News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chồng Mỹ và 13 năm miệt mài t́m cách đón vợ Việt sang định cư
Click image for larger version

Name:	my-2597-1515731460.jpg
Views:	0
Size:	218.3 KB
ID:	1160169  
Thất khó có thể tin nổi câu chuyện dưới đây của 1 người đàn ông Mỹ trong việc đón vợ Việt sang để đoàn tụ. Cuộc chiến đấu của ông kéo dài tới tận 13 năm đi làm các thủ tục giấy tờ để chứng minh đây không phải là cuộc kết hôn giả. Niềm vui như vỡ ̣a sau khi họ chính thức thành công và cùng hướng về ngày đoàn tụ tại Mỹ. Suốt hơn một thập kỷ, Bộ ngoại giao Mỹ đă coi mối quan hệ của Roches là giả mạo nhằm lách luật nhập cư và từ chối cấp thị thực nhập cảnh theo diện hôn nhân cho người vợ Việt của ông.

T́nh trạng này vừa được thay đổi hồi tháng 8/2017 tại Đại sứ quán và lănh sự quán Mỹ tại TP HCM, khi các quan chức chấp nhận đơn xin nhập cư gần đây nhất của hai người. Đó là lá đơn thứ tư của đôi vợ Việt chồng Mỹ này. "Không từ nào có thể diễn tả nổi cảm xúc trên gương mặt vợ tôi khi ấy", Roche nhớ lại khi đang ngồi trong tiệm bán ôtô của ḿnh tại South Wilkes-Barre, bang Pennsylvania, Mỹ sau chuyến đi Việt Nam. "Bạn không thể tưởng tượng được cảm giác tuyệt vời chúng tôi đă có, đặc biệt sau cuộc đấu tranh suốt 13 năm qua", ông bày tỏ.

Roche, hiện 64 tuổi, gặp người vợ 46 tuổi Trần Đỗ Thúy Hạnh trên mạng qua một người bạn chung vào năm 2004. Hai người chủ yếu liên lạc qua mạng, dù ông Roche đă về Việt Nam gặp Hạnh 7 lần, kể cả khi đám cưới năm 2009. Ông thừa nhận mối quan hệ của ḿnh không có những lần hẹn ḥ lăng mạn như nhiều đôi khác nhưng t́nh cảm rất chân thật.

Hạnh xuất thân từ một gia đ́nh nghèo khó tại Vũng Tàu, một thành phố biển ở miền Nam Việt Nam. Khi gặp Roche, Hạnh là cô thợ may ở quê nhưng hiện tại, cô đang là chủ một tiệm cà phê nhỏ.

Với việc được chấp nhận thị thực, cô sẽ tới Mỹ đoàn tụ cùng chồng càng sớm càng tốt. Hai người định tổ chức đám cưới lại ở Naples, Florida (Mỹ), nơi Roche có một căn nhà. Họ cũng hy vọng sẽ có một buổi lễ tại quê chồng ở Wilkes-Barre.

"Tôi thích có bữa tiệc nhỏ tại đây - không cần quà cưới, chỉ là buổi ra mắt người vợ vừa sang miền đất mới. Hầu hết bạn thân của tôi đều ở đây. Họ biết rơ câu chuyện của chúng tôi", Roche nói.Đơn xin nhập cư cho vợ ông từng bị từ chối nhiều lần. Sau lần khước từ thứ 3, các nhân viên lănh sự quán Mỹ nói với Roche rằng trường hợp của ông sẽ vĩnh viễn khép lại, không xem xét ǵ nữa.

"Các thông tin của nhân viên lănh sự khẳng định mối quan hệ này là giả mạo, chỉ nhằm mục đích được định cư và lách luật nhập cư", lănh sự quán Mỹ viết trong lá thư từ chối. Khi đọc những ḍng này, trái tim ông Roche như vỡ vụn.

"Sao họ có thể nói mối quan hệ của chúng tôi là giả? Họ bảo không bao giờ xem xét trường hợp của tôi nữa nhưng tôi quyết không bỏ cuộc. Thành thật mà nói th́ từ lúc ấy tôi càng muốn chứng minh cho họ thấy t́nh yêu của ḿnh là thật và phải đưa được vợ sang đây", Roche nói.

Ông đă liên tục liên lạc với nghị sỹ đảng Cộng ḥa của bang Pennsylvania là Lou Barletta và thượng nghị sĩ đại diện bang Florida là Marco Rubio. Ông cũng chia sẻ câu chuyện của ḿnh trên trang The Citizens Voice vào tháng 2/2012.

"Bằng cách nào đó, trường hợp của tôi đă được xem xét lại", Roche kể.

Lần đưa đơn cuối cùng của Roche kèm theo hàng trăm trang tư liệu về mối quan hệ của ḿnh, bao gồm những tấm bưu thiếp, các bức thư tay, thư điện tử, đoạn ghi âm cuộc gọi và cả những cuộc tṛ chuyện hằng ngày giữa hai người. Roche cho rằng có lẽ câu chuyện kín một trang báo của ông trên tờ Voice năm 2012 đă có tác động lớn tới việc được chấp thuận thị thực.

Roche vẫn đang điều hành cửa hàng bán xe hơi do cha ông lập nên từ năm 1949. Ông từng là giáo viên khoa học xă hội tại trường trung học cho tới khi nghỉ việc để tiếp quản sự nghiệp kinh doanh của gia đ́nh. Chưa từng kết hôn lần nào, Roche nói rằng ông cảm thấy như ḿnh gặp được người tri kỷ khi được giới thiệu với Hạnh năm 2004. T́nh yêu của họ ngày càng lớn lên dù cách trở về ngôn ngữ và xa nhau nửa ṿng trái đất. Họ dần dần học ngôn ngữ của nhau và không gặp khó khăn ǵ khi giao tiếp.

Sau vài năm, Roche đă gửi tiền về hỗ trợ vợ trả viện phí cho mẹ, giúp gia đ́nh xây lại nhà sau hai trận lũ và mua cho Hạnh một chiếc xe máy để đi khắp Việt Nam. Họ đính hôn trong một chuyến đi chơi năm 2007 và nộp đơn xin visa theo diện vợ chồng nhưng bị từ chối ngay. Sau khi cưới, họ lại nộp đơn lần nữa nhưng tiếp tục bị khước từ.

Cuối cùng, sau 13 năm và 4 lần đưa đơn, visa cho vợ của Roche đă được chấp thuận. Họ hy vọng sẽ sống hạnh phúc măi măi bên nhau trên đất Mỹ. "Tôi vô cùng phấn chấn. Tôi không thể tin nổi những nỗ lực của ḿnh cuối cùng đă thu được trái ngọt. Tôi chỉ muốn vợ được hạnh phúc", Roche nói.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-12-2018
  Reputation: 20066


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 56,921
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	my-2597-1515731460.jpg
Views:	0
Size:	218.3 KB
ID:	1160169  
  Romano_is_offline
  Thanks: 6
  Thanked 2,998 Times in 2,454 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 57 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1647

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10390 seconds with 12 queries