News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Báo động tên lửa đạn đạo: Người Hawii cho trẻ em xuống ống cống
Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	58.6 KB
ID:	1161001  
Người dân Hawaii đă hoảng loạn v́ một tin nhắn được đồng loạt gửi tới người dân. Nội dung tin nhắn nói rơ: "Tên lửa đạn đạo đang đe doạ tấn công Hawaii. Hăy lập tức t́m chỗ trú ẩn. Người lớn lập tức đưa trẻ em xuống ống cống để trú ẩn, tài xế bỏ lại xe trên đường cao tốc, sinh viên đại học Hawaii rầm rập bỏ chạy... Đó là những h́nh ảnh về cơn hoảng loạn tại "thiên đường du lịch' Hawaii khi có cảnh báo bị tên lửa tấn công.Đúng 8h07 (giờ địa phương) ngày 13/1, tin nhắn cảnh báo được đồng loạt gửi tới người dân Hawaii với nội dung: "Tên lửa đạn đạo đang đe doạ tấn công Hawaii. Hăy lập tức t́m chỗ trú ẩn. Đây không phải là một cuộc diễn tập".

Báo động được phát trên cả truyền h́nh và đài phát thanh, khiến giao thông ngưng trệ, nhiều người bỏ xe trên đường cao tốc, những người chủ cửa hàng t́m cách đóng vội cửa, khách du lịch hoảng hốt.

Sự hoảng loạn kéo dài khoảng 20 phút đến khi có những ḍng tweet và thông báo rằng báo động là giả. Nhưng măi tới 38 phút sau tin nhắn báo động nhầm, một tin nhắn thứ hai mới được gửi đến các điện thoại ở Hawaii nói rằng: "Không có mối đe doạ hay nguy hiểm nào với bang Hawaii. Nhắc lại. Báo động giả".

Trong cuộc họp báo vào chiều 13/1 (giờ địa phương), Thống đốc bang Hawaii David Ige đă xin lỗi và cho biết báo động giả là do một nhân viên bấm nhầm nút trong lúc đổi ca trực.

Cơ quan quản lư t́nh trạng khẩn cấp Hawaii (EMA) cũng thông báo rằng, nhân viên nói trên đă ấn nhầm nút trong lúc một cuộc diễn tập nội bộ diễn ra trùng thời điểm đổi ca trực vào lúc 8h07. Bản thân người này không hay biết ḿnh đă gây ra điều ǵ cho đến lúc các điện thoại di động ở trung tâm chỉ huy bắt đầu hiển thị ḍng tin cảnh báo. "Anh ấy đă gây ra việc này không có chủ đích - đó là lỗi sơ xuất và anh ta cảm thấy rất tồi tệ về hành động của ḿnh", đại diện EMA trả lời trong cuộc họp báo vào chiều 13/1.

Theo kênh CNN (Mỹ), trong trường hợp Triều Tiên tấn công tên lửa vào Hawaii, người dân nơi đây chỉ có khoảng 20 phút để chuẩn bị trước khi vũ khí của B́nh Nhưỡng “tiếp đất”. Cơ quan quản lư t́nh trạng khẩn cấp tại bang Hawaii cũng đă nhiều lần thử nghiệm c̣i báo động cảnh báo hạt nhân.


Bảng điện tử trên đường phố Hawaii hiện thông báo đính chính báo động giả. Ảnh: NBCNews
Theo Cục Thống kê Mỹ, dân số Hawaii là khoảng 1,4 triệu người. Đây là nơi đặt căn cứ của Bộ Tư lệnh Thái B́nh Dương, Hạm đội Thái B́nh Dương trực thuộc Hải quân và nhiều đơn vị quân sự khác của Mỹ.

Trong những ngày 29/8 và 15/9/2017, Triều Tiên từng tiến hành phóng thử tên lửa bay qua lănh thổ Nhật Bản. Đến ngày 29/11/2017, Triều Tiên đă bất ngờ phóng thử một quả tên lửa sau gần 2 tháng im ắng.

Theo tuyên bố của Triều Tiên, tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mang tên Hwasong-15 được thử ngày 29/11 đă đạt độ cao 4.475 km và bay xa 950 km trong thời gian 53 phút rồi rơi xuống biển gần Nhật Bản. Đây được đánh giá là tên lửa cao nhất và bay xa nhất của Triều Tiên từ trước tới nay.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-14-2018
  Reputation: 15094


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 46,535
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	58.6 KB
ID:	1161001  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,481 Times in 2,238 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 47 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 526

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08661 seconds with 12 queries