News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump đă đẩy nước này vào tay Trung Cộng
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	89.6 KB
ID:	1162830  
Một điều hiển nhiên nếu như Mỹ bỏ rơi nước nào th́ nước đó lại vào tay Trung Quốc. Vừa rồi Mỹ cáo buộc Pakistan tài trợ khủng bố, Tổng thống Donald Trump c̣n nói nhiều năm qua Mỹ đă tốn tiền vô ích cho nước này. Xích mích với Mỹ, Pakistan ngày càng ngả vào tay Trung Quốc.

Một cựu phi công Pakistan cho rằng Mỹ đang triển khai chiến lược trong khu vực nhằm đối phó với Trung Quốc, chứ không phải là đối phó với chủ nghĩa khủng bố. Pakistan sẽ ngả về phía Trung Quốc và Nga.

Gần đây, quan hệ giữa Mỹ và Pakistan trở nên căng thẳng, nguyên nhân chính là Mỹ không c̣n coi trọng Pakistan trong chiến lược Nam Á mới, hơn nữa c̣n chỉ trích mạnh mẽ Pakistan không hợp tác với Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố. Mỹ chỉ trích Pakistan vẫn giúp đỡ các phần tử Taliban.Tuy nhiên, theo giới phân tích phương Tây, Tổng thống Mỹ phê phán các nước, trong đó có Pakistan có một phần là để làm dịu thái độ trong nội bộ Mỹ. Tổng thống Mỹ cũng từng đưa ra những lời "đe dọa" đối với NATO, Liên Hợp quốc và Nhật Bản. Mặc dù vậy, Mỹ vẫn cắt khoản viện trợ quân sự khoảng 2 tỷ USD cho Pakistan.
Những năm gần đây, hoạt động viện trợ kinh tế và quân sự của Mỹ cho Pakistan từng bước giảm xuống. Nếu Mỹ chấm dứt viện trợ cho Pakistan, Pakistan sẽ chuyển sang t́m kiếm viện trợ từ Trung Quốc hoặc Nga.
Theo tờ The Financial Times Anh ngày 12/1, Pakistan đă chấm dứt chia sẻ các tin tức t́nh báo quan trọng với Mỹ. Quan chức Pakistan cho hay Pakistan sẽ không tiếp tục chia sẻ với Mỹ về những tin tức t́nh báo đến từ những người bản địa ở khu vực biên giới giữa Pakistan và Afghanistan. Điều này buộc Mỹ phải dựa vào trinh sát trên không và thông tin chặn thu được.
Bộ trưởng Quốc pḥng Pakistan Khurram Dastgir Khan ngày 9/1 cho biết một phần hành động chia sẻ t́nh báo với Mỹ sẽ chấm dứt. Nhưng điều hiện c̣n chưa rơ là sẽ chấm dứt những hành động cụ thể nào. Báo chí Ấn Độ cho rằng phát biểu này đă cho thấy quan hệ Mỹ - Pakistan đă đi xuống đến mức thấp nhất mới.

