News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những âm mưu to lớn của TQ với Biển Đông
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	69.4 KB
ID:	1160807  
Trung Quốc sẽ không bao giờ từ bỏ Biển Đông. Điều này cũng tương tự Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân? Trung Quốc sắp phóng "siêu vệ tinh" giám sát Biển Đông, chế tàu sân bay thứ hai.

Trong năm 2018, Trung Quốc được dự đoán là sẽ phóng siêu vệ tinh giám sát Biển Đông, hạ thủy tàu sân bay tự chế thứ hai, sẽ đưa tàu khu trục mới Type 055 vào huấn luyện, diễn tập...

Tạp chí Forbes Mỹ ngày 10/1 cho rằng năm 2017 Trung Quốc đă đạt được tiến triển to lớn trong lĩnh vực quân sự, năm 2018 sẽ tiếp tục xu thế này dựa vào những nhà chế tạo trang bị lớn của Trung Quốc.
Năm 2017, quân đội Trung Quốc, một đội quân lớn thứ ba thế giới và đang phát triển nhanh chóng, đă tiếp nhận máy bay chiến đấu tàng h́nh J-20 của Tập đoàn công nghiệp máy bay Thành Đô, đồng thời c̣n đặt tên cho một chiếc tàu sân bay chế tạo tại Công ty TNHH công nghiệp nặng tàu thủy Đại Liên.
Những phần cứng này c̣n cho thấy các nhà thầu quốc pḥng nhà nước Trung Quốc có khả năng công nghệ tinh vi hơn và có năng lực tài chính tốt. Năm 2018, các nhà thầu quốc pḥng chính của Trung Quốc sẽ đạt được tiến bộ về các trang bị quân sự tự chế dưới đây:
"Siêu vệ tinh"
Tháng 12/2017, chính phủ Trung Quốc cho biết một viện nghiên cứu viễn thám ở tỉnh Hải Nam có kế hoạch phóng 10 vệ tinh ở vùng biển lân cận trong giai đoạn 2019 - 2021. Trong đó, hai vệ tinh sẽ có thể phân tích từng điểm ảnh trong ảnh để phát hiện ra vật thể và t́nh h́nh. Vài vệ tinh khác có thể tạo ra h́nh ảnh ba chiều.
Những công cụ này có thể giám sát hiệu quả hành động của các nước khác trên rất nhiều đảo nhỏ (500 đảo nhỏ) và vùng biển xung quanh ở Biển Đông (một hành động khiến t́nh h́nh khu vực có thể gia tăng căng thẳng).
Nhà nghiên cứu Jonathan Spangler, viện nghiên cứu Biển Đông tại Đài Bắc, Đài Loan cho rằng: "Nếu Trung Quốc muốn thu thập số liệu và không chia sẻ với nước khác th́ đó là một ưu thế chiến lược".
Báo Mỹ không đề cập đến việc những vệ tinh này do ai chế tạo, nhưng theo truyền thống, Công ty TNHH vệ tinh phát sóng trực tiếp Trung Quốc rất có thể nhận được quyền quản lư một khối lượng khá lớn vệ tinh.

Tàu sân bay thứ hai
Tờ Nam Hoa buổi sáng Hồng Kông cho hay sau khi Trung Quốc đưa ra tàu sân bay tự chế đầu tiên vào tháng 4/2017, Công ty TNHH đóng tàu Giang Nam ở Thượng Hải dự định sẽ tiếp tục đưa ra một tàu sân bay trong năm 2018.
Doanh nghiệp này được thành lập vào năm 1865, thuộc Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Trung Quốc, một doanh nghiệp quốc doanh không ngừng phát triển.
Những nhân viên kỹ thuật đến từ Thượng Hải và Đại Liên, hai thành phố cảng, tham gia chế tạo tàu sân bay này, lượng giăn nước có thể đạt khoảng 80.000 tấn, vượt tàu sân bay đầu tiên Liêu Ninh của Trung Quốc. Tàu Liêu Ninh được cải tạo từ tàu Varyag do Liên Xô chế tạo.Tàu khu trục tên lửa Type 055 Trung Quốc. Ảnh: Sohu.

Tàu khu trục tên lửa
Theo dự báo của nhà nghiên cứu an toàn hàng hải Collin Koh, Đại học kỹ thuật Nanyang, Singapore, năm 2018, Trung Quốc sẽ bắt đầu sử dụng một chiếc tàu khu trục tên lửa lượng giăn nước 10.000 tấn.
Tàu khu trục tên lửa này được gọi là Type 055, chi phí 750 triệu USD, dài 180 m, xuất hiện tại Thượng Hải trong năm 2017, cũng do Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Trung Quốc thiết kế. Giá thành của nó thấp hơn tàu khu trục lớp Arleigh Burke Flight IIA do Mỹ sản xuất, có lượng giăn nước lớn hơn một chút.
Collin Koh cho rằng tàu khu trục Trung Quốc "sẽ được nhanh chóng được đưa vào chiến lược tàu sân bay của Trung Quốc". Điều này có nghĩa là "không lâu sau khi bàn giao sử dụng, tàu khu trục tên lửa này sẽ bắt đầu xuất hiện và tiến hành huấn luyện, diễn tập ở các vùng biển Tây Thái B́nh Dương, trong đó có Biển Đông".
Các nhà máy đóng tàu ở Đại Liên và Thượng Hải, Trung Quốc đang chế tạo loại tàu khu trục tên lửa này.

Máy bay chiến đấu
8 năm trước, quan chức t́nh báo Mỹ và các nhà phân tích quân sự châu Á từng dự đoán, đến năm 2018, máy bay chiến đấu do Trung Quốc nghiên cứu chế tạo sẽ tiếp cận máy bay chiến đấu F-22 của không quân Mỹ về tính năng.
Có quan điểm cho rằng loại máy bay chiến đấu mới này đến nay c̣n chưa cất cánh. Nhưng máy bay chiến đấu tàng h́nh J-20 Trung Quốc đưa vào biên chế trong quân đội năm 2017 đă có thể so sánh với máy bay chiến đấu Mỹ.

Bài cùng thể loại :

 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-13-2018
  Reputation: 10079


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 32,938
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	69.4 KB
ID:	1160807  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 2,609 Times in 2,392 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 33 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 489

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05010 seconds with 12 queries