News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Số người tự tử ở Peurto Rico, lănh thổ thuộc Mỹ tăng vọt
Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	40.9 KB
ID:	1162853  
Sau khi cơn băo lịch sử đi qua, tỉ lệ tự tử ở Peurto Rico, lănh thổ thuộc Mỹ bỗng tăng vọt tới mức báo động. Hầu như ngày nào cũng có người tự tử trong tháng 11-2017.

Ủy ban Pḥng chống tự tử thuộc Bộ Y tế Puerto Rico báo cáo, ít nhất 227 người tự tử trên ḥn đảo Caribbean này năm qua, tăng 16% so với năm 2016.

Sau trận băo Maria, 26 người đă t́m tới cái chết trong tháng 11-2017, tức gần như mỗi ngày đều có một vụ tự tử. Báo cáo cũng cho thấy 85% các trường hợp tự tử là nam giới.


Ông Hugo Regalado rọi đèn chớp để đọc báo hôm 15-1 sau khi băo Maria phá hủy hệ thống điện ở Dorado, Puerto Rico Ảnh: REUTERS

Nhiều chuyên gia y tế và bác sĩ cho rằng sự gia tăng đột biến các vụ tự tử này có liên quan tới hậu quả mà siêu băo Maria gây ra. Sau khi tấn công ḥn đảo hôm 20-9-2017, băo này đă khiến nhiều người lâm vào cảnh thiếu thức ăn, điện nước và nơi trú ngụ.

Số người thiệt mạng chính thức là 66 người nhưng chính quyền địa phương hồi tháng 12-2017 cho biết sẽ phải kiểm đếm lại con số thương vong. Các báo cáo độc lập ước tính hơn 1.000 nạn nhân thiệt mạng v́ bệnh đái tháo đường và Alzheimer’s do nhiễm trùng tăng vọt.

"Nếu ai đó rơi vào t́nh cảnh không điện, nước hay một mái nhà trên đầu, họ sẽ suy sụp và đôi khi tuyệt vọng tới mức tự tử" - nữ y tá Alicia Schwartz, sống tại TP New York và từng làm t́nh nguyện viên tại Puerto Rico sau băo Maria, nói với trang Newsweek.

Trong khi đó, ông Kenira Thompson - người chịu trách nhiệm về bộ phận sức khỏe tâm thần tại Trường ĐH Khoa học Y Ponce (Puerto Rico) - ghi nhận số bệnh nhân tâm thần cũng tăng mạnh sau băo.

Thêm vào đó, AP cho biết ít nhất 32 người bị sát hại trong 11 ngày đầu tiên của năm 2018 tại Puerto Rico, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Nếu xu hướng này không giảm, tháng 1-2018 sẽ là tháng có nhiều vụ giết người nhất ở ḥn đảo này trong ít nhất 2 năm qua, ảnh hưởng không nhỏ đến quá tŕnh hồi phục sau băo.

Trong khi số vụ giết người không tăng đột biến ngay trong những tuần sau băo Maria, cảnh sát và các chuyên gia tội phạm nói nhiều vụ trong số này ít nhiều có liên hệ đến tác động của thiên tai.

AP dẫn lời chuyên gia tội phạm Jose Raul Cepeda nói rằng cơn băo ảnh hưởng tới tất cả mọi người, bao gồm tội phạm. Chính quyền kiệt sức dẫn tới những chệch choạc trong lực lượng an ninh, khiến tội phạm lộng hành hơn.

Theo ông Cepeda, các băng đảng ma túy ngày càng táo tợn, kéo vào lănh địa của của nhau bán ma túy để bù đắp cho những thiệt hại do băo gây ra, dẫn đến các cuộc thanh toán đẫm máu.

Therealtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-17-2018
  Reputation: 10061


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 36,032
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	40.9 KB
ID:	1162853  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,375 Times in 2,164 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 37 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 740

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08733 seconds with 12 queries