News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghi vấn Trung Quốc trộm cắp, TT Trump sắp áp lệnh phạt nặng
Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	65.3 KB
ID:	1162992  
Nghi vấn Trung Quốc lấy cắp quyền sở hữu trí tuệ của Washington, hôm qua 17/1, Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc một khoản phạt nếu sự thật này được xác nhận.


Tổng thống Donald Trump (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters ngày 17/1, Tổng thống Trump và cố vấn kinh tế Gary Cohn cho biết Trung Quốc đă buộc các công ty của Mỹ phải chuyển quyền sở hữu trí tuệ sang cho phía Trung Quốc và coi đây là chi phí của giao dịch làm ăn. Theo cố vấn Cohn, Mỹ đă khởi động cuộc điều tra thương mại về vấn đề này với Trung Quốc và Đại diện Thương mại của Mỹ sẽ sớm đưa ra đề xuất để giải quyết vấn đề.

“Chúng tôi sẽ đưa ra một khoản phạt rất nặng về sở hữu trí tuệ, và điều này sắp được công bố”, Tổng thống Trump cho biết, đồng thời cảnh báo thiệt hại có thể sẽ cao nếu áp đặt h́nh phạt.

“Chúng tôi đang nói về những mức thiệt hại lớn. Chúng tôi đang nói về những con số mà bạn thậm chí không thể tưởng tượng được”, ông Trump cho biết thêm.

Mặc dù Tổng thống Trump không nêu cụ thể về “khoản phạt” mà ông dự tính áp dụng với Trung Quốc, song đạo luật thương mại năm 1974 đă đề cập tới vấn đề này. Theo đó, một cuộc điều tra về nghi vấn Trung Quốc đánh cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ sẽ cho phép Tổng thống Trump áp đặt các hàng rào thuế quan để đáp trả hàng hóa Trung Quốc. Ngoài ra, nhà lănh đạo Mỹ cũng có thể sử dụng các lệnh trừng phạt thương mại khác cho đến khi Bắc Kinh buộc phải thay đổi chính sách của ḿnh.

Ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh ông muốn Mỹ có mối quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh cũng cần đối xử với Washington công bằng. Tổng thống Trump cho biết ông sẽ công bố một số biện pháp để đối phó với Trung Quốc về thương mại, đồng thời sẽ tŕnh bày về vấn đề này trong Thông điệp liên bang vào ngày 30/1 tới.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters, khi được hỏi liệu các động thái gây sức ép của Mỹ với Trung Quốc có thể dẫn tới chiến tranh thương mại hay không, Tổng thống Trump cho biết ông muốn tránh một cuộc chiến tranh như vậy, song không thể đảm bảo rằng cuộc chiến này không xảy ra.

“Tôi không nghĩ thế và tôi cũng không hy vọng thế. Nhưng nếu nó (chiến tranh thương mại) xảy ra, th́ nó sẽ xảy ra”, ông Trump nói thêm.

Trước đó, các doanh nghiệp Mỹ từng than phiền về việc họ mất hàng trăm tỷ USD về công nghệ và hàng triệu việc làm vào tay các doanh nghiệp Trung Quốc do các doanh nghiệp này đánh cắp ư tưởng, phần mềm hoặc buộc các doanh nghiệp Mỹ phải đánh đổi quyền sở hữu trí tuệ nếu muốn làm ăn với Trung Quốc.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-18-2018
  Reputation: 10061


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 36,147
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	65.3 KB
ID:	1162992  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,390 Times in 2,176 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 37 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 565

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10052 seconds with 12 queries