News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ sắp cho TQ "toi"
Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	30.1 KB
ID:	1160805  
Ước vọng lớn nhất của các nước trên thế giới là được làm ăn với Mỹ. Nhưng nếu v́ một lư do nào đấy động đến quyền lợi th́ Mỹ sẽ không tha. Trung Quốc giờ đây đang đứng trước nguy cơ bị Mỹ ra tay.

Giới chức cấp cao Trung Quốc vừa đề xuất giảm hoặc ngừng mua trái phiếu kho bạc Mỹ
Trung Quốc vừa công bố mức thặng dư thương mại lớn nhất từ trước đến giờ với Mỹ, một diễn biến có nguy cơ làm gia tăng quyết tâm cứng rắn với Bắc Kinh của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Washington sắp ra tay

Theo Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm 12-1, thặng dư thương mại giữa nước này và Mỹ tăng 8,6% lên 275,8 tỉ USD trong năm 2017. Con số này chiếm đến 65% tổng thặng dư thương mại toàn cầu của Trung Quốc.

Theo tạp chí Nikkei Asian Review, Washington vào cuối tháng này sẽ quyết định có áp đặt những biện pháp trừng phạt nhằm vào Bắc Kinh để giải quyết bài toán thâm hụt thương mại nói trên. Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ cho rằng doanh nghiệp nước này chịu thiệt hại nghiêm trọng từ pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Trung Quốc và đề nghị áp đặt mức thuế 35% cho sản phẩm này.

Các sản phẩm nhôm, thép Trung Quốc cũng có thể bị cấm nhập khẩu vào Mỹ với lư do an ninh quốc gia. Tổng thống Trump sẽ đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên kết quả cuộc điều tra của Bộ Thương mại Mỹ, tiến hành từ tháng 4-2017. Chưa hết, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer c̣n đang điều tra liệu Trung Quốc có xâm phạm sở hữu trí tuệ hoặc chuyển giao công nghệ không công bằng, khiến doanh nghiệp Mỹ thiệt hại hay không. Kết quả điều tra dự kiến có vào tháng 8 tới nhưng một số người cho rằng Washington có thể ra tay trước.Đậu nành được đưa lên một con tàu ở TP Toledom, bang Ohio - Mỹ. Trung Quốc có thể hạn chế nhập khẩu sản phẩm này để trả đũa các biện pháp cứng rắn của MỹẢnh: BLOOMBERG

Căng thẳng trong quan hệ kinh tế giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới này càng khó có cơ hội xuống thang sau khi ông Trump công khai phàn nàn t́nh trạng mất cân bằng thương mại với Trung Quốc trong những cuộc phỏng vấn gần đây. Trả lời tờ The Wall Street Journal hôm 11-1, ông chủ Nhà Trắng nói lẽ ra ông đă cho thực thi những biện pháp cứng rắn để "lấy lại công bằng" nếu như Trung Quốc không giúp gây sức ép lên chương tŕnh tên lửa, hạt nhân của Triều Tiên.

Trung Quốc sẽ thắng?

Tuy nhiên, trong các cuộc gặp kín với các quan chức chính phủ, lănh đạo doanh nghiệp Mỹ, giới chức Trung Quốc đă dọa sẽ "ăn miếng trả miếng" đối với bất kỳ biện pháp trừng phạt nào của Washington. Một mục tiêu khả dĩ là đậu nành Mỹ. Nhu cầu mạnh của Trung Quốc đối với loại sản phẩm này đă giúp nông dân, doanh nghiệp Mỹ hưởng lợi lâu nay.

Ngoài ra, trang Bloomberg hôm 10-1 dẫn các nguồn tin thân cận cho biết trong lúc rà soát dự trữ ngoại hối của đất nước, giới chức cấp cao Trung Quốc đă đề xuất giảm hoặc ngừng mua trái phiếu kho bạc Mỹ. Động thái này, nếu diễn ra, sẽ gây sức ép lên nỗ lực của Bộ Tài chính Mỹ trong việc bù đắp những khoản thâm hụt ngân sách do chương tŕnh cắt giảm thuế của ông Trump gây ra.

Hầu hết chuyên gia thương mại không tin sẽ có chiến tranh thương mại Mỹ - Trung năm nay. Tuy nhiên, nhiều người dự báo tranh căi sẽ tiếp tục tăng và Mỹ sẽ đánh thuế trừng phạt lên một số hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc. Mặt khác, giới phân tích Trung Quốc cho rằng khó có thể làm ǵ nhiều để đảo ngược t́nh h́nh trong ngắn hạn, một phần v́ nền kinh tế Mỹ đang hồi phục mạnh mẽ có thể đồng nghĩa nhu cầu đối với hàng hóa Trung Quốc c̣n tăng.

Ông Mei Xinyu, một nhà nghiên cứu thuộc Bộ Thương mại Trung Quốc, gợi ư rằng một điều Washington làm được lúc này là tạo điều kiện hơn nữa để doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư ở Mỹ.

Trong lúc chờ Washington thay đổi, ông Gao Feng, người phát ngôn Bộ Tài chính Trung Quốc, cho rằng 2 nước nên đối thoại về bất đồng để ngăn chúng leo thang thành xung đột. Tuy nhiên, ông Gao có lẽ không cần quá lo nếu nhận định mới đây của ông Nicholas Lardy, chuyên gia tại Viện Kinh tế quốc tế Peterson (Mỹ), là chính xác.

Theo ông Lardy, trong trường hợp chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra, Bắc Kinh sẽ chiến thắng bởi nước này đang ở vị thế tốt hơn để chống chọi những "đau đớn" do cuộc tranh chấp này gây ra.

Bài cùng thể loại :

 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-13-2018
  Reputation: 10079


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 32,938
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	30.1 KB
ID:	1160805  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 2,609 Times in 2,392 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 33 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Old 01-14-2018   #2
  nhattran03
  nhattran03's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Sep 2007
  Location: Quận hột cam
  Posts: 8,601
  Thanks: 513
  Thanked 2,175 Times in 1,317 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 383 Post(s)
  Rep Power: 9
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  nhattran03 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12023
  Default

  Khi con nợ thiếu tiền khũng th́ lúc đó chủ nợ lại sợ con nợ. Bạn thữ cho ai mượn thật nhiều tiền mà con nợ c̣n khă năng tră lai rai. Th́ sẽ biết bạn sẽ ch́u con nợ này ra sao.
  nhattran03_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-15-2018   #3
  tinhmuonmang
  tinhmuonmang's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 648
  Thanks: 3
  Thanked 8 Times in 7 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 287 Post(s)
  Rep Power: 0
  tinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the pasttinhmuonmang has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -272
  Default

  " SẮP " không à , chỉ giỏi bắt nạt kẻ yếu .

  Đụng thứ thiệt chỉ có nước " BỎ CHẠY " như tụi NGỤY.
  tinhmuonmang_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1876

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05836 seconds with 12 queries