lênh đênh trên biển. Vinalines chẳng hạn - một cựu lănh đạo bị tuyên án tử h́nh. Bao nhiêu lănh đạo của các tập đoàn nhà nước đă vào tù? Tất nhiên là do họ có tội th́ bị pháp luật trừng phạt. Nhưng bỏ tù hết cán bộ lănh đạo sai phạm th́ cũng chẳng thu được mấy đồng trong hàng trăm ngàn tỉ đồng thất thoát đó.

Điển h́nh Đinh La Thăng. Khi trả lời câu hỏi của Hội Đồng Xét Xử là “Bị cáo có nắm được năng lực tài chính và kinh nghiệm của PVC không mà lại chỉ định thầu cho đơn vị này?” Ông Đinh La Thăng khẳng định việc chỉ định thầu đối với các đơn vị thành viên của PVN là "do chủ trương của Bộ Chính Trị"!

Nói rơ về việc này, ông Thăng khẳng định: trong kết luận của Bộ Chính Trị về tiến độ phát triển của PVN, với mong muốn phát triển PVN thành tập đoàn kinh tế mạnh. Bởi vậy, việc triển khai nghị quyết của Bộ Chính Trị là để phát triển kinh tế, chính phủ cho phép PVN chỉ định thầu đối với các đơn vị thành viên.
Vậy th́ trong vụ án này, Bộ Chính Trị ĐCSVN chính là thủ phạm, với vai tṛ là kẻ chủ mưu gây nên.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 01-18-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	30.3 KB
ID:	1163169   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	164.4 KB
ID:	1163170  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,223 Times in 2,605 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Hanna For This Useful Post:
  Husky13 (01-18-2018)
  Old 01-18-2018   #2
  TOMSFO
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Oct 2016
  Posts: 879
  Thanks: 657
  Thanked 759 Times in 412 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 174 Post(s)
  Rep Power: 1
  TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4
  TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3154
  Default

  Lê trương hiền ḥa là con thằng Lê thanh Hải .... thi nhau hốt đât Saifgonf.... d́ nó là con Trương Mỷ lan .... nay đ̣i từ bỏ quốc tich VC v́ đả vơ vét .....đủ , đám lê trương hải hiếu đang thao tung quận 10.....
  TOMSFO_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-18-2018   #3
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 3,484
  Thanks: 0
  Thanked 1,030 Times in 625 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 232 Post(s)
  Rep Power: 4
  kuti Reputation Uy Tín Level 4
  kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4kuti Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3885
  Default

  Ừ , Lư Nhă Kỳ = Nuốt vô chứ không nhả ra Kỳ
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-18-2018   #4
  vn1111963
  vn1111963's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2011
  Posts: 2,475
  Thanks: 2,200
  Thanked 2,481 Times in 1,143 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 380 Post(s)
  Rep Power: 3
  vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
  vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21156
  Default

  bọn hoa hậu ,ca sĩ ,tài tử ,ngùời mẩu ,thường kheo nhà triệu $$ ở đâu mà có , chỉ nằm banh háng ra kiếm tiền hay làm bé cho những thằng đăng vièn tham nhũng ,chứ những mà tŕnh diển được bao nhièu ,mà có cả triệu triêu $$ để mua nhà mua xe tỷ tỷ
  vn1111963_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to vn1111963 For This Useful Post:
  dzuca (07-11-2018), tctd (01-20-2018)
  Old 01-20-2018   #5
  NongDan
  NongDan's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Feb 2013
  Posts: 34,660
  Thanks: 596
  Thanked 1,576 Times in 1,235 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 689 Post(s)
  Rep Power: 35
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6NongDan Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14989
  Default

  “quả đấm thép” chỉ đấm vào mặt nhân dân. chuẩn không cần chỉnh.
  NongDan_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-11-2018   #6
  dzuca
  dzuca's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 3,223
  Thanks: 1,082
  Thanked 647 Times in 369 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 121 Post(s)
  Rep Power: 4
  dzuca Reputation Uy Tín Level 5
  dzuca Reputation Uy Tín Level 5dzuca Reputation Uy Tín Level 5dzuca Reputation Uy Tín Level 5dzuca Reputation Uy Tín Level 5dzuca Reputation Uy Tín Level 5dzuca Reputation Uy Tín Level 5dzuca Reputation Uy Tín Level 5dzuca Reputation Uy Tín Level 5dzuca Reputation Uy Tín Level 5dzuca Reputation Uy Tín Level 5dzuca Reputation Uy Tín Level 5dzuca Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5011
  Default

  con này chim to
  dzuca_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

  Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 6058

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10950 seconds with 12 queries