News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga cầu cứu trợ giúp khi bị tấn công liên tục tại Syria
Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	106.3 KB
ID:	1162832   Click image for larger version

Name:	322.jpg
Views:	0
Size:	138.8 KB
ID:	1162833  
Cuộc nội chiến tại Syria lại bước sang giai đoạn mới không kém khốc liệt. Thời gian vừa qua Nga đă bị tấn công liên tiếp. Nga đang phải kêu cứu cộng đồng quốc tế.

Dù sao th́ Nga cũng đang gặp rắc rối lớn ở Syria và lo sợ rằng những cuộc tấn công như vậy sẽ chuyển sang lănh thổ của Nga, rơi vào tay những kẻ khủng bố ở đó. Đó là lư do v́ sao Bộ Quốc pḥng và Bộ Tổng tham mưu Nga đang t́m kiếm sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế để ngăn chặn những cuộc tấn công bằng máy bay không người lái này.Các phi công Nga chuẩn bị cất cánh máy bay chiến đấu tại căn cứ Hmeymim ở Syria (Ảnh: Sputnik)
Nga đang kêu gọi sự trợ giúp từ cộng đồng quốc tế trong việc cố gắng truy t́m nguồn gốc của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào hai căn cứ quân sự ở Syria.

Đây là lần đầu tiên máy bay không người lái được những kẻ khủng bố sử dụng để tấn công vào các mục tiêu kiên cố. Sau hai cuộc tấn công liên tiếp nói trên, Nga tỏ ra khá lo lắng, cho dù luôn phủ nhận mọi thông tin về những trang thiết bị hư hại sau hai cuộc tấn công.

Bộ Tổng tham mưu Nga đă tổ chức một buổi họp tóm tắt t́nh h́nh ở Mátxcơva để trưng bày h́nh ảnh về một số máy bay không người lái tự chế được sử dụng để tấn công căn cứ không quân Hmeimim ở Latakia, Syria và căn cứ hải quân quan trọng của Nga ở Tartus.

Những máy bay này được thiết kế hết sức đơn giản với động cơ hai kỳ nhỏ. Về cấu trúc, những máy bay này thường được làm bằng gỗ và các bảng xốp được gắn chặt vào thân gỗ bằng băng keo và các miếng bọc nhựa. Nơi phóng những máy bay này cũng chỉ là những nền tảng hết sức đơn giản và chúng được dẫn đường bằng hai miếng gỗ trên thân máy bay để đáp ứng điều kiện khí động lực học.

Những máy bay không người lái này mang theo 8-10 quả bom nhỏ được nhồi chất nổ PETN (pentaerythritol tetranitrate), một loại thuốc nổ rất mạnh hay được những kẻ khủng bố sử dụng, như tên khủng bố đánh bom giày ở Anh, Richard Reid. PETN cần phải được châm ng̣i nổ và tất cả những bom bi đều có ng̣i nổ, có thể nổ ngay khi tiếp xúc.

Nga cho rằng Ukraine rất có thể là nguồn cung cấp chất nổ PETN. Nhưng đồng thời có rất nhiều nguồn khác có PETN và những chất nổ khác như RDX được rao bán rộng răi trên chợ đen. Chắc chắn là Nga đang cố t́m xem liệu PETN trong những máy bay không người lái này có những đặc tính mà chỉ nguồn từ Ukraine mới có hay không, nhưng dường như rất khó để Nga xác định Ukraine chính là bên cung cấp chất nổ. Mỗi quả bom nhỏ chứa khoảng 1 kg chất nổ PETN, cộng với một chuỗi các ṿng bi cuốn quanh thuốc nổ.

Dường như cuộc tấn công của những máy bay không người lái này có ba nhiệm vụ: thứ nhất là thể hiện cho Nga thấy rằng những căn cứ của họ rất dễ bị tấn công kể cả nếu những kẻ khủng bố ở xa (cuộc tấn công được cho là tiến hành ở khoảng cách hơn 50km, từ tỉnh Idlib, và Nga giờ đây đă phá hủy hàng loạt máy bay không người lái ở đây). Thứ hai là máy bay và tên lửa của Nga cũng dễ bị tổn thương trước cuộc tấn công bằng máy bay không người lái này. Và cuối cùng là những quả bom nhỏ cũng có thể được sử dụng để khủng bố những binh đoàn và tùy viên quân sự Nga tại hai căn cứ.Những chiếc UAV phiến quân Syria sử dụng để tấn công căn cứ không quân bị Nga chiếm giữ được
Trọng tâm chính của cuộc tấn công là nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim, nơi đă bị tấn công bởi 10 chiếc máy bay không người lái, c̣n ba chiếc khác tấn công căn cứ hải quân Tartus.