Ông Khurram Dastgir Khan cho hay Pakistan vẫn đang cân nhắc các phương án cấp tiến hơn - không để Mỹ lấy Pakistan làm tuyến đường trên bộ để tiến vào Afghanistan. Một phương án lựa chọn khác sẽ là tăng chi phí khi Mỹ lấy Pakistan làm "con đường", từ đó bù lại khoản viện trợ quân sự đă mất.
Tuy nhiên, quan chức Mỹ cho biết, những năm gần đây họ đă mở ra được những tuyến đường cung cấp thay thế không dựa vào Pakistan, nhưng thừa nhận những tuyến đường này không thuận lợi lắm.
Một quan chức ngoại giao cho hay Mỹ vẫn chưa nhận được thông báo chính thức về chấm dứt hợp tác của phía Pakistan. Nhưng để phản hồi sự lo ngại Pakistan có thể hạn chế chia sẻ t́nh báo sau khi viện trợ quân sự bị cắt đứt, một số thành viên trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng hành động này không nhất thiết mang tính lâu dài.
Một hậu quả từ việc Mỹ cắt đứt viện trợ quân sự có lẽ là thúc đẩy Pakistan xích lại gần hơn với Trung Quốc. Vừa qua, quan chức cấp cao Pakistan cho biết Trung Quốc "đáng tin cậy", là "người bạn đă trải qua nhiều thử thách". Nhà lănh đạo quân đội Pakistan cho biết họ đang cân nhắc mua sắm máy bay chiến đấu của Trung Quốc.
Một quan chức cao cấp của Bộ Ngoại giao Pakistan nói: "Trong nhiều năm, người Mỹ luôn quy sự thất bại trong cuộc chiến tranh Afghanistan của họ cho chúng tôi. Nếu chúng tôi không t́m cách đa dạng hóa nguồn cung trang bị quân sự th́ chúng tôi sẽ trở thành kẻ ngốc lớn nhất".
Ngoại trưởng Pakistan Khawaja Asif gần đây cho biết trọng điểm của Pakistan là phải tiếp tục phát triển quan hệ với Trung Quốc và Nga, dựa vào Mỹ là một nhận thức sai lầm. Có tin trong giới ngoại giao Islamabad cho hay Pakistan cũng không hài ḷng với kế hoạch tấn công đồng bộ đối với Taliban của Mỹ ở Afghanistan.

Theo nhà phân tích Kaiser Tufail, cựu phi công không quân Pakistan, thực ra, Mỹ triển khai các hành động hiện nay là để đối phó với Trung Quốc chứ không phải đối phó chủ nghĩa khủng bố. Ở khu vực này, Mỹ cho rằng họ đă gặp khó khăn trong việc đóng quân lâu dài ở Afghanistan để đối phó với vai tṛ ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực.
Kaiser Tufail cho rằng Mỹ muốn Pakistan phản đối tất cả các thế lực chính trị ở Afghanistan muốn quân đội Mỹ rút khỏi nước này. Những thế lực này bị Mỹ gọi là phần tử khủng bố, c̣n Pakistan bị Mỹ chỉ trích là ủng hộ những thế lực này.
Về căn bản, Washington muốn Islamabad ủng hộ những tổ chức ở Afghanistan được Mỹ ủng hộ.
Theo tờ Defence News Mỹ ngày 8/1, mặc dù quan hệ Mỹ - Pakistan luôn không ổn định, nhưng quân đội Pakistan sẽ không sẵn sàng với việc "làm suy yếu quan hệ quân sự với Mỹ, bởi v́ họ đă nhiều năm được lợi từ mối quan hệ này".
Nh́n vào t́nh h́nh hiện nay, Mỹ sẽ khó có thể bàn giao các máy bay trực thăng vũ trang AH-1Z hoặc tàu hộ vệ hạng nhẹ cho Pakistan. Ngoài ra, Pakistan cũng sẽ buộc phải t́m cách có nguồn cung cấp động cơ thay thế của máy bay trực thăng vũ trang T129.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-17-2018
  Reputation: 10079


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 34,965
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	89.6 KB
ID:	1162830  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 2,882 Times in 2,639 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 35 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Old 01-18-2018   #2
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 17,090
  Thanks: 13,386
  Thanked 14,168 Times in 6,077 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2851 Post(s)
  Rep Power: 18
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 101314
  Default

  Th́ để xem thằng TC có nuôi Pakistan như Mỹ hay không th́ rơ.
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  cha12 ba (01-18-2018)
  Old 01-18-2018   #3
  saigonvietnam
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: May 2012
  Posts: 596
  Thanks: 38
  Thanked 301 Times in 155 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 159 Post(s)
  Rep Power: 1
  saigonvietnam Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 97
  Default

  thằng nào ngă về trung cộng va nga cộng càng tốt ,để tụi nó sẽ sáng con mắt nó ra ở tương lai.
  saigonvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 927

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13248 seconds with 13 queries