News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quan chức Thái Lan bị buộc tội v́ không bắt được bà Yingluck
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	12.2 KB
ID:	1160659  
Các quan chức có thẩm quyền Thái Lan đang đứng trước nguy cơ bị buộc tội nếu họ không nỗ lực t́m bắt cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Thông tin trên được đưa ra bởi Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon.

Bangkok Post 13/1 đưa tin, cảnh báo của Phó Thủ tướng được đưa ra sau khi văn pḥng Tổng Chưởng lư Thái Lan vẫn chưa yêu cầu dẫn độ bà Yingluck v́ chưa t́m được nơi ở của bà.

Theo ông Prawit, công tố viên, cảnh sát và bộ Ngoại giao Thái Lan phải cùng truy t́m bà Yingluck hoặc sẽ bị truy tố theo Chương 157 Bộ luật H́nh sự, chương liên quan đến các hành vi vi phạm hoặc lơ là trách nhiệm của các quan chức nhà nước Thái Lan.


Nữ cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck.

Nữ cựu Thủ tướng Thái Lan trốn khỏi đất nước hồi cuối tháng 8/2017, để thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật v́ cáo buộc tham nhũng xảy ra dưới thời của bà trong chương tŕnh trợ giá gạo của Chính phủ.

Bà Zingluck được cho là có thể ở cùng với anh trai, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra tại Dubai hoặc xin tị nạn tại Anh. Những bức ảnh bà xuất hiện ở London được đăng tải trên mạng gần đây làm cho những nghi vấn về việc bà ở nước ngoài càng rơ hơn. Đặc biệt, cảnh sát Thái Lan đă xác nhận một trong những bức ảnh này là chính xác, chứ không phải ảnh ghép.

Nhiều nghi vấn rằng bà Yingluck đă nộp đơn xin tị nạn ở Anh.

Đảng Pheu Thai mới đây tiết lộ thời gian bà Yingluck có thể lưu trú ở Anh với thị thực (visa) doanh nhân mà bà đă sử dụng để nhập cảnh vào Anh.

Được biết, đây là visa loại 1, trong đó người được cấp sẽ được phép lưu trú ở Anh trong tối đa 3 năm 4 tháng, một nguồn tin giấu tên từ đảng Pheu Thai cho hay.

Theo website của Chính phủ Anh, những người ngoài khu vực kinh tế chung châu Âu và Thụy Sỹ có thể được cấp visa loại 1 (loại doanh nhân), nếu họ đáp ứng được điều kiện đầu tư khoảng 200.000 bảng (khoảng 8,7 triệu bath Thái).

Người được cấp visa loại 1 có thể xin gia hạn thêm 2 năm nữa, hoặc thậm chí xin định cư nếu đă từng sống ở Anh 5 năm.

Trong khi đó lănh đạo đảng Dân chủ nước này, ông Abhisit cho rằng bà Yingluck có thể yêu cầu một số quốc gia cấp thị thực với tư cách một nhà đầu tư kinh doanh.

B́nh luận về khả năng đưa bà Yingluck về nước, Tida Thavornseth, cố vấn trưởng của Mặt trận Thống nhất Dân chủ chống lại chế độ độc tài nhận định, việc đưa được bà Yingluck về Thái Lan là điều rất khó.

Hôm 9/1, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha thừa nhận quá tŕnh dẫn độ bà Yingluck về nước là “không dễ dàng” dù biết rằng bà đang lưu trú ở Anh.

“Đừng xem đó chỉ là vấn đề nội bộ. Tất cả mọi người, kể cả tôi, cũng hy vọng bà Yingluck sẽ hồi hương, nhưng điều đó phụ thuộc vào các nước có liên quan và nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Cảnh sát sẽ vào cuộc sau khi nhận được những bằng chứng và thông tin xác thực. Chúng tôi sẽ phải tiến hành tuần tự. Không thể bất cẩn với bất kỳ ai”, Thủ tướng Prayut nói.

Sự việc nữ cựu Thủ tướng trốn thoát bí hiểm khiến giới chức Thái Lan nhiều phen điêu đứng. Hồi năm ngoái, khi bà Yingluck đột ngột biến mất trước phiên toà xử bà, chính quyền quân sự nước này đă phải đối mặt với không ít chỉ trích. Dư luận nước này khi đó nghi ngờ chính quyền đă để bà trốn thoát.

Phó Thủ tướng Thái Lan cảnh báo các quan chức có thẩm quyền của Thái Lan có thể đứng trước nguy cơ bị buộc tội nếu họ không nỗ lực t́m được cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Tổng thư kư tổ chức chính trị Hiệp hội bảo vệ hiến pháp Thái (APTC) Srisuwan Janya khi đó c̣n nhận định rằng người dân có đủ lư do để tin giới chức an ninh đă để cho bà Yingluck trốn thoát bởi lẽ trước đó, nữ cựu Thủ tướng đă bị theo dơi chặt chẽ.

Nhiều lời kêu gọi mở cuộc điều tra nhằm truy cứu trách nhiệm h́nh sự một số nhân vật trong giới chức Thái Lan đă được đưa ra v́ lư do không ngăn cản được bà Yingluck đào thoát.

Thêm nữa, việc lực lượng chức năng nước này bối rối trong việc đưa ra lời giải thích chính thức về cách bà Yingluck có thể dễ dàng trốn thoát khỏi đất nước cũng gây nhiều chỉ trích.

VietBF © Sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-13-2018
  Reputation: 5050


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,416
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	12.2 KB
ID:	1160659  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,728 Times in 1,537 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 25 troopy Reputation Uy Tín Level 5
  troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5troopy Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 657

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.08820 seconds with 12 queries