Nga cho rằng một trong số những chiếc máy bay này có gắn camera và có thể điều chỉnh hành tŕnh của những máy bay khác trong trường hợp cần thiết. Những máy bay này cùng được GPS dẫn đường và hành tŕnh bay đều đă được lập tŕnh sẵn.

Điều đặc biệt khiến các nhà phân tích Nga bận ḷng và khiến họ chưa xác minh được nguồn cung cấp chất nổ là những máy bay này được lập tŕnh hết sức chính xác. Chúng không chỉ có thể vươn tới các căn cứ mà c̣n để đánh trúng các mục tiêu cụ thể, những loại khó có thể bị tấn công nếu chỉ sử dụng GPS.

Chiếc máy bay duy nhất mang theo camera là nhằm giúp dẫn đường chính xác nhắm vào mục tiêu cuối cùng, điều này cho thấy chúng khả năng chỉ huy và điều khiển tinh vi, khiến ngay cả Bộ Tham mưu Nga cũng hết sức kinh ngạc. Những chiếc máy bay này cũng được lập tŕnh với khả năng t́nh báo chính xác, đồng bộ với bản đồ của GPS.

Nga đă thu giữ một số máy bay không người lái mà họ cho rằng chúng có thể giành lại quyền kiểm soát và hạ cánh. Chúng có thể đọc được những lệnh điều hướng và việc lập tŕnh cũng được thực hiện hết sức chính xác để có thể định vị mục tiêu.

Mục tiêu rất có thể được nhắm vào máy bay Nga đang đậu tại các căn cứ, v́ những quả bom nhỏ này hầu như chẳng thể phá hoại các ṭa nhà. Hơn nữa cũng không thể là nhắm vào các hệ thống tên lửa pḥng không của Nga v́ lực lượng khủng bố chẳng có đội không quân riêng để phải tấn công những hệ thống này.

Điểm mấu chốt là tính chính xác của việc định vị cho thấy những máy bay này được hỗ trợ bởi tổ chức quân sự lớn, có khả năng định vị mục tiêu và điều chỉnh GPS tới vị trí chính xác. Chưa kể đến sự thật là máy bay không người lái có thể đạt được những mục tiêu này hay không, nhưng độ chính xác của những máy bay này chắc chắn là một vấn đề lớn. Và khả năng cao là Nga đă đúng khi cho rằng có ai đó đứng sau giúp đỡ quân khủng bố.

Đầu tiên, Nga đổ lỗi cho Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó là Mỹ v́ cho rằng máy bay trinh sát của Hải quân Mỹ có thể có liên quan. Gần đây Nga lại buộc tội Ukraine.

Nước duy nhất Nga chưa đổ tội là Iran, đồng minh của Nga ở Syria. Nhưng Iran biết rằng Nga đang rất mong muốn ổn định t́nh h́nh hỗn loạn ở Syria, và có lẽ yêu cầu lớn nhất từ phía Ả Rập Xê-út, Mỹ và Israel là buộc Iran và Hezbollah phải rời Syria. Theo một số nguồn phương Tây tung hỏa mù rằng việc tấn công Nga có thể là cách Iran gửi đi thông điệp mạnh mẽ tới tổng thống Putin rằng Iran sẽ không rời đi và Putin cần họ để bảo vệ các căn cứ quan trọng của Nga ở Syria.

Dù sao th́ Nga cũng đang gặp rắc rối lớn ở Syria và lo sợ rằng những cuộc tấn công như vậy sẽ chuyển sang lănh thổ của Nga, rơi vào tay những kẻ khủng bố ở đó. Đó là lư do v́ sao Bộ Quốc pḥng và Bộ Tổng tham mưu Nga đang t́m kiếm sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế để ngăn chặn những cuộc tấn công bằng máy bay không người lái này.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-17-2018
  Reputation: 10090


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 35,731
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	106.3 KB
ID:	1162832   Click image for larger version

Name:	322.jpg
Views:	0
Size:	138.8 KB
ID:	1162833  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,001 Times in 2,752 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 36 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Old 01-17-2018   #2
  LCDN2007
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 831
  Thanks: 66
  Thanked 89 Times in 67 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 58 Post(s)
  Rep Power: 1
  LCDN2007 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 40
  Default

  suc chiu dung thang volka rat do....
  vi ngheo
  deo co tien
  LCDN2007_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-18-2018   #3
  Thai Binh
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 799
  Thanks: 338
  Thanked 110 Times in 74 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 1
  Thai Binh Reputation Uy Tín Level 1Thai Binh Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 101
  Default

  Nga đang kêu gọi sự trợ giúp từ cộng đồng quốc tế trong việc cố gắng truy t́m nguồn gốc của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào hai căn cứ quân sự ở Syria.

  Tui chi cho o dau nha ? o VN .
  Thai Binh_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1695

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13674 seconds with 12 queries