News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đại chiến hai họ trong lễ ăn hỏi khiến người dự lúng túng
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	14.4 KB
ID:	1160743  
Ngày ăn hỏi có lẽ là ngày trọng đại nhất trong cuộc sống bởi đó là ngày đánh dấu một bước ngoặt trong đời người. Thế nhưng câu chuyện dưới đây lại diễn ra quá bất ngờ khi xảy ra đại chiến giữa hai họ trong lễ ăn hỏi với một nguyên nhân cũng rất bất ngờ.Giờ lành đă đến, Thư cùng gia đ́nh chỉnh trang lại đâu ra đấy, chuẩn bị nghênh đón nhà trai dẫn lễ tới. Phải hôm nay chính là ngày ăn hỏi của Thư và Quân sau 1 năm yêu nhau. Anh và cô đă có được sự đồng thuận của gia đ́nh đôi bên.

Nh́n đoàn nhà trai bước vào, mẹ Thư liền cau mày. Trước đó đă bàn tốt lễ ăn hỏi bao gồm 5 tráp, nhưng hôm nay bên nhà Quân chỉ mang tới 3 tráp, đă thế c̣n lèo tèo, lơ thơ vài thứ. 5 tráp chỉ là mức b́nh thường, đâu phải cao xa ǵ mà nhà Quân không làm nổi. Con gái nhà ḿnh mất giá là một chuyện, hàng xóm chê cười là thứ 2, quan trọng hơn nhà Quân không giữ lời hứa. Tuy rằng có thể nói ḿnh sống không cần để ư ánh mắt, sự đánh giá của mọi người, miễn chẳng thẹn với lương tâm là được. Thế nhưng có những phong tục tập quán đă ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người, không thể nói thay đổi suy nghĩ là thay đổi ngay.

Dù vô cùng không hài ḷng nhưng bố mẹ Thư vẫn nhịn xuống. 3 tráp hay 5 tráp suy cho cùng chẳng thể làm nên hạnh phúc của cô lẫn Quân, miễn 2 người sống với nhau tốt là được. Bố mẹ Thư v́ con gái mà làm ngơ những lời x́ xào, bàn tán của họ hàng và láng giềng có mặt ở đấy khi nh́n thấy 3 tráp ăn hỏi nhà Quân mang tới. Có người c̣n hơi cao giọng, bĩu môi: “Ăn hỏi thế này thà rằng chẳng ăn hỏi c̣n hơn, làm tṛ cười cho mọi người”.

Thư cũng thấy thật muối mặt, nhất là với bạn bè ở đây. Con gái cả đời mới có một lần cưới chồng, ai chả muốn được ŕnh rang, rôm rả, gia đ́nh Thư lẫn nhà Quân không phải giàu có nhưng chưa tới mức túng thiếu như này. Thư nh́n về phía chồng tương lai bằng ánh mắt trách móc, Quân chỉ biết thở dài bất lực. Tới lúc xe chuyển bánh đi đến nhà gái anh mới biết sự t́nh. Trước đó mẹ anh không cho anh can thiệp vào, anh cũng nghĩ việc này để mẹ ḿnh chuẩn bị là hợp lí nhất, nào ngờ…

Nhưng chuyện nào đă dừng ở đó. Mẹ Thư xem phong b́ tiền dẫn cưới nhà Quân mang tới mới té ngửa khi biết trong đó chỉ có 2 triệu đồng, trong khi trước đó đôi bên đă thống nhất số tiền là 10 triệu đồng. 10 triệu không thể nói lớn hay nói nhỏ, nhưng đó là tiền dẫn cưới mức thông thường ở khu nhà Thư, chỗ Quân cũng tương đồng. Hơn nữa, tiền này chỉ là h́nh thức cho có, sau này bố mẹ Thư sẽ cho lại vợ chồng cô mà thôi.

Chuyện tráp ăn hỏi bố mẹ Thư đă phải nghẹn một bụng tức, lại tới vấn đề này, ông bà không nhịn nổi nữa, bảo Thư gọi Quân vào pḥng riêng nói chuyện. Quân tá hỏa khi biết trong phong b́ chỉ có 2 triệu, nếu trong túi có tiền lúc này anh sẽ lập tức bù thêm vào cho đủ, song đi hỏi vợ ai mang tiền tới chục triệu làm ǵ! Quân gọi về cho mẹ hỏi bà th́ mẹ Quân bên kia hờ hững trả lời: “Nếu đă là h́nh thức th́ bao nhiêu chả được, quan trọng ǵ. Đằng bên đấy cũng trọng vật chất quá đi”. Chả là hôm nay chỉ có bố Quân tham gia đoàn ăn hỏi, c̣n mẹ anh th́ không.

