News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Tỷ phú "điên rồ" Mỹ có phát ngôn gây sốt
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	55.3 KB
ID:	1160961  
Richard Branson luôn mạo hiểm với những ư tưởng mà mọi người cho là ‘điên rồ’. Ông được cho là một tỷ phú chơi ngông với lối tư duy khác biệt. Theo tỷ phú Mỹ th́ chúng ta hay tạo dựng con đường riêng của ḿnh và đừng tốn thời gian hoà đồng với đám đông.

Tỷ phú Richard Branson từng chia sẻ: “Tôi không bao giờ hài ḷng với bất cứ khuôn khổ nào. Điều đó giúp tôi làm tốt các công việc kinh doanh hơn. Sự sáng tạo không đến với những cá nhân ưa thoải mái và làm những công việc giống với số đông”.


Tỷ phú Richard Branson

Thực tế, Richard Branson được giới kinh doanh đặt cho biệt hiệu ‘tỷ phú chơi ngông’. Ông luôn t́m ra những cách thức mới mẻ để làm mọi việc và dám thách thức mọi giới hạn truyền thống. Ông nhấn mạng rằng, dù có nghỉ học từ năm 16 tuổi và khởi nghiệp với một công ty hàng không khi chẳng chưa hề có chút kinh nghiệm nào, ông vẫn tự tin làm những việc khác biệt với mọi người.

Chia sẻ về những điều tưởng chừng như ‘phi thường’ này, chủ tịch tập đoàn Virgin cho biết: “Đừng lăng phí thời gian để ḥa ḿnh với đám đông. Mỗi người đều có những thế mạnh khác nhau, và chúng ta nên sử dụng chúng để làm nên những điều khác biệt, vượt trội chứ không phải cố gắng để giống với mọi người”.

Khi c̣n là một thiếu niên, Branson từng có cơ hội theo đuổi những ư tưởng kỳ lạ của ḿnh với sự ủng hộ tuyệt đối từ phía gia đ́nh. “Cha mẹ đă nuôi dưỡng tinh thần kinh doanh của tôi. Thậm chí, họ cho phép tôi trông cây thông Noel để kinh doanh từ khi tôi c̣n nhỏ. Họ luôn có thái độ tích cực với những ư tưởng điên rồ, lạ lùng của tôi. Tôi rất hạnh phúc v́ họ đă không cố ép buộc tôi làm theo bất kỳ điều ǵ".

Năm 1997, Steve Jobs đưa Branson vào chiến dịch marketing của Apple với tiêu đề "Nghĩ khác đi". Branson xuất hiện trong đoạn phim cùng các nhân vật nổi tiếng như Martin Luther King, John Lennon và lời chú thích: ‘Đây là những kẻ điên rồ, những người nh́n thấy sự khác biệt’.

Hiện tại, Branson vẫn tự tin bước trên con đường của riêng ḿnh, thực hiện những kế hoạch giúp khai thác triệt để thế mạnh của bản thân. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo rằng, khi lựa chọn một con đường ít người đi, bạn sẽ phải đối mặt với 2 vấn đề lớn: Cố gắng thật nhiều và không bao giờ ngừng thử thêm lần nữa nếu muốn thành công.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 01-14-2018
  Reputation: 5036


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,690
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	55.3 KB
ID:	1160961  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 981 Times in 883 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 21 june04 Reputation Uy Tín Level 5
  june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5june04 Reputation Uy Tín Level 5
  The Following User Says Thank You to june04 For This Useful Post:
  hnr (01-14-2018)
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1289

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.11408 seconds with 12 queries