News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Obama quay lại chính trường và đóng vai tṛ quan trọng trong bầu cử giữa nhiệm kỳ
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	66.6 KB
ID:	1163004  
Nghiệp chính trị có thể luôn đeo đẳng cuộc đời của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ông đang được cho là có kế hoạch quay lại chính trường Mỹ năm nay và có thể sẽ đóng vai tṛ quan trọng trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ.


Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (Ảnh: Getty)

Cựu Tổng thống Obama đă có 1 năm bận rộn sau khi kết thúc 2 nhiệm kỳ làm ông chủ Nhà Trắng với các dự án cá nhân, nhưng ông dường như không tham gia nhiều vào các hoạt động liên quan tới chính trị.

Tuy nhiên, Chicago Tribune trích lời phát ngôn viên của ông Obama Katie Hill cho biết tổng thống thứ 44 của Mỹ trong năm 2018 sẽ có nhiều hoạt động tích cực hơn trên chính trường Mỹ, bao gồm việc tham gia các buổi vận động tranh cử, và diễn thuyết ủng hộ đảng Dân chủ.

Trong năm 2017, ông Obama đă có những chuyến du lịch ṿng quanh thế giới và nghỉ ngơi sau 8 năm bận rộn, nhưng ông cho biết ông sẽ không hoàn toàn từ bỏ chính trị. Trước khi rời Nhà Trắng, ông Obama cam kết sẽ có thái độ chính trị đúng mực và sẵn sàng hợp tác với những người muốn ǵn giữ di sản và thành tựu của ông.

Với việc ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ, năm 2017 đă chứng kiến nhiều lần chính quyền Tổng thống thứ 45 đi ngược lại với định hướng của ông Obama. Ông Obama đă lên tiếng khi phe Cộng ḥa muốn băi bỏ đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare, hủy đạo luật nhập cư DACA hay chỉ trích quyết định của ông Trump khi rút khỏi Hiệp ước Biến đổi Khí hậu Paris.

Trong khi chỉ số tín nhiệm ông Trump không mấy khả quan, ông Obama lại nhận được nhiều ủng hộ hơn sau khi về hưu, với 60% tỷ lệ ủng hộ. Cuối năm 2017, tỉ lệ ủng hộ ông Obama c̣n cao hơn người kế nhiệm ở bang Alabama, “thành tŕ” của đảng Cộng ḥa trong nhiều năm qua.

V́ vậy, giới quan sát cho rằng việc ông Obama hoạt động chính trị tích cực hơn sẽ khiến ông Trump và phe Cộng ḥa phải "cảnh giác". Khảo sát hồi tháng 9 cho thấy, 52% số người trả lời rằng họ vẫn muốn ông Obama tiếp tục ở Nhà Trắng. Việc ông Obama tham gia chiến dịch hơn vào năm 2018 có thể sẽ giúp ích cho đảng Dân chủ trong cuộc đối đầu với đảng Cộng ḥa vào tháng 11 tới đây, nhất là khi các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ thường không mang lại kết quả tích cực cho đảng của tổng thống đương nhiệm.

Năm 2017, ông Obama chỉ tham gia vào một cuộc vận động bầu cử duy nhất nhằm ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Ralph Northam, người đă chiến thắng ghế Thống đốc bang Virginia vào tháng 11 năm ngoái.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-18-2018
  Reputation: 10061


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 36,147
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	66.6 KB
ID:	1163004  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,390 Times in 2,176 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 37 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 735

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08694 seconds with 12 queries