Nhà Thư nghe được th́ tức phát điên, tuy là h́nh thức, nhưng khi bạn bè, anh em, hàng xóm hỏi mẹ Thư biết trả lời thế nào? Nếu mẹ Quân có thái độ như này từ hôm 2 gia đ́nh gặp mặt, chắc chắn bố mẹ Thư sẽ không đồng ư gả cô. Đến hôm nay mẹ anh mới quay ngoắt thái độ, chắc hẳn bà nghĩ có chuyện ǵ nhà Thư chỉ đành nhịn, bởi lễ ăn hỏi không thành cuối cùng người chịu thiệt tḥi chính là Thư. Sau này cưới xong, Thư về làm dâu nhà Quân, mẹ anh sẽ lại càng chẳng cần ái ngại nhà cô.

Bố Thư phẫn nộ vô cùng, tiền bạc là một chuyện, quan trọng hơn nhà Quân chẳng chút tôn trọng ông bà, coi Thư chả ra ǵ. Nếu cứ thế cho qua chuyện này coi như không có ǵ, sau này nhà Thư đứng trước mặt thông gia c̣n chút sĩ diện, tôn nghiêm nào nữa? Thư có về nhà Quân cũng bị chèn ép khổ sở mà thôi.

Sự việc nhanh chóng bị đại diện họ nhà trai phát hiện khi Quân hấp tấp muốn mượn tiền từ họ hàng nhà ḿnh hôm nay theo đoàn tới tham gia lễ ăn hỏi. Chuyện 3 tráp kia anh đă thấy áy náy với nhà vợ tương lai, nếu chuyện này c̣n bắt Thư phải nhẫn nhịn nữa, anh sao đáng mặt đàn ông. Một bên là mẹ, anh không thể trách móc nặng lời. Nhưng một bên là vợ và nhà vợ, anh cũng không thể để kệ vợ tủi thân được.

Đại diện nhà trai chính là anh trai bố Quân, nghe chuyện th́ nổi giận đùng đùng: “Làm ǵ có chuyện nhà gái đ̣i bao nhiêu nhà trai phải đưa bấy nhiêu, cái này làm theo phong tục bên nhà trai. Thuyền theo lái gái theo chồng, các cụ đă nói rồi!”. Bố Quân hoàn toàn đồng ư với ư kiến của anh trai ḿnh. Chuyện ồn ă lên, phút chốc mọi người đều biết. Nhà Thư đến nước này cũng không kiềm chế nổi nữa, bố Thư lên tiếng: “Về chuyện này gia đ́nh 2 bên đă bàn bạc đâu ra đấy, làm như thế này là phía nhà cháu Quân bội ước…”.

Đôi bên bắt đầu tranh căi lên, Thư và Quân can thế nào cũng không được. Ai cũng khăng khăng cho rằng ḿnh đúng, chẳng ai chịu nhường ai. Cuối cùng, bố Quân chốt lại vấn đề: “Thế nhà gái c̣n định làm lễ ăn hỏi nữa hay không, nếu không th́ nhà trai chúng tôi xin phép đi về”. Quân sợ hăi la lên: “Bố…”. Song bố Thư đă cắt ngang: “Nếu nhà trai coi thường nhà gái thế th́ chúng tôi cũng không cố nài ép. Dẫu kết hôn là chuyện của đôi trẻ, nhưng gia đ́nh 2 bên không ḥa thuận cũng khó khiến chúng nó hạnh phúc được”.

Nhà trai nghe vậy liền dọn dẹp đồ đạc ra về, Quân sốt đắng dặn Thư vài câu rồi theo đoàn nhà trai về giải quyết chuyện hôm nay. Bố Thư quát con gái: “Khóc cái ǵ mà khóc, không lấy nó th́ lấy thằng khác. Nếu thằng Quân sau chuyện này không giải quyết ổn thỏa bên phía bố mẹ nó được th́ tao nhất quyết không gả nữa. Có về cái nhà đấy sống cũng chẳng yên ổn đâu! Lấy chồng dựa vào chồng, thằng Quân như thế th́ dựa vào ai”.

Nh́n pḥng khách mới vừa rồi c̣n đông vui, nhộn nhịp, giờ đă tan hoang vắng vẻ, Thư chẳng biết rồi chuyện t́nh yêu của ḿnh với Quân sẽ đi về đâu nữa…

VietBF © sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-13-2018
  Reputation: 5057


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,532
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	14.4 KB
ID:	1160743  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,891 Times in 1,683 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 26 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Old 01-13-2018   #2
  koorlie
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 3,413
  Thanks: 0
  Thanked 2,080 Times in 1,143 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 560 Post(s)
  Rep Power: 4
  koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6
  koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6koorlie Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10166
  Default

  Quote:
  Nh́n đoàn nhà trai bước vào, mẹ Thư liền cau mày. Trước đó đă bàn tốt lễ ăn hỏi bao gồm 5 tráp, nhưng hôm nay bên nhà Quân chỉ mang tới 3 tráp, đă thế c̣n lèo tèo, lơ thơ vài thứ.
  Đoàn quân nhà báo của CSVN đang huấn luyện cho các học sinh sắp ra trường tập làm văn, chờ ngày ra viết báo láo tung lên mạng!
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2248

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.07326 seconds with 12 